Một Chú thỏ Bắc Cực đã hoàn thành chặng đường kỷ lục đến 338km

Theo các nhà sinh vật học thì những chú thỏ rừng Bắc Cực có thể đi rất xa. Thế nhưng đây là lần đầu tiên có một chú thỏ có thể đi xa một cách khủng khiếp như vậy. Chú thỏ bé nhỏ này đã hoàn thành một chặng đường khó tin lên đến 338 km chỉ vỏn vẹn trong 49 ngày.

Bài liên quan:

JoJoSky
JoJoSkyhttps://technewsdaily.vn
JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

Và với thành tích đáng nể như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chú thỏ Bắc Cực này trở thành nhà vô địch về quãng đường xa nhất trong tất cả các anh em họ hàng nhà thỏ của mình.

Joel Berger, một nhà sinh thái học tại Đại học Bang Colorado ở Fort Collins và một nhà khoa học cấp cao tại Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã cho biết: “Không thể nghĩ rằng một con vật nhỏ như vậy sống trong điều kiện khắc nghiệt như vậy trung bình khoảng tám km mỗi ngày trong bảy tuần thực sự đáng kinh ngạc.

Vào khoảng năm 2019, Berteaux và các đồng nghiệp đã gắn các vòng cổ theo dõi trên 25 con thỏ rừng gần mũi phía bắc của Đảo Ellesmere ở Nunavut, Canada. Và khi những thú thỏ được thả đi, những dữ liệu mà chúng cung cấp về thật sự khiến chúng ta phải kinh ngạc về quãng đường mà chúng đi được.

Thỏ rừng Bắc Cực có kích thước không quá lớn và thường chỉ nặng tương đương với mèo nhà khoảng tầm 4kg. Loài vật này thường là con mồi nhắm đến của cáo và sói sống ở khu vực xung quanh.

012022 AR arctic hare feat

Thỏ Bắc Cực có tên tiếng anh là Lepus arcticus, là một loài động vật có vú trong họ Leporidae, bộ Thỏ. Loài thỏ này chỉ dự trữ mỡ vào mùa hè.

Chúng chịu rét được nhờ một bộ lông dày và thường đào lỗ dưới mặt đất hoặc tuyết để giữ ấm và ngủ. Thỏ Bắc Cực trông giống như thỏ nhưng có tai ngắn hơn và có thể đứng lên cao hơn, và có thể sống / duy trì ở những nơi lạnh không giống như thỏ.

Chúng có thể di chuyển cùng với nhiều loài thỏ rừng khác, đôi khi thành nhóm với hàng chục con hoặc nhiều hơn, nhưng thường được tìm thấy một mình

Thỏ Bắc cực có thể chạy với tốc độ tới 64 km/h và thường phân bố khắp khu vực lãnh nguyên của Greenland và các khu vực cực bắc Canada.

Về phía nam phạm vi phân bố của nó, thỏ Bắc Cực thay đổi màu lông, thay lông và mọc lông mới, màu lông từ nâu hoặc xám trong mùa hè thành màu trắng vào mùa đông, giúp nó ngụy trang theo thay đổi môi trường xung quanh.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Video clip nhỏ nước cam khiến que test Covid lên 2 vạch

Đoạn video clip test nước cam khiến que thử Covid lên 2 vạch thu hút hàng triệu lượt view và tâm lý hoang mang với nhiều người. Sự thật đằng sau thử nghiệm này là gì?

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Bạn tin thiên đường tồn tại hay không?

  Thiên đường theo như trong một số tôn giáo mô tả chẳng hạn như Kito giáo thì đó là một nơi mà con người có thể hưởng một cuộc sống đời đời bất diệt, nơi không có khổ...

Sa mạc: Chìa khóa vàng giúp Ai Cập Cổ đại thịnh vượng

Đối với hầu hết suy nghĩ của mọi người, các sa mạc là những nơi khô cằn nhất Trái Đất, là một nơi khắc nghiệt và chứa đựng đầy rẫy sự hiểm nguy và chết chóc. Thế nhưng...

Đọc xong vọc liền

Hướng dẫn thiết lập hẹn giờ xóa tin nhắn trên Zalo

Tính năng có thể sử dụng trên cả 2 phiên bản Mobile và máy tính. Ngay sau khi thiết lập thành công, các tin nhắn mới của bạn sẽ có thể tự động bị xóa sau khoảng thời...

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.

Cách đăng nhập zalo trên web A-Z

Hướng dẫn cách đăng nhập zalo trên nền tảng web A-Z Cách 1: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây. Hoặc bạn có thể vào Chorme gõ...

3 bước để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên Android

Làm cách nào để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên các thiết bị chạy nền  tảng Android của Google? Theo Neowin, Twitter đã phát hành chế độ Dark mode cho ứng dụng của mình trên nền tảng...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -