Những cách giúp trường sinh bất tử trong Tây Du Ký

Trường sinh bất tử là mơ ước của các nhân vật trong tam giới. Trong Tây Du Ký, ngoài ăn đào tiên, thịt Đường Tăng thì cũng còn nhiều cách khác để đắc đạo trường sinh.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Bộ phim Tây Du Ký (đặc biệt là phiên bản kinh điển năm 1986) gây chú ý với những phân đoạn mở đầu. Mỹ Hầu Vương (Tôn Ngộ Không) ngồi đau khổ khi chứng kiến những con khỉ già trong đàn qua đời do tuổi tác.

Lão tôn đã thốt lên: “Sau này ta cũng sẽ chết. Ta không có thuật trường sinh”. Đây là khởi nguồn cho giấc mơ trường sinh và học đạo sau này của chàng khỉ.

Trong Tây Du Ký, khắp tam giới ngoài đắc đạo thành tiên thì vẫn còn nhiều cách khác để đạt đến cảnh giới trường sinh bất tử.

Tu thành chánh quả

Nói là làm, Mỹ Hầu Vương đã khăn gói lên đường tìm thầy học đạo. Duyên số đã đưa họ Tôn đến với Linh Sơn theo Bồ Đề Tổ Sư học đạo.

Trường sinh bấ tử

Khi được sư phụ hỏi, Mỹ Hầu Vương đã không ngần ngại cho biết mình muốn học đạo trường sinh. Tu thành chính quả, thoát khỏi sự khống chế của ngũ hành, vượt ra ngoài tam giới, không bị trói buộc bởi sinh tử, luân hồi.

Tuy nhiên, Bồ Đề Tổ sư đã căn cứ vào ngộ tính của chàng khỉ để truyền dạy cho 72 phép biến hóa Thiên Cang. 72 phép thần thông này chỉ có thể giúp khỉ đá tránh khỏi tam tai (sét, lửa, gió), kéo dài tuổi thọ chứ không được trường sinh bất lão.

Nếu chỉ dừng ở đây, thạch hầu của chúng ta chỉ có thể thọ đến 342 tuổi. Đó là lí do mà chàng khỉ đã tìm cách khác sau khi bị Bồ Đề Tổ sư đuổi khỏi sư môn.

Gạch tên mình trong sổ sinh tử

Trường sinh bấ tử

Gần như tất cả sinh vật trong tam giới đều có tên trong sổ sinh tử của Diêm Vương. Để đạt được trường sinh bất tử, Tôn Ngộ Không đã đại náo địa phủ, tự mình xóa đi số mệnh, cũng như gạch tên tất cả loài khỉ trong sổ sinh tử.

Ăn đào tiên trong vườn của Vương Mẫu nương nương

Trong vườn đào tiên của Vương Mẫu nương nương có tổng cộng ba ngàn sáu trăm gốc, mỗi khu vực trước, giữa và sau có một ngàn hai trăm gốc, ăn quả ở từng khu vực có tác dụng khác nhau. Ăn đào tiên ở khu vườn trước thì người mạnh khỏe nhẹ nhõm, đắc đạo thành tiên, ăn ở khu vực giữa thì trường sinh bất lão, trong khi ăn vườn sau sẽ có tuổi thọ ngang với trời đất.

Trường sinh bấ tử

Vì đây là một loại quả quý kết tinh của trời đất nên chỉ có các vị thượng tiên mới được Vương Mẫu nương nương mời dự tiệc Bàn đào và thưởng thức. Thế nhưng do được bổ nhiệm chức vụ canh vườn đào, Tề thiên đại thánh đã ăn hết bao nhiêu quả đào trong khu vườn này và tất nhiên là đã đạt được ước vọng trường sinh bất lão của mình.

Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân

Thái Thượng Lão Quân đã dùng lò bát quái của mình để luyện ra tiên đan – thứ được xem là quý giá nhất trong trời đất. Khi đại náo tiên cung, Tề Thiên đại thánh đã ăn sạch tất cả loại linh đan của Lão Quân, điều mà cả các vị thần tiên trên cung đình cũng không dám nghĩ tới.

Trường sinh bấ tử

“Quá đáng hơn”, lạo Tôn còn mang không ít linh đan về Hoa Quả Sơn cho bầy khỉ của mình.

Nhân sân ngàn năm ở Ngũ Trang Quán

Hình dạng quả nhân sân ngàn năm này rất giống 1 đứa bé nên Đường Tam Tạng không dám động tới. Tuy nhiên, các đồ đệ của ông thì đã lén hái và dùng loại quả này khiến Trấn Nguyên đại tiên nổi giận.

Trường sinh bấ tử

Theo mô tả của Ngô Thừa Ân trong bộ truyện này thì: “3000 năm mới nở hoa, 3000 năm mới kết quả, lại 3000 năm nữa mới chín. Một vạn năm kết được hơn 30 quả. Người nào có phúc ngửi một hơi sẽ sống 360 tuổi, ăn được một quả sẽ thọ tới 47.000 năm”.

Biết Tề Thiên đã có thân bất tử nên ông cũng chỉ còn cách bắt giữ 4 thầy trò lại để răng đe.

Ăn thịt trẻ em

Trong Tây Du Ký, bọn yêu quái thường ăn thịt trẻ em, hút sinh khí của người để gia tăng tuổi thọ và pháp lực.

Linh Cảm đại vương là một ví dụ điển hình. Nó là con cá chép được nuôi trong ao sen của Quan Âm Bồ Tát, công lực thâm hậu, trốn xuống trần gian tác oai tác quái ở sông Thông Thiên. Nó bắt dân làng mỗi ngày rằm phải hiến tế một đôi đồng nam đồng nữ cho nó ăn thịt.

Ăn thịt Đường Tăng

Trong suốt chặng đường thỉnh kinh, 1 trong những nguyên nhân khiến 4 thầy trò luôn gặp nạn tai là do yêu quái muốn bắt và ăn thịt Đường Tăng. Tất cả xuất phát từ tin đồn: “Tam Tạng tu đã mười đời, ăn một miếng thịt thì sống thêm ngàn tuổi.”

Trường sinh bấ tử

Thông thường, khi bắt được Đường Tăng, bọn yêu quái thường cho tắm rửa sạch sẽ để nấu chín mà ăn. Rất may, lần nào như vậy, 3 đồ đệ của ông cũng tìm ra cách hóa giải.

Tuy nhiên, rất ít ai biết được ăn thịt Đường Tăng thật ra không được trường sinh bất tử. Vật quý giá nhất trên người Tam Tạng chính là áo cà sa và tích trượng chín vòng của Đức Như Lai. Đích thân Phật Tổ đã dặn dò hai đệ tử của mình: “Tấm áo cà sa và cây gậy này đưa cho người lấy kinh dùng. Nếu người ấy mặc áo cà sa của ta sẽ miễn được vòng luân hồi, giữ chiếc trượng này sẽ không bị độc hại”.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Home Credit đưa ‘Mua trước trả sau’ lên sàn Tiki

Ngày 15.7.2022, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam đã công bố việc ký kết hợp tác dự án Mua trước trả sau - Buy Now Pay Later, cho ra đời sản phẩm Home PayLater cùng Tiki - một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Spotify ra mắt ‘Jay Chou presents [Greatest Works of Art], the Enhanced Album’ nhân dịp album mới nhất vừa được phát hành của Châu Kiệt Luân

Sau sáu năm, người hâm mộ giờ đây có thể trải nghiệm album rất được mong đợi của ông vua của làng nhạc Hoa ngữ theo cách gần gũi hơn, chỉ có trên Spotify. Để chào mừng sự trở...

Home Credit Việt Nam hợp tác chiến lược với công ty bảo hiểm hàng đầu Nhật Bản

Mới đây Home Credit Việt Nam (HCVN) và MSIG tại thị trường Đông Nam Á đã bắt tay thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm đem đến những giải pháp bảo hiểm phù hợp và gia tăng các dịch vụ số mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực hiện mỗi năm, nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện,...

Khám phá

‘Tủ lạnh’ thời cổ đại trông như thế nào?

Yakhchal có nghĩa là hố băng, là một công nghệ ứng dụng để tạo ra một loại tủ lạnh được xây dựng ở sa mạc thuộc nước Ba Tư (Ngày nay là Iran). Chiếc tủ lạnh này không...

Duy trì 10.000 bước chân mỗi ngày có thực sẽ giúp bạn sống thọ và khỏe hơn

Bằng cách phân tích dữ liệu của hàng chục nghìn người trên khắp bốn châu lục được tổng hợp từ 15 nghiên cứu hiện có, một nhóm các nhà nghiên cứu đã xác định lại chính xác số bước...

Lúm đồng tiền có phải là khiếm khuyết do di truyền?

Các nam chính trong các bộ phim hài tình cảm thường được nhìn thấy với đôi má lúm đồng tiền đặc trưng của họ khi họ cười duyên với nữ chính của mình. Không ai có thể quên...

Có nên tẩy trắng răng và đây là câu trả lời bất ngờ

Có nên tẩy trắng răng không? Tất nhiên làm trắng răng sẽ khiến răng đẹp hơn và nụ cười bạn rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây về những gì sẽ xảy ra khi bạn tẩy trắng răng mà Tech News Daily chia sẻ.

Đọc xong vọc liền

Mẹo thiết lập ưu tiên tin nhắn giúp tăng năng suất làm việc trên zalo

Nhằm giúp cho người dùng có thể tập trung hơn trong công việc, giảm thiểu tin nhắn không quan trọng Zalo mới đây đã cho ra đời một tính năng mới giúp bạn có thể thiết lập các...

3 bước để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên Android

Làm cách nào để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên các thiết bị chạy nền  tảng Android của Google? Theo Neowin, Twitter đã phát hành chế độ Dark mode cho ứng dụng của mình trên nền tảng...

Shock: Gmail giờ đã có thể gọi điện, bạn đã biết chưa?

Hôm nay là một ngày đặc biệt khi Goolge công bố thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn nữa để  phục vụ cho công việc của người dùng. Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là...

Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối...
- Advertisement -

Mới nhất

Tăng trưởng kinh tế – định hướng phát triển bền vững của Home Credit

Gồm 6 trụ cột tập trung vào 3 khía cạnh chính - môi trường, xã hội và quản trị,...
- Advertisement -