Cảm biến vân tay Pixel 6/6 Pro ngừng hoạt động khi pin về 0%

Đầu đọc dấu vân tay của Pixel 6/6 Pro ngừng hoạt động nếu pin chạm mức 0%.

Bài liên quan:

Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo GSMArena, đầu đọc dấu vân tay của Pixel 6 và 6 Pro đã là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận trong cộng đồng người dùng những ngày gần đây. Và mới đây, có một trường hợp khác được chia sẻ về cách đầu đọc vân tay ngừng hoạt động.

Nếu pin của điện thoại bị hết pin hoàn toàn, đầu đọc dấu vân tay không còn được sử dụng để mở khóa điện thoại và cũng không thể đăng ký dấu vân tay mới. Điều này được một số người dùng báo cáo trên Reddit và là chủ đề của một báo cáo lỗi trong Issue Tracker.

Đầu đọc vân tay Pixel 6 không hoạt động khi pin về 0%

Tuy nhiên, có một số tin tốt là khôi phục cài đặt gốc dường như khắc phục được sự cố – nó không chỉ khôi phục trình đọc trở lại hoạt động mà dường như còn ngăn ngừa các sự cố tiếp theo về việc pin cạn làm cảm biến vân tay ngừng hoạt động.

Điều này có nghĩa rằng đây là một lỗi phần mềm và sẽ có thể sửa được trong bản cập nhật trong tương lai. Lúc này, tốt nhất bạn nên tránh xả hết pin, nếu không bạn sẽ phải sao lưu dữ liệu, xóa sạch điện thoại và khôi phục lại. Ít nhất là lần đầu tiên khi sự cố xảy ra.

Trước đây, nhiều người phản ánh rằng đầu đọc dấu vân tay bị khóa với bo mạch chủ, điều này làm phức tạp việc thay thế màn hình. Ngoài ra, thao tác chậm của trình đọc được Google giải thích là để ‘tăng cường bảo mật’. Tuy nhiên, việc dùng dấu vân tay của người khác cũng có thể mở khóa Pixel 6 khiến lời giải thích của Google trở nên không hợp lí.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Trực tiếp bóng đá hôm nay 28/11: Chờ MU thay đổi

Trực tiếp bóng đá hôm nay 28/11, giới túc cầu đang hướng về cuộc đại chiến giữa MU và Chelsea sau khi Quỷ đỏ có HLV mới.

Ngày phát hành Sony Xperia Pro-I

Sony Xperia Pro-I chừng nào thì chính thức phát hành?

Trực tiếp bóng đá hôm nay 27/11: Arsenal đại chiến Newcastle

Trực tiếp bóng đá hôm nay 27/11 với nhiều trận cầu sôi động có mặt các tên tuổi lớn của làng bóng đá châu Âu như: Arsenal, Liverpool, Juventus…

Arena Multimedia khai trương cơ sở thứ 6 Tân Kỳ Tân Quý

Sự ra đời của cứ điểm sáng tạo thứ 6 - Arena Tân Kỳ Tân Quý (số 6 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Bình tại TP.HCM) là minh chứng cho việc gần hai thập kỷ trôi qua,...

Khám phá

Tại sao nói ‘tái tạo’ cực kỳ quan trọng với việc phục hồi hệ sinh thái?

Tái tạo là một chiến lược bảo tồn mà theo đó những con vật săn mồi hoặc động vật ăn cỏ có gen tốt sẽ được đưa vào một môi trường tự nhiên đang suy thoái để giúp...

Ấn tượng chuyến săn cua tại rừng ngập mặn Cần Giờ

Trải nghiệm hồi hộp theo dõi anh chàng lần theo dấu vết để tìm kiếm những con cua khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Vị thần nào khiến Phật Tổ, Ngọc Hoàng đều phải cúi đầu?

Trong tác phẩm Tây Du Ký và một số án văn kỳ cổ của Trung Quốc Phật Tổ, Hồng Quân Lão Tổ, Ngọc Hoàng vẫn chưa phải là người mạnh nhất nếu so sánh với vị thần này.

Biển chết đang dần biến mất

Biến đổi khí hậu đang khiến Biển chết đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào tạo thông báo nhắc hẹn riêng bằng Zalo?

Làm thế nào để có thể tự tạo một thông báo ghi chú nhắc nhở chống quên việc cho bản thân? Mời tham khảo bài viết hướng dẫn tạo thông báo nhắc hẹn Zalo dưới đây nhé. Tính năng...

Mẹo thiết lập ưu tiên tin nhắn giúp tăng năng suất làm việc trên zalo

Nhằm giúp cho người dùng có thể tập trung hơn trong công việc, giảm thiểu tin nhắn không quan trọng Zalo mới đây đã cho ra đời một tính năng mới giúp bạn có thể thiết lập các...

Hướng dẫn thiết lập hẹn giờ xóa tin nhắn trên Zalo

Tính năng có thể sử dụng trên cả 2 phiên bản Mobile và máy tính. Ngay sau khi thiết lập thành công, các tin nhắn mới của bạn sẽ có thể tự động bị xóa sau khoảng thời...

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?
- Advertisement -

Mới nhất

Pixel 6 và Pixel 6 Pro 5G gặp sự cố khi sạc

Một vài chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro 5G gặp sự cố khi sạc.
- Advertisement -