Ra lệnh cho Siri làm tối kính cửa sổ trời của Apple Car

Bản concept Apple Car này không liên quan đến bằng sáng chế, nhưng ít nhất nó cũng cho thấy một cửa sổ trời (và bạn có thể làm tối nó bằng cách ra lệnh cho Siri).

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo Apple Car News, Apple Car vẫn chưa được sản xuất chính thức. Tuy nhiên, một rò rỉ mới đây cho thấy nó có thể sở hữu một kính cửa sổ trời mà bạn có thể làm tối hoặc sáng bằng cách chạm vào nút hoặc bằng lệnh Siri.

Đó là theo bằng sáng chế mà Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp cho Apple trong tuần này. Bằng sáng chế này nói về một cửa sổ trời với kính có thể thay đổi độ mờ. Điều đó có nghĩa là người lái xe có thể điều chỉnh độ trong suốt của nó.

Kính cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ và đồng bộ với cửa sổ bên

Theo bằng sáng chế, cửa sổ trời được cấp bằng sáng chế của Apple không chỉ có kính có thể điều chỉnh, thay đổi độ mờ mà nó còn mở theo trình tự với các cửa sổ bên. Những chiếc ô tô lưu thông trên đường ngày nay với những công nghệ tương tự đều có cửa sổ trời cố định.

Kính cửa sổ trời của Apple Car

Điều đó có nghĩa là người lái xe Apple Car sẽ có thể chọn xem họ có muốn để ánh sáng mặt trời chiếu vào xe hay không – mà không cần phải mở cửa sổ trời.

Công nghệ trên Apple Car không phải xuất hiện lần đầu tiên. Mercedes-Benz có hệ thống cửa sổ trời có thể thay đổi độ mờ mà hãng gọi là Magic Sky.

Với hệ thống của Apple, người lái xe sẽ điều chỉnh cửa sổ trời thông qua CarPlay hoặc thông qua Siri.

Apple Car đang tiếp cận khả năng chặn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bên trong xe

Bằng sáng chế này càng củng cố thêm tin đồn rằng Apple đang âm thầm phát triển một chiếc ô tô của riêng mình.

Gần đây, các báo cáo đã chỉ ra rằng Apple tiếp tục phát triển và thử nghiệm một hệ thống xe tự lái mới. Và họ cũng đã thương lượng kế hoạch sản xuất với nhiều công ty khác.

Ngay cả khi những tin đồn này là đúng thì dự đoán phải 3 hoặc 4 năm nữa Apple Car mới có thể được thương mại hóa. Với những tổn thất gần đây của hóm phát triển xe hơi Project Titan, việc Apple cần có thêm thời gian để ra mắt chính thức chiếc ô tô đầu tiên của mình là điều có thể hiểu được.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Thuốc trị độc vạn năng Mithridate có thực sự tồn tại không?

Bên cạnh thuốc trường sinh bất lão thì thuốc có khả năng trị được bách độc cũng là một chủ đề khơi gợi khao khát tìm kiếm của giới học giả lẫn người quyền quý giàu sang từ...

Vì sao sao Thiên Vương lại có ánh sáng màu xanh?

Có lẽ điều nổi tiếng nhất về Sao Thiên Vương mà nhiều người biết đến chính là nó có một màu xanh lam tinh tế, được ghi lại một cách tuyệt đẹp trong một bức ảnh nổi tiếng về hành tinh...

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Lời nguyền đáng sợ từ viên đá quý thạch anh tím

Cướp bóc và lấy đi những cổ vật thờ cúng không bao giờ có kết cục tốt. Và câu chuyện về viên đá quý thạch anh tím này là một bài học điển hình dành cho tất cả...

Các nhà khoa học chế tạo thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học đang dần hoàn thiện phương pháp tạo ra thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm để cứu lấy hành tinh của chúng ta.

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Những thói quen xấu tàn phá máy tính của bạn

1. Để máy tính trên những mặt phẳng không thoát được nhiệt Nhiệt độ là kẻ thù truyền kiếp của máy tính. Nếu máy tính của bạn quá nóng, bộ vi xử lý có thể chạy chậm lại và tự...

Video hướng dẫn làm bếp củi 2 trong 1 từ gạch nung

Đây là cách làm bếp củi 2 trong 1 (vừa dùng nấu ăn, vừa có tác dụng như một bếp nướng BBQ) từ gạch nung.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -