Hacker tấn công, đánh cắp 1,7 triệu USD từ ví tiền điện tử của nhà đầu tư

Nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm mất 1,7 triệu USD khi ví chứa tiền điện tử bị các hacker tấn công.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Người sáng lập quỹ mạo hiểm DeFi đã mất hơn 1,7 triệu USD sau khi ví tiền điện tử của anh bị hacker tấn công. Anh cảnh báo rằng ngay cả những người dùng nhiều kinh nghiệm cũng có thể gặp tình huống tương tự.

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong – được biết đến với cái tên Arthur_0x trên Twitter – xác nhận rằng nhiều NFT của anh ấy đã bị đánh cắp do bị hack và chúng hiện đang được rao bán trên OpenSea. Anh ấy đã giải thích:

“Tôi đã khá cẩn thận và mắc kẹt với việc chỉ sử dụng ví phần cứng trên PC cho đến khi tôi bắt đầu giao dịch NFT thường xuyên hơn. Ví nóng (hot wallet) trên điện thoại di động thực sự không đủ an toàn”.

Anh nói thêm: “Điều duy nhất tôi có thể nói với hacker là: bạn đã gây rối nhầm người rồi”.

Hacker tấn công ví điện tử

Trên Twitter, anh ấy chia sẻ công khai địa chỉ ví đã bị xâm phạm – và kêu gọi những người theo dõi anh ấy đưa địa chỉ vào danh sách đen. Hồ sơ trên Etherscan cũng cho thấy hơn 130 ETH đã được chuyển đến địa chỉ của tin tặc trong những giờ gần đây.

Cheong cho biết việc khai thác là “khá đáng sợ” vì kẻ tấn công có thể truy cập vào các ví riêng biệt: “Chà, điều này ảnh hưởng nặng nề đến tôi, nhưng nếu tôi bị lợi dụng như một người dùng tiền điện tử 5 năm khá sành sỏi (người dùng DeFi, trình quản lý mật khẩu, chủ yếu là ví phần cứng), tôi không chắc làm cách nào để thuyết phục hầu hết những người bình thường đặt một phần tài sản đáng kể của họ trên nền tảng networth onchain nữa”.

Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công

Cheong sau đó tiết lộ rằng anh ta nghi ngờ nguyên nhân gốc rễ của việc khai thác là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội.

Anh đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một email mà anh ấy nhận được có vẻ như chứa một liên kết đến một Tài liệu Google có tựa đề: “Rủi ro lớn của Stablecoin”.

Đáng lo ngại là việc các tin tặc chia sẻ nội dung dành riêng cho ngành có thể khiến nạn nhân có cảm giác an toàn “ảo”. Anh nói: “Họ có khả năng nhắm mục tiêu tất cả các ví tiền điện tử”.

Đáng ngại hơn, Cheong cho biết: “Tôi chỉ chia sẻ để những người trong ngành có nhận thức rõ hơn về vấn đề này. Không có phần mềm diệt vi rút nào coi tệp này là độc hại”.

Vụ hack này đặc biệt quan trọng vì nó dường như đã làm lung lay niềm tin của một doanh nhân nổi tiếng trong không gian DeFi.

Cheong trước đây đã viết một bài báo cho The Defiant, trong đó ông dự đoán rằng DeFi “sẽ lấn áp nền tài chính truyền thống và các nhà đầu tư tích cực có thể gặt hái thành quả”. Tuy nhiên, với vụ hack vừa rồi, niềm tin của anh có vẻ đã bị lung lay.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Các bài test tình huống tai nạn ô tô được thực hiện như thế nào?

Trình diễn sự cố thường là một phần của tiếp thị để giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của nhà sản xuất. Dù hình ảnh một chiếc xe bị nát bét có gây khó chịu...

Chửi thề sẽ tốt trong công việc?

“Hãy tiếp tục chửi thề” – nó sẽ chứng minh bạn luôn chân thực và đáng tin cậy hơn cùng với một số điều tích cực hơn.

Hãi hùng video nặn khối u ở bò, không nên xem khi ăn cơm!

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video quay lại cảnh nặn khối u ở hông một con bò. Xem video thấy hãi hùng và tội nghiệp con bò. Cảnh rùng rợn khuyến cáo không nên xem khi ăn cơm.

Khám phá lịch sử thú vị của nghệ thuật ‘nuốt kiếm’

Bạn nghĩ rằng đó chỉ là một trò ảo thuật với chiêu trò gian lận? Sự thật không hẳn như thế, “nuốt kiếm” là một trò biểu diễn được thực hiện bởi những chuyên gia thành thục lâu...

Đọc xong vọc liền

Cách chia sẻ văn bản và liên kết trên các thiết bị thông qua trình duyệt

Thật dễ dàng để chia sẻ văn bản và liên kết nếu bạn hoạt động trong thế giới của Apple, tức là bạn có iPhone và máy Mac. Nếu bạn sở hữu các thiết bị ngoài hệ sinh...

Cách tùy chỉnh Google Search widget trên Android

Màn hình chính mặc định của hầu hết các thiết bị Android trông giống nhau. Tất cả đều có Google Search widget theo chính sách của Google khi cung cấp các bản Android cho các nhà sản xuất...

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...

Làm sao biết iPhone bị luộc đồ hay chưa?

Vậy làm cách nào để tránh việc iPhone bị luộc đồ? Mời anh em tham khảo: Thông báo Từ iOS 13.1 trở về sau, Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến người dùng những chiếc iPhone có linh kiện không...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -