Apple kháng cáo trì hoãn cho nhà phát triển ứng dụng đặt link thanh toán riêng

Theo thông tin được đăng tải trên trang CNBC thì Apple đã đệ trình thông bao kháng cáo trong vụ kiện với Epic Games và yêu cầu giữ nguyên các quy tắc chỉ cho phép các nhà phát triển liên hệ với khách hàng qua mail thay vì để liên kết vào trong ứng dụng.

Bài liên quan:

Trâm Huỳnhhttps://technewsdaily.vn
Trâm Huỳnh từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

Được biết trước đó thẩm phán đã đưa ra quyết định đặc biệt khiến cho Apple đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng. Các nhà phát triển sẽ được phép đặt link liên kết đến trang thanh toán riêng, điều này được hiểu là Apple sẽ mất đi khoản hoa hồng 15 – 30% hiện tại.

Nếu phán quyết có hiệu lực thì hạng mục kinh doanh hàng chục tỷ đô từ Apple Store sẽ có thể biến mất. Nhiều thông tin gần đây hé lộ cho thấy các nhà phát triển đang tích cực chuẩn bị cho việc dẫn link trên ứng dụng lôi kéo khách hàng về trang thanh toán cá nhân né khoảng chiết khấu 15 – 30% của Apple.

Dù kháng cáo có thành công hay không thì việc kháng cáo này sẽ có thể khiến cho quyết định trên của Thẩm Phán bị trì hoãn ít nhất vài năm  cho đến khi các kháng nghị trong vụ án kết thúc

Vào tháng 9, thẩm phán liên bang Yvonne Gonzalez Rogers đã ra phán quyết ủng hộ Apple về 9 trong số 10 tội danh trong một phiên tòa chống độc quyền do Epic, nhà sản xuất Fortnite, đưa ra.

Epic đang tìm kiếm khả năng cài đặt cửa hàng ứng dụng của riêng mình trên iPhone. Kate Adams, tổng cố vấn của Apple, cho biết vào thời điểm đó phán quyết là một “chiến thắng lớn”.

Nhưng Apple cũng được lệnh phải thực hiện một thay đổi lớn đối với cửa hàng của mình và cho phép các ứng dụng di động hướng người tiêu dùng đến các phương thức thanh toán bên ngoài, có khả năng cung cấp một cách để trốn phí App Store của Apple. Lệnh đó hiện đang được lên kế hoạch có hiệu lực vào ngày 9 tháng 12.

Không hài lòng với phán quyết này, Apple đã đệ trình kháng cáo. “Ở cấp độ cao, tôi nhận định rằng, nếu không có các hạn chế chu đáo để bảo vệ người tiêu dùng, nhà phát triển và nền tảng iOS, sự thay đổi này sẽ gây hại cho người dùng, nhà phát triển và nền tảng iOS nói chung”, Trystan Kosmynka, giám đốc cấp cao của Apple của App Review, cho biết trong một hồ sơ kháng cáo vào thứ Sáu.

Trong năm qua, Apple đã nhượng bộ một số nhà phê bình về các quy tắc phân phối ứng dụng của mình để đối phó với các vụ kiện và sự chú ý của cơ quan quản lý như một phần của chiến lược hạn chế những thay đổi lớn hơn đối với App Store của họ. Apple đã lập luận rằng họ có thể quyết định phần mềm nào được phép hoạt động trên iPhone để cung cấp những gì công ty nói là trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trong một hồ sơ mô tả lý do của mình cho việc kháng cáo, Apple trích dẫn một số nhượng bộ mà họ đã thực hiện như một phần của thỏa thuận riêng với các nhà phát triển nhỏ vào tháng 8. Việc dàn xếp đó vẫn đang chờ thẩm phán Rogers phê duyệt.

Thẩm phán cũng yêu cầu Epic phải bồi thường thiệt hại cho Apple. Epic Games đã gửi thông báo kháng cáo vào tháng 9.

