Nhóm hacker tuyên chiến với Anonymous bị lộ dữ liệu

Mâu thuẫn nội bộ khiến một số thành viên của Conti – nhóm hacker khét tiếng từng thách thức Anonymous – tung các đoạn chat bí mật lên mạng.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Lượng data rò rỉ lần này bao gồm 339 tệp Json chứa hơn 60.000 tin nhắn nội bộ của Conti, trong giai đoạn từ tháng 1/2021 đến ngày 27/2. Hàng loạt nhà báo, chuyên gia bảo mật đã nhận được dữ liệu này kèm lời nhắn “chúng tôi đảm bảo rằng nó rất thú vị”.

Một số nguồn tin cho rằng một chuyên gia bảo mật của Ukraine đã xâm nhập được vào nội bộ nhóm Conti và tiết lộ thông tin này. Tuy nhiên, theo vx-underground, tổ chức chuyên lưu trữ mã độc và các tài liệu của giới hacker, các đoạn chat được chia sẻ từ một thành viên của Conti.

Anonymous

Thành viên này vẫn chưa được tiết lộ danh tính. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng người này không ủng hộ việc Conti đưa ra lời thách thức với Anonymous.

Sự việc xuất phát từ việc Anonymous tuyên bố sẽ tấn công vào các website của chính phủ Nga. Ngay sau đó, các thành viên của Conti cho biết họ sẽ có hành động trả đũa. Sau đó, các thành viên đứng đầu của Conti đã phát đi các thông điệp mang tính trung lập hơn nhưng điều này cũng không thể xoa dịu các thành viên nổi loạn, kết quả là dữ liệu của nhóm đã bị chia sẻ.

Lượng dữ liệu được chia sẻ xuất phát từ máy chủ Jabber, nền tảng nhắn tin mã nguồn mở được các thành viên Conti sử dụng để trao đổi thông tin.

Azim Khodjibaev, thuộc tổ chức bảo mật Cisco Talos cho biết: “Nhật ký trò chuyện của các tài khoản Jabber này là cuộc trao đổi giữa các chi nhánh và nhóm quản trị với nhau”.

Các đoạn chat hầu hết được thực hiện bằng các ký tự Cyrillic, dùng trong ngôn ngữ của Nga, Ukraine, Bulgaria, Belarus… Các đoạn chat này nói về rất nhiều thứ như đàm phán tống tiền nạn nhân, các mối liên hệ với những nhóm hacker chuyên về mã độc như TrickBot và Emotet, các phương thức thanh toán để vượt qua các rào cản pháp lý…

Anonymous

Vụ rò rỉ này một phần nào đã tiết lộ phương thức hoạt động của Conti. Ngoài ra, nó còn làm cho uy tín của băng đảng này trong giới tội phạm suy giảm nghiêm trọng.

Conti được đánh giá là một nhóm chuyên về mã độc tống tiền. Họ cũng cho thuê các cơ sở vật chất, hạ tầng để thực hiện các vụ tấn công. Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, nhóm này đã thu về hơn 30 triệu USD.

Nạn nhân của Conti chủ yếu là các doanh nghiệp, thậm chí cả dịch vụ phúc lợi xã hội.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Bật ngửa với loạt quan niệm ‘trinh tiết’ thời cổ đại

  Có thể có một chút nhầm lẫn mà bạn không biết đấy. Và không phải cứ xưa cổ là cổ hủ đâu. Bạn sẽ phải há hốc mồm với loạt quan niệm về trinh tiết của người cổ...

Kỳ lạ: Người đàn ông đột nhiên mọc ‘lông’ trên lưỡi

Theo tạp chí JAMA Dermatology, người đàn ông ở độ tuổi 50 đã bị đột quỵ chỉ ba tháng trước khi kiểm tra sức khỏe. Điều này đã khiến anh ta bị liệt và yếu bên trái cơ...

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn từ Trung tâm ngân hà

Các nhà khoa học đang đau đầu để lí giải về một nguồn sóng vô tuyến bí ẩn được phát ra từ trung tâm Ngân hà.

Thuyết đa vũ trụ: Vũ trụ của chúng ta không phải là duy nhất?

Liệu vũ trụ mà nơi chúng ta đang sống có phải là duy nhất? Từ bao giờ chúng ta hình thành thuật ngữ "đa vũ trụ"? Mời các bạn xem video dưới đây, một video khá thú vị sẽ chia sẻ cho chúng ta một vài cái nhìn và thông tin mới mẻ về vũ trụ và đa vũ trụ.

Đọc xong vọc liền

Làm sao biết iPhone bị luộc đồ hay chưa?

Vậy làm cách nào để tránh việc iPhone bị luộc đồ? Mời anh em tham khảo: Thông báo Từ iOS 13.1 trở về sau, Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến người dùng những chiếc iPhone có linh kiện không...

Điện thoại rơi vô nước phải làm sao?

Nếu chẳng may bị rơi điện thoại vào bồn cầu, hồ nước, ... phải làm thế nào? Hãy áp dụng ngay các bước sau bạn nhé. 1. Nhanh chóng tắt nguồn điện thoại, tháo sim Sau khi bạn lấy điện thoại...

Video hướng dẫn làm bếp củi 2 trong 1 từ gạch nung

Đây là cách làm bếp củi 2 trong 1 (vừa dùng nấu ăn, vừa có tác dụng như một bếp nướng BBQ) từ gạch nung.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -