Apple sử dụng nhôm có hàm lượng carbon thấp cho iPhone SE 2022

Apple sử dụng nhôm có hàm lượng carbon thấp đầu tiên trên thế giới cho iPhone SE 2022.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo iPhone 14 News, Apple có kế hoạch sản xuất iPhone SE  2022 bằng cách sử dụng nhôm ít carbon và không có carbon. Nó được tạo ra từ một quy trình nấu chảy mới đầy sáng tạo. Khoản đầu tư 4,7 tỷ USD của Apple cho dự án Green Bonds đã giúp thực hiện điều này.

Các dự án Green Bond của Apple cho đến nay đã được đầu tư 4,7 tỷ USD vào các dự án nghiên cứu kể từ khi ra đời vào năm 2019. Một trong những nghiên cứu này dẫn tới công nghệ nấu chảy mới mà theo Apple là sẽ làm ra nhôm mà không thải ra bất kỳ lượng khí thải carbon trực tiếp nào.

Nhôm có hàm lượng carbon thấp

Lisa Jackson, Phó chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Sáng kiến Xã hội của Apple cho biết: “Apple cam kết mang đến những điều tốt đẹp nhất cho hành tinh. Green Bonds là công cụ quan trọng để thúc đẩy các nỗ lực vì môi trường của chúng tôi trong tương lai”.

Bà tiếp tục: “Các khoản đầu tư của chúng tôi đang thúc đẩy các công nghệ đột phá cần thiết để giảm lượng khí thải carbon của các vật liệu chúng tôi sử dụng. Chúng tôi cũng chuyển sang sử dụng các vật liệu có thể tái chế và tái tạo trên các sản phẩm của mình để bảo tồn các nguồn tài nguyên hữu hạn của trái đất”.

Apple đang mua nhôm từ ELYSIS, một công ty mà họ mô tả là “đứng sau quy trình nấu chảy nhôm không carbon trực tiếp đầu tiên trên thế giới”.

Nhôm có hàm lượng carbon thấp

Nghiên cứu về quy trình này đã được hỗ trợ bởi mối quan hệ hợp tác đầu tư ban đầu của Apple với Alcoa, Rio Tinto, chính phủ Canada và Quebec vào năm 2018. Vật liệu này đã được sử dụng để sản xuất MacBook Pro 16 inch.

Hiện tại, quy mô sản xuất đã được mở rộng tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp ở Quebec, sử dụng thủy điện.

Vincent Christ, Giám đốc điều hành ELYSIS cho biết: “Đây là lần đầu tiên nhôm được sản xuất ở mức độ tinh khiết thương mại này, không phát thải khí nhà kính và ở quy mô công nghiệp. Việc bán cho Apple khẳng định sự quan tâm của thị trường đối với nhôm được sản xuất bằng công nghệ nấu chảy không carbon ELYSIS đột phá của chúng tôi”.

Ông tiếp tục: “Thông báo hôm nay chứng minh rằng ELYSIS, một liên doanh giữa Alcoa và Rio Tinto, đã có thể biến một ý tưởng thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Apple về tiến bộ này, vốn có khả năng tạo ra những thay đổi lâu dài trong cách sản xuất nhôm.”

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Video 2 con cừu quyết chiến để tranh giành lãnh thổ

Hai con cừu đực Hebridean và cừu sừng Wiltshire được thả vào chung 1 chuồng và chúng lao vào nhau để khẳng định “số má” trên lãnh thổ.

50 triệu con cua nhuộm đỏ đường mùa di cư

Hàng chục triệu con cua đỏ di chuyển ra bờ biển để đẻ trứng. Đợt di cư hàng năm này khiến đảo Giáng sinh ở Úc trở thành 1 bức tranh toàn màu đỏ.

Biển chết đang dần biến mất

Biến đổi khí hậu đang khiến Biển chết đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Đọc xong vọc liền

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm...

Chuyển file ảnh sang Word với Newocr

Chuyển file ảnh sang Word là một trong những nhu cầu khá là cấp bách của một số người, nhất là các nhân viên văn phòng hoặc những người làm quen với việc chỉnh sửa văn bản. Hãy...

Cách làm một chiếc thuyền buồm bằng bìa các tông

Với những miếng bìa các tông quen thuộc và một chút khéo léo, bạn có thể tự tay làm cho bé của mình một chiếc thuyền buồm siêu đẹp.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -