Làm sao để thay đổi tên người dùng PlayStation Network của bạn?

Nếu không thích tên người dùng PlayStation Network hiện tại, bạn vẫn có thể thay đổi nó.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo TheVerge, không phải lúc nào cũng dễ dàng thay đổi tên tài khoản PlayStation Network (PSN) của bạn. Trên thực tế, phải đến tháng 4 năm 2019, Sony mới cho phép các chủ tài khoản làm điều đó.

Hiện tại, mỗi tài khoản được phép thay đổi tên người dùng một lần miễn phí. Mọi thay đổi sau đó đều phải trả phí: 4,99 USD nếu bạn là người đăng ký PlayStation Plus hoặc 9,99 USD cho những người khác.

Cho dù bạn đã sử dụng nhiều hơn tên người dùng của mình hay bạn chỉ muốn thay đổi tên người dùng đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình này. Tuy nhiên, có một số cảnh báo cần phải nói trước với bạn.

Nếu bạn chủ yếu chơi các trò chơi mới hơn (cụ thể là các trò chơi được phát hành sau ngày 1 tháng 4 năm 2018), Sony nói rằng bạn sẽ không gặp phải nhiều vấn đề. Nhưng nếu bạn vẫn thích các trò chơi từ trước đó trong kỷ nguyên PS4, thì đó là một câu chuyện khác. Sony đã tạo một danh sách các trò chơi sẽ gặp sự cố nếu bạn thay đổi tên người dùng.

Ngay trước khi bạn đổi tên, Sony sẽ nhắc bạn bằng nhiều cách rằng một số dữ liệu lưu trò chơi quý giá của bạn có thể bị ảnh hưởng, cho dù dữ liệu đó được lưu trữ cục bộ hay trên đám mây:

 • ID trực tuyến trước đó của bạn có thể vẫn hiển thị với bạn và những người chơi khác ở một số khu vực.
 • Bạn có thể mất tiến trình trong các trò chơi, bao gồm dữ liệu đã lưu trò chơi, dữ liệu bảng thành tích và tiến độ giành được Danh hiệu.
 • Các phần của trò chơi và ứng dụng của bạn có thể không hoạt động bình thường cả trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Bạn có thể mất quyền truy cập vào nội dung (bao gồm cả nội dung trả phí) mà bạn đã có được trong các trò chơi, bao gồm cả nội dung như tiện ích bổ sung và tiền ảo.

Nếu bạn vẫn muốn thay đổi tên người dùng của mình, đây là cách thực hiện:

Sử dụng trình duyệt web để đổi tên người dùng PlayStation Network

đổi tên người dùng PlayStation Network

 • Bước đầu tiên của bạn là đăng nhập vào tài khoản Sony của mình. Sau khi làm điều đó, bạn sẽ thấy tên tài khoản PSN của mình (Sony gọi nó là “Online ID”), nó hiển thị đầu tiên trong menu. Nhấp vào “Chỉnh sửa” để thay đổi tên người dùng của bạn.

đổi tên người dùng PlayStation Network

 • Trước khi bạn có thể tiếp tục, Sony sẽ đưa ra những cảnh báo được liệt kê ở trên. Nhấn “Tôi chấp nhận” nếu bạn muốn tiếp tục.

đổi tên người dùng PlayStation Network

 • Có nhiều cảnh báo hơn ở bước tiếp theo. Sony thông báo cho bạn rằng nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể hoàn nguyên thay đổi và lấy lại tên người dùng cũ của mình. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng làm như vậy có thể không khắc phục được các vấn đề nếu chúng phát sinh. Nói cách khác, có khả năng một thứ gì đó sẽ bị xáo trộn. Nếu bạn không quan tâm đến rủi ro, hãy tiến lên phía trước.

Sử dụng PlayStation 4

đổi tên người dùng PlayStation Network

 • Trên trang tổng quan chính của PS4, điều hướng đến “Cài đặt” và chọn nó.

đổi tên người dùng PlayStation Network

 • Cuộn qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn “Quản lý tài khoản”. Nhấp vào đó, sau đó chọn “Thông tin tài khoản”> “Hồ sơ”> “ID trực tuyến” (Account Information” > “Profile” > “Online ID.”).
 • Bạn sẽ thấy các cảnh báo tương tự mà Sony hiển thị cho người dùng trình duyệt trước khi cho phép thay đổi tên người dùng.
 • Sau khi chấp nhận những cảnh báo này, bạn có thể nhập tên người dùng mới.

Sử dụng PlayStation 5

Quá trình thay đổi tên người dùng của bạn trên PlayStation 5 tương tự như những gì bạn thấy trên PlayStation 4, với một số thay đổi nhỏ liên quan đến bố cục menu và điều hướng.

 • Trên trang tổng quan chính của PS5, điều hướng đến “Cài đặt” và chọn nó.
 • Chọn “Người dùng và tài khoản”> “Tài khoản”> “Hồ sơ” (“Users and Accounts” > “Accounts” > “Profile”).
 • Bạn sẽ thấy các cảnh báo tương tự mà Sony hiển thị cho người dùng trình duyệt trước khi cho phép thay đổi tên người dùng.
 • Sau khi chấp nhận những cảnh báo này, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập PSN hiện có của mình trước khi nhập tên người dùng mới.

đổi tên người dùng PlayStation Network đổi tên người dùng PlayStation Network đổi tên người dùng PlayStation Network đổi tên người dùng PlayStation Network đổi tên người dùng PlayStation Network

Làm thế nào để lấy lại tên người dùng cũ?

Theo Sony, bạn có thể hoàn nguyên về tên người dùng cũ hơn miễn phí bằng cách liên hệ với nhóm hỗ trợ PlayStation. Họ có mặt qua điện thoại vào các ngày trong tuần từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ PT. Bạn cũng có thể trò chuyện online với họ vào các ngày trong tuần từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối theo giờ PT và vào các ngày cuối tuần từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối theo giờ Thái Bình Dương.

Như tôi đã đề cập trước đó, hãy nhớ rằng Sony không đảm bảo rằng việc quay lại tên người dùng cũ của bạn sẽ khắc phục được bất kỳ sự cố nào bạn có thể gặp phải với tên người dùng mới.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Kiến có thể ‘đánh hơi’ bệnh ung thư tốt hơn cả chó

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng kiến Formica fusca và huấn luyện chúng thông qua một hệ thống khen thưởng. Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) cho biết: “Sau vài phút huấn luyện, những con...

Núi lửa hoạt động mạnh nhất của Indonesia phun trào trở lại

Núi lửa đã phun trào nhiều lần trong đêm vào ngày 10 tháng 3 năm 2022, giải phóng những đám mây tro nóng lên bầu trời, cùng với dòng chảy pyroclastic - một hỗn hợp nóng của các...

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Mạng xã hội khiến trẻ em không hạnh phúc

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng mạng xã hội là một trong những nguyên nhân khiến trẻ em không hạnh phúc.

Đọc xong vọc liền

Làm sao biết iPhone bị luộc đồ hay chưa?

Vậy làm cách nào để tránh việc iPhone bị luộc đồ? Mời anh em tham khảo: Thông báo Từ iOS 13.1 trở về sau, Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến người dùng những chiếc iPhone có linh kiện không...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -