Nhiều hãng hàng không muốn Mỹ hoãn phủ sóng 5G

Lo ngại sóng 5G có thể ảnh hưởng đến tín hiệu trên các chuyến bay, mới đây Boeing và Airbus đã viết một lá thư chung cho Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ Pete Buttigieg yêu cầu hoãn kế hoạch triển khai 5G của Verizon và AT&T. 

Bài liên quan:

Constantine
Constantinehttps://technewsdaily.vn
Đừng nói nhiều. Làm thôi!
- Advertisement -

Trước đó, trong phiên đấu thầu gần đây, hai nhà mạng lớn ở Mỹ là Verizon và AT&T đã chiến thắng trở thành những nhà thầu lớn nhất cho quang phổ băng tần C, trong phạm vi băng tần trung bình ở Mỹ. Với tên pháp nhân là Celco Partnership, Verizon đã chi 45.454.843.197 USD trong khi AT&T chi 23.406.860.839 USD (thông qua FCC) để chuẩn bị cho kế hoạch phủ sóng 5G tại thị trường nước này.

Tính chung, hai công ty đã chi hơn 68 tỷ đô la cho phổ tần băng tần C vì phổ tần đó nằm trong dải tần 3,7 đến 3,98 GHz, được coi là lý tưởng cho 5G. Phổ băng tần thấp, chẳng hạn như những gì Verizon, AT&T và T-Mobile sử dụng cho các mạng 5G trên toàn quốc của họ, cung cấp một phạm vi cao hơn, nhưng tốc độ của nó không nhanh hơn nhiều so với 4G LTE.

Băng tần 5G nhanh nhất – mmWave ở dải tần 6 GHz trở lên – cung cấp hiệu suất đa gigabit, nhưng có phạm vi và khả năng thâm nhập tòa nhà rất hạn chế.

Ngược lại, dải C nằm vuông góc ở giữa, mang lại tốc độ tuyệt vời kết hợp với tầm xa và khả năng xuyên phá công trình khá tốt.

sóng 5G, mạng 5G, băng tần 5G

Băng tần C cho 5G ảnh hưởng đến các hãng hàng không thế nào?

Bất chấp lời hứa về phổ băng tần C cho các ứng dụng 5G, các hãng hàng không đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối lo nhiễu sóng đối với máy đo độ cao hoạt động trong dải tần 4,2 đến 4,4 GHz.

Vì máy đo độ cao và phổ băng tần C tương đối gần nhau, các hãng hàng không và FAA lo ngại rằng tín hiệu 5G có thể gây nhiễu cho máy đo độ cao và ảnh hưởng đến độ chính xác của chúng. Những lo ngại đã khiến cả Verizon và AT&T ban đầu trì hoãn việc triển khai, sau đó đồng ý hạn chế việc triển khai phổ tần của họ, đặc biệt là ở khu vực lân cận các sân bay và bãi đáp trực thăng.

Bất chấp sự nhượng bộ của Verizon và AT&T, FAA đã ban hành hướng dẫn mới hạn chế việc sử dụng máy đo độ cao trong điều kiện khả năng hiển thị thấp khi 5G có thể gây trở ngại.

Những lo ngại này là điều khiến các giám đốc điều hành của Boeing và Airbus yêu cầu hoãn triển khai băng tần C của Verizon và AT&T, nói rằng “nhiễu 5G có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành an toàn của máy bay”. Theo Reuters, bức thư tiếp tục nói rằng việc tiếp tục triển khai có thể có “tác động tiêu cực to lớn đến ngành hàng không”.

Rõ ràng, với hơn 68 tỷ đô la đầu tư vào dải tần C, Verizon và AT&T không mấy vui mừng với tình hình này, và cả hai công ty đều đang xem nhẹ các vấn đề tiềm ẩn. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu mối nguy hiểm là có thật, hay liệu những mối lo ngại đó có bị thổi phồng quá mức hay không.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Chúng ta sẽ ra sao nếu ở ngoài vũ trụ mà không có đồ bảo hộ?

Nổ tung thì không nhưng kinh dị thì cũng không kém Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải nổ tung như một quả cầu lửa hoặc giống như một đống bùi nhùi như trúng bom đạn nhưng những gì...

Vì sao Trư Bát Giới không có tên trong sổ sinh tử?

Tôn Ngộ Không phải đại náo địa phủ, ép Diêm Vương mới xóa được tên của mình trong sổ sinh tử. Tại sao Trư Bát Giới lại nghiễm nhiên không có tên trong quyển sổ này?

Đây là cách bộ não chúng ta tạo ra ký ức

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) gần đây đã công bố nghiên cứu chỉ ra rằng họ đã xác định nhóm các tế bào não cụ thể chịu trách nhiệm tạo, lưu trữ và truy xuất ký ức của con người.

Ấn tượng chuyến săn cua tại rừng ngập mặn Cần Giờ

Trải nghiệm hồi hộp theo dõi anh chàng lần theo dấu vết để tìm kiếm những con cua khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Đọc xong vọc liền

Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm...

Cách đăng nhập zalo trên web A-Z

Hướng dẫn cách đăng nhập zalo trên nền tảng web A-Z Cách 1: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây. Hoặc bạn có thể vào Chorme gõ...

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...

Cách tạo khóa bảo vệ Facebook 2021 mới nhất | Block profile Facebook

Tạo khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook (block profile Facebook) là một hành động cần thiết để gia tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Bằng cách tạo khoá bảo vệ cho trang Facebook cá nhân, bạn có thể ẩn mọi hoạt động và thông tin của mình trên Facebook, và thoải mái đi bình luận các page hay group trên Facebook mà không sợ bị soi mói.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -