Giá Bitcoin tăng vọt theo sắc lệnh mới của Biden

Một quy định mới vừa được tổng thống Mỹ Biden ký nhằm thay đổi cách thức kiểm tra và xử lí tiền điện tử. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng vọt.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Tiền điện tử và sự phát triển của chúng đang ngày càng trở thành mối quan tâm nhiều hơn của các chính phủ.

Thông thường, khi các chính phủ công bố các chính sách mới về tiền điện tử, nó sẽ khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ. Nguyên nhân là các nhà đầu tư lo ngại các quy định sẽ có tính ‘đàn áp’ hoặc siết chặt hơn.

Giá Bitcoin tăng

Tuy nhiên, hôm nay, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã đồng loạt tăng giá nhờ một sắc lệnh mới do tổng thống Biden ký.

Sáng nay, Nhà Trắng thông báo rằng Tổng thống Biden sẽ ký một lệnh hành pháp yêu cầu một số thay đổi trong chính phủ Mỹ xung quanh cách họ kiểm tra và xử lý tiền điện tử. Phần lớn mệnh lệnh liên quan đến cách Mỹ duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Sắc lệnh này cũng đảm bảo rằng đầu tư tiền kỹ thuật số an toàn cho người tiêu dùng và nó cũng không liên quan đến các hoạt động khủng bố và bảo mật khác.

Biden chỉ đạo chính phủ liên bang “thực hiện các bước cụ thể để nghiên cứu và hỗ trợ các tiến bộ công nghệ trong việc phát triển, thiết kế và triển khai có trách nhiệm các hệ thống tài sản kỹ thuật số đồng thời ưu tiên quyền riêng tư, bảo mật, chống khai thác bất hợp pháp, và giảm các tác động tiêu cực đến khí hậu”.

Giá Bitcoin tăng

Điều này cho thấy Mỹ đang có cách tiếp cận ngược lại với một siêu cường kinh tế khác, Trung Quốc. Nước này đã phản ứng bằng cách cấm các giao dịch tiền điện tử, mặc dù họ cũng đã phát triển tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Sắc lệnh của Biden cũng hướng dẫn chính phủ Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC) – về cơ bản là một phiên bản kỹ thuật số của đô la Mỹ. Các loại tiền kỹ thuật số fiat như vậy có thể tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với các loại tiền điện tử cũ trong tương lai.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin đã tăng 8% giá trị sau khi có thông tin về sắc lệnh của tổng thống Biden được ký.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Có nên tẩy trắng răng và đây là câu trả lời bất ngờ

Có nên tẩy trắng răng không? Tất nhiên làm trắng răng sẽ khiến răng đẹp hơn và nụ cười bạn rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết dưới đây về những gì sẽ xảy ra khi bạn tẩy trắng răng mà Tech News Daily chia sẻ.

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Lời nguyền đáng sợ từ viên đá quý thạch anh tím

Cướp bóc và lấy đi những cổ vật thờ cúng không bao giờ có kết cục tốt. Và câu chuyện về viên đá quý thạch anh tím này là một bài học điển hình dành cho tất cả...

Kỳ lạ cảnh tượng 3 con rắn hổ chúa mang cùng quấn quanh thân cây

Người bắt rắn nhiều kinh nghiệm cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tượng hiếm gặp trên đời này.

Khám phá mới: Tính cách chúng ta sẽ thay đổi liên tục cho đến khi lìa đời

Theo đó các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tính cách cá nhân của chúng ta vẫn linh hoạt thay đổi liên tục theo thời gian, hay nói một cách nôm na dễ hiểu là tính cách của chúng...

Đọc xong vọc liền

Cách tắt trạng thái vừa mới truy cập tạm thời trên Zalo

Ở hầu hết các mạng xã hội đều có cơ chế thiết lập online. Có nghĩa là: mình có thể thiết lập ẩn hoặc hiện nick của mình với người khác. Các thiết lập on/off này có thể...

Làm sao biết iPhone bị luộc đồ hay chưa?

Vậy làm cách nào để tránh việc iPhone bị luộc đồ? Mời anh em tham khảo: Thông báo Từ iOS 13.1 trở về sau, Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến người dùng những chiếc iPhone có linh kiện không...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Điện thoại rơi vô nước phải làm sao?

Nếu chẳng may bị rơi điện thoại vào bồn cầu, hồ nước, ... phải làm thế nào? Hãy áp dụng ngay các bước sau bạn nhé. 1. Nhanh chóng tắt nguồn điện thoại, tháo sim Sau khi bạn lấy điện thoại...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -