Meta thêm cách kiếm tiền mới trên FB Group

Đây sẽ là một tin vui cho những nhóm trên Facebook.

Bài liên quan:

Trâm Huỳnhhttps://technewsdaily.vn
Trâm Huỳnh từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

Một tuần sau khi công bố việc đổi tên công ty của mình, Meta (Tên cũ là Facebook) đã hé lộ chiến lược mới của mình có tên là decadelong. Theo đó Facebook sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới giúp cho nền tảng này trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng, đồng thời chống lại sự cạnh tranh từ các dịch vụ truyền thông xã hội khác như TikTok, Snapchat và Youtube.

Đặc biệt, Facebook đang cố gắng thu hút người sáng tạo phát triển nội dung chất lượng cao bằng cách cung cấp cho họ những cách kiếm tiền mới. Giờ đây, quản trị viên và người điều hành của Nhóm Facebook sẽ có thể tạo quỹ gây quỹ cộng đồng, bật các cửa hàng thương mại điện tử trong nhóm của họ hoặc tính phí đăng ký để người dùng truy cập vào các nhóm con đặc biệt.

Tom Alison, người đứng đầu ứng dụng Facebook, nói với CNBC: “Chúng tôi thực sự muốn trở thành nơi tốt nhất để người sáng tạo có thể kinh doanh và cung cấp bền vững vì chúng tôi biết rằng nội dung mà họ tạo ra cho mọi người trên Facebook thực sự có giá trị. “Công việc mà chúng tôi đang làm với các quản trị viên của nhóm là một phần mở rộng và công nhận điều đó”.

Nhóm Facebook đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược của công ty trong vài năm qua, mang đến cho người dùng một nơi để kết nối với những người có cùng sở thích với họ trong các lĩnh vực như ô tô, ẩm thực, thể thao và nghệ thuật.

Alison cho biết có hàng chục triệu nhóm đang hoạt động trên Facebook và hơn 1,8 tỷ người sử dụng Groups mỗi tháng. Đó là gần 62% trong tổng số 2,91 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook.

Việc triển khai đánh dấu một trong những thông báo đầu tiên của Meta kể từ khi đổi tên vào tuần trước, khi Zuckerberg đưa ra một bản demo dài giới thiệu công việc của anh ấy về các sản phẩm và dịch vụ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Meta hy vọng sẽ xây dựng một metaverse, hoặc một thế giới ảo nơi người dùng có thể làm việc, sống và giải trí. Chiến lược của Facebook cho metaverse đã được vạch ra vào năm 2018 trong một tài liệu được CNBC báo cáo vào tuần trước.

Tuy nhiên, metaverse vẫn còn nhiều năm nữa và sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư khổng lồ. Để tài trợ cho tham vọng của Zuckerberg, Facebook sẽ phải tiếp tục phát triển các dịch vụ truyền thông xã hội cốt lõi của mình.

Các tính năng mới của Nhóm không nhằm mục đích tăng doanh thu của chính Facebook mà nhắm mục tiêu nhiều hơn vào việc khuyến khích người dùng ở lại và xây dựng khán giả của họ. Phần lớn, Facebook sẽ không cắt giảm các tính năng doanh thu của Nhóm, công ty cho biết.

Những người gây quỹ sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ cho việc xử lý thanh toán cũng như bất kỳ loại thuế áp dụng nào. Phí giao dịch thông qua các cửa hàng sẽ được miễn cho đến tháng 6 năm 2022 và công ty cho biết họ sẽ không chia sẻ bất kỳ khoản tiền nào kiếm được thông qua các nhóm phụ trả phí vào thời điểm này.

“Mỗi tính năng này sẽ cho phép quản trị viên đầu tư nhiều hơn vào nhóm của họ,” Alison nói.

Alison nói thêm rằng bản thân ứng dụng Facebook sẽ không thay đổi tên của nó và sẽ đóng vai trò quan trọng khi công ty tập trung vào metaverse.

“Facebook sẽ vẫn là Facebook giống như Instagram sẽ là Instagram, WhatsApp sẽ là WhatsApp, Messenger sẽ là Messenger,” Alison nói. “Tất cả chúng ta đều là một phần của Meta và chúng ta đang làm việc cùng nhau để xây dựng tương lai của những trải nghiệm metaverse này.”

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Trực tiếp bóng đá hôm nay 28/11: Chờ MU thay đổi

Trực tiếp bóng đá hôm nay 28/11, giới túc cầu đang hướng về cuộc đại chiến giữa MU và Chelsea sau khi Quỷ đỏ có HLV mới.

Ngày phát hành Sony Xperia Pro-I

Sony Xperia Pro-I chừng nào thì chính thức phát hành?

Trực tiếp bóng đá hôm nay 27/11: Arsenal đại chiến Newcastle

Trực tiếp bóng đá hôm nay 27/11 với nhiều trận cầu sôi động có mặt các tên tuổi lớn của làng bóng đá châu Âu như: Arsenal, Liverpool, Juventus…

Arena Multimedia khai trương cơ sở thứ 6 Tân Kỳ Tân Quý

Sự ra đời của cứ điểm sáng tạo thứ 6 - Arena Tân Kỳ Tân Quý (số 6 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Bình tại TP.HCM) là minh chứng cho việc gần hai thập kỷ trôi qua,...

Khám phá

Rồng Komodo đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Loài rồng này hiện đang bị đe dọa sụt giảm số lượng đáng kể bởi nhiệt độ tăng lên và các hoạt động xâm lấn của con người khiến cho môi trường sống của chúng bị thu hẹp....

50 triệu con cua nhuộm đỏ đường mùa di cư

Hàng chục triệu con cua đỏ di chuyển ra bờ biển để đẻ trứng. Đợt di cư hàng năm này khiến đảo Giáng sinh ở Úc trở thành 1 bức tranh toàn màu đỏ.

Tổng hợp sức mạnh của các nhân vật trong 7 viên ngọc rồng

Độ mạnh yếu của các nhân vật trong bộ truyện huyền thoại 7 viên ngọc rồng luôn là đề tài tranh luận thú vị giữa các fan.

Chỉ cần nhìn dáng đi là biết tối qua bạn ngủ ngon hay không?

Nghiên cứu cho thiếu ngủ nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến dáng đi của bạn.

Đọc xong vọc liền

8 thủ thuật Facebook Messenger ngầu lòi mà bạn không nên bỏ qua

Facebook là nền tảng MXH lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nền tảng này cũng thường xuyên cập nhật nhiều tính năng thú vị nhằm tăng trải nghiêm sử dụng cho người dùng. Thế nhưng thay...

Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm...

Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối...

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.
- Advertisement -

Mới nhất

Pixel 6 và Pixel 6 Pro 5G gặp sự cố khi sạc

Một vài chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro 5G gặp sự cố khi sạc.
- Advertisement -