Nếu các nhà sản xuất ứng dụng cuối cùng có thể lập hóa đơn trực tiếp cho khách hàng của họ mà không cần sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple, thì điều đó sẽ đe dọa động cơ lợi nhuận cho công ty.

App Store là một phần trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của công ty, đã báo cáo doanh thu 53,8 tỷ đô la trong năm tài chính 2020 với tỷ suất lợi nhuận gộp 66%, chiếm khoảng 20% doanh thu của Apple. Việc kháng cáo trì hoãn này sẽ có lợi giúp cho công ty có thể tạm thời bảo vệ nguồn doanh thu khổng lồ của mình.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Lộ diện smartwatch Motorola Moto Watch 100

Lộ diện smartwatch Motorola Moto Watch 100, chiếc smartwatch giá rẻ nhưng được cho là có thiết kế cao cấp của Motorola.

Nghiên cứu ở Mỹ: Thời gian sử dụng thiết bị không phải là nguyên nhân trực tiếp gây trầm cảm ở trẻ

Các nhà nghiên cứu cho rằng thời gian sử dụng thiết bị không trực tiếp gây ra trầm cảm hoặc lo lắng. Tuy nhiên, họ cũng kèm theo một số cảnh báo.

Màn hình Xiaomi 12 có micro và nhiều thứ hay ho khác

Tin đồn mới nhất cho biết màn hình Xiaomi 12 có micro và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Redmi Note 11 sử dụng công nghệ pin và sạc kép

Redmi Note 11 sẽ sử dụng công nghệ pin và sạc kép, tỏa ít nhiệt hơn.

Khám phá

Tại sao nói ‘tái tạo’ cực kỳ quan trọng với việc phục hồi hệ sinh thái?

Tái tạo là một chiến lược bảo tồn mà theo đó những con vật săn mồi hoặc động vật ăn cỏ có gen tốt sẽ được đưa vào một môi trường tự nhiên đang suy thoái để giúp...

Khám phá võ thuật có niên đại gần 5000 năm của Ai Cập cổ

Hầu hết tất cả các du khách đến Ai Cập ngày nay đều có thể dễ dàng thưởng thức các buổi biểu diễn Tahtib tại Luxor hay Aswan. Một buổi trình diễn Tahtib đơn giản sẽ gồm hai người...

Tìm thấy các phiến đá cổ bật mí vị trí 11 thành phố cổ bị mất tích

Phiến đá được tìm thấy tại Thổ Nhĩ Kỹ. Bên trên ghi rất nhiều thông tin chi tiết các giao dịch từ vương quốc Assyria thời cổ đại. Thông qua việc giải mã phiến đá, các nhà khảo...

Khám phá nghề ‘dọn dẹp hiện trường’: Lương cao nhưng bạn có dám thử?

Khi nghe đến từ dọn dẹp hiện trường bạn thường sẽ nghĩ đến việc những người làm công việc này sẽ chỉ đơn giản là dọn dẹp tử thi hay lau sạch những nơi có vết máu. Nhưng...

Đọc xong vọc liền

Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm...

Hướng dẫn thiết lập hẹn giờ xóa tin nhắn trên Zalo

Tính năng có thể sử dụng trên cả 2 phiên bản Mobile và máy tính. Ngay sau khi thiết lập thành công, các tin nhắn mới của bạn sẽ có thể tự động bị xóa sau khoảng thời...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

3 bước để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên Android

Làm cách nào để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên các thiết bị chạy nền  tảng Android của Google? Theo Neowin, Twitter đã phát hành chế độ Dark mode cho ứng dụng của mình trên nền tảng...
- Advertisement -

Mới nhất

Cub Classic 110 mang vẻ đẹp cổ điển, giá ngang Wave

Cub Classic 110 có mức giá thấp hơn rất nhiều so với phiên bản Super Cub mới. Tuy nhiên, xe vẫn mang được nét đẹp cổ điển mê hồn của dòng xe Super Cub huyền thoại.
- Advertisement -