Các meme cổ điển trở nên hút hàng nhờ NTF

Những meme cổ điển mà bạn từng biết và yêu thích này hiện đang được bán dưới dạng NFT.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo Mashable, cách đây ít lâu, nhiều người không biết NTF là gì? Tuy nhiên, các tài sản NTF gây chú ý khi được bán với giá hàng trăm nghìn USD. Và có thể dự đoán mọi người đang nhanh chóng tìm hiểu về NTF.

NFT – hoặc non-fungible token (tài sản không thể thay thế) – là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, nó là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

Meme huyền thoại

Hầu hết các nội dung, vật thể số trước nay đều có khả năng tái sản xuất vô hạn. Nhưng với NFT thì khác, mỗi tài sản sẽ có chữ ký số riêng biệt và vì thế nó có tính độc nhất. Nghĩa là khi sở hữu một tài sản NTF, nghĩa là sẽ không ai có một tài sản giống như bạn được nữa. Điều này làm cho tranh ảnh nghệ thuật sử dụng công nghệ NTF trở nên có giá trị. Và đó là lúc người ta có thể bỏ ra rất nhiều tiền cho các meme cổ điển tồn tại dưới dạng tranh NTF – đây thực sự là những tác phẩm nền tảng của nghệ thuật kỹ thuật số.

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến thế giới Internet, bạn sẽ thấy những người ‘nhanh tay’ tạo ra các phiên bản NTF của các meme cổ điển hiện đã có thể bán chúng để thu về một số tiền không hề nhỏ.

Don Caldwell, tổng biên tập của trang web meme Know Your Meme nói với NBC News rằng: “Thật sự rất hấp dẫn khi theo dõi cơn sốt tìm vàng này diễn ra như thế nào. Liên quan đến việc trở thành meme, rất khó để kiếm tiền từ điều đó. Chúng tôi đã nói chuyện với rất nhiều người đã trở thành meme và đã gặp rất nhiều khó khăn khi kiếm tiền từ những sáng tạo của họ”.

Dưới đây là một số meme cổ điển được bán với giá lớn.

  1. Bad Luck Brian (Thánh nhọ)

Meme huyền thoại

Bạn còn nhớ cậu bé tóc đỏ đầy niềng răng đã trở thành meme không? Người sáng tạo và gương mặt của hình ảnh mang tính biểu tượng đó đã bán một NFT của nó với giá khoảng 36.000 USD bằng tiền điện tử Ethereum vào tháng 3.

  1. Cô gái thảm họa

Zoë Roth, hay còn được gọi là Cô gái thảm họa, đã kiếm được 500.000 đô la Ethereum khi cô bán hình ảnh mang tính biểu tượng của mình trong một bức tranh NTF hồi tháng 5.

  1. Doge

Doge ở khắp mọi nơi trong những ngày này. Đồng xu sẽ lên mặt trăng. Và NFT được bán với một mức giá lên đến 4 triệu USD hồi tháng 6/2021 (thanh toán bằng đồng Ethereum).

Meme huyền thoại

Bức ảnh giản dị về một Shiba Inu tên là “Kabosu” được chụp lại vào năm 2010. Kể từ đó bằng cách nào đó, nó đã lan truyền khắp nơi trên internet.

  1. Charlie Bit My Finger

Nếu bạn ở một độ tuổi nhất định, cụm từ “Ouch, Charlie” chỉ có thể được đọc theo một chiều. Và đó là giọng điệu thú vị của người anh trai Harry Davies-Carr thốt ra sau khi em trai cậu, khi đó mới biết đi, đang gặm ngón tay.

Clip YouTube là một trong những video lan truyền đầu tiên cách đây 14 năm. Một NFT của video được bán với giá 660.999 USD vào tháng 5 và video cổ điển hiện đã rời khỏi YouTube.

  1. Success Kid

Hình ảnh cậu bé vừa mới biết đi với nắm đấm cùng biểu cảm tự tin trên khuôn mặt đã trở thành một meme nổi tiếng khắp toàn cầu.

Meme huyền thoại

Và giờ đây, tranh NTF dựa trên meme này đã được bán với giá 15 Ethereum, theo thời giá hiện tại là khoảng 32,355.75 USD.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Kiến có thể ‘đánh hơi’ bệnh ung thư tốt hơn cả chó

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng kiến Formica fusca và huấn luyện chúng thông qua một hệ thống khen thưởng. Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) cho biết: “Sau vài phút huấn luyện, những con...

Khám phá nghề ‘dọn dẹp hiện trường’: Lương cao nhưng bạn có dám thử?

Khi nghe đến từ dọn dẹp hiện trường bạn thường sẽ nghĩ đến việc những người làm công việc này sẽ chỉ đơn giản là dọn dẹp tử thi hay lau sạch những nơi có vết máu. Nhưng...

Nghiên cứu mới: Một ly rượu mỗi ngày đi nữa vẫn có thể gây hại cho não

Kết quả phân tích cho thấy nhiều sự bất ngờ và rõ ràng mối liên hệ giữa rượu bia và sức khỏe của não bộ là hai chiều đối nghịch không thể song hành cùng nhau. Việc uống rượu...

Cảnh sát Jerusalem thu hồi loạt bát thần chú ma thuật cổ xưa

Không rõ tất cả những hiện vật này có phải là cổ vật hay không nhưng theo trang Live Science, các biên tập viên đã trao đổi với một số học giả và qua kiểm tra kết quả...

Đọc xong vọc liền

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Làm thế nào tạo thông báo nhắc hẹn riêng bằng Zalo?

Làm thế nào để có thể tự tạo một thông báo ghi chú nhắc nhở chống quên việc cho bản thân? Mời tham khảo bài viết hướng dẫn tạo thông báo nhắc hẹn Zalo dưới đây nhé. Tính năng...

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -