Face ID dưới màn hình của iPhone 15 Pro sẽ sử dụng công nghệ của Samsung

Một nguồn tin khẳng định phần cứng cho tính năng Face ID dưới màn hình của iPhone 15 Pro sẽ do Samsung sản xuất.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo iPhone 14 News, một nguồn tin hôm nay cho biết Apple sẽ giới thiệu Face ID dưới màn hình trên iPhone 15 Pro vào năm tới. Công nghệ này sẽ do Samsung cung cấp.

Dự kiến, công ty Cupertino sẽ tiếp tục hướng tới tầm nhìn iPhone là “một tấm kính duy nhất” với mặt trước toàn màn hình. Ẩn xác thực sinh trắc học bên dưới màn hình chắc chắn sẽ là một phần của hành trình đó. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào và khi nào…

Face ID dưới màn hình

Hành trình của tính năng Face ID dưới màn hình

Cựu giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, đã nói về “một tấm kính duy nhất” khi ra mắt iPhone X. Dù mẫu máy này rất thành công nhưng nó vẫn chưa đạt đến mức ‘toàn màn hình’ như nhiều fan chờ đợi.

Có một số cách để Apple kết hợp xác thực sinh trắc học với mặt trước iPhone toàn màn hình. Cách đơn giản nhất sẽ là cách tiếp cận được giới thiệu với iPad Air thế hệ thứ 4: Touch ID trên nút nguồn. Tuy nhiên, điều này sẽ rắc rối trên iPhone với tính năng “raise to wake” và một số người dùng iPad đã báo cáo rằng đã vô tình tắt thiết bị khi cố gắng xác thực.

Face ID dưới màn hình

Một cách tiếp cận có nhiều khả năng hơn là nhúng Touch ID hoặc Face ID vào bên dưới màn hình. Apple có bằng sáng chế cho cả hai cách tiếp cận, nhưng có một loạt thách thức kỹ thuật cần giải quyết để làm cho cả hai cách tiếp cận này trở thành hiện thực.

2 nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo và Ross Young đều cho rằng Face ID dưới màn hình sẽ được giới thiệu vào năm 2023 hoặc 2024. Trong đó, Ming-Chi Kuo thiên về khả năng điều này sẽ xảy ra vào năm 2023, tương ứng với thế hệ iPhone 15.

Tin đồn mới nhất về Face ID dưới màn hình

Thông tin mới nhất đến từ The Elec và nó chi tiết hơn so với các tin đồn trước đây. Cụ thể, họ nói rằng tính năng này sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro. Nó sử dụng một công nghệ mới của Samsung. Công nghệ này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên mẫu flagship tiếp theo của công ty Hàn Quốc.

Face ID dưới màn hình

Nguồn tin này nói: “Samsung Display hiện đang phát triển một công nghệ camera dưới bảng điều khiển mới cho khách hàng của mình là Apple để ẩn Face ID dưới màn hình trong iPhone tiếp theo.

Công nghệ của Samsung Display dự kiến sẽ áp dụng đầu tiên cho điện thoại có thể gập lại của Samsung Electronics ra mắt vào năm tới, tiếp theo là ứng dụng cho dòng Pro trên iPhone 15 series”.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Khám phá nghề ‘dọn dẹp hiện trường’: Lương cao nhưng bạn có dám thử?

Khi nghe đến từ dọn dẹp hiện trường bạn thường sẽ nghĩ đến việc những người làm công việc này sẽ chỉ đơn giản là dọn dẹp tử thi hay lau sạch những nơi có vết máu. Nhưng...

Các nhà khoa học chế tạo thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học đang dần hoàn thiện phương pháp tạo ra thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm để cứu lấy hành tinh của chúng ta.

Cảnh sát Jerusalem thu hồi loạt bát thần chú ma thuật cổ xưa

Không rõ tất cả những hiện vật này có phải là cổ vật hay không nhưng theo trang Live Science, các biên tập viên đã trao đổi với một số học giả và qua kiểm tra kết quả...

Chu du vào thế giới các vị thần Ai Cập cổ đại

Ai Cập cổ đại là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn đối với nhiều người trong chúng ta - thần thoại, lịch sử và nghệ thuật của họ quá tuyệt vời và bí ẩn, đã thu hút các...

Đọc xong vọc liền

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.

Làm thế nào sử dụng Zalo Connect để nhận hỗ trợ khó khăn mùa dịch?

Nếu chưa biết cách sử dụng thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé. Tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long...

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Công cụ chuyển từ ảnh sang PDF nào tốt nhất 2020?

Chuyển từ ảnh sang PDF là nhu cầu cần thiết của nhiều người, khi muốn lưu trữ các hình ảnh lại dưới dạng PDF, giúp "đóng gói" hình ảnh tốt hơn. Các hình ảnh chuyển sang file PDF...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -