iFixit: không thể nâng cấp phần cứng cho Mac Studio

iFixit teardown cho thấy rằng bộ nhớ trong của Mac Studio có thể thay thế được nhưng không thể nâng cấp.

iFixit teardown cho thấy rằng bộ nhớ trong của Mac Studio có thể thay thế được nhưng không thể nâng cấp.

Theo iPhone 14 News, sau khi Mac Studio tung ra các cửa hàng vào tuần trước, chúng ta đã thấy nhiều kênh công nghệ đã tiến hành “teardowns” để cho người dùng thấy được mọi thứ bên trong. Rõ ràng là Mac Studio có khe cắm bộ nhớ nhưng liệu người dùng có thể tự nâng cấp hay không.

iFixit đã tiến hành thử nghiệm và khẳng định người dùng có thể thay thế bộ nhớ Mac Studio nhưng không thể nâng cấp được.

teardown Mac Studio

Tương tự như Mac Pro, Mac Studio có hai cổng SSD bên trong tương đối dễ tiếp cận. Thật không may, điều này không có nghĩa là người dùng có thể mua Mac Studio ở một cấu hình cụ thể và sau đó thêm một ổ SSD mới với nhiều bộ nhớ hơn bên trong nó.

Theo thử nghiệm của iFixit, Mac Studio không nhận ra các tổ hợp SSD khác với ổ SSD mặc định. Công ty sửa chữa đã cố gắng kết hợp nhiều ổ SSD trong Mac Studio, nhưng máy không nhận ra bất kỳ ổ SSD nào trong số đó. Ngay cả khi sử dụng một ổ SSD duy nhất có dung lượng khác với bản gốc, Mac Studio vẫn từ chối nhận dạng nó.

Tuy nhiên, có một thứ vẫn có thể làm, đó là thay thế ổ SSD bên trong bằng một ổ SSD khác có cùng dung lượng. Trong trường hợp này, ứng dụng Apple Configurator sẽ cho phép bạn cài đặt macOS trên ổ SSD đó và Mac Studio sẽ hoạt động tốt sau đó.

Cũng không rõ tại sao Apple lại chọn ổ SSD có thể tháo rời nếu chúng không thể thay thế dễ dàng, nhưng có lẽ điều này liên quan đến Chương trình Tự sửa chữa mới của Apple – chương trình sẽ cung cấp các bộ phận sửa chữa cho những người tiêu dùng muốn chúng. Bằng cách này, nếu người dùng gặp bất kỳ vấn đề nào với SSD trong Mac Studio, họ có thể thay thế nó bằng một ổ mới.

Màn teardown của iFixit cho thấy Mac Studio, cũng giống như các máy Mac khác, có các ốc vít độc quyền được giấu ở khắp mọi nơi, điều này khiến việc sửa chữa trở nên khó khăn hơn. Hệ thống làm mát với hai quạt có lẽ là hệ thống lớn nhất trên bất kỳ máy Mac nào ngoại trừ Mac Pro và các thành phần khác như RAM được tích hợp trong SoC.

Studio Display teardown

Ngoài Mac Studio, iFixit cũng cho thấy những gì bên trong Studio Display. Máy ảnh tích hợp trông tương tự như máy ảnh mà Apple sử dụng trong một số mẫu iPhone và iPad. Và như mong đợi, việc tách nó ra cũng không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Đối với Mac Studio, iFixit cho nó 6 điểm. Công ty uyên bố rằng máy tính mới của Apple “chưa hoàn toàn sẵn sàng cho những người chuyên nghiệp”.


Xem thêm

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chiếc flagship mới của HTC bị trì hoãn

Có vẻ như chiếc flagship mới của HTC bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu là ra mắt vào tháng 4 năm nay.

Chip Apple A16 Bionic sẽ được sản xuất dựa vào quy trình 5nm?

Một rò rỉ mới đây khẳng định chip Apple A16 Bionic sẽ được sản xuất theo quy trình 5nm, trong khi đó chip M2 sẽ chuyển thẳng lên 3nm.

iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Người hâm mộ hi vọng tính năng always-on display sẽ trở lại trên phiên bản iPhone 14 Pro.

New Zealand sẵn sàng chào đón sinh viên Việt Nam trở lại sớm hơn 2 tháng

Ngày 18 tháng 05 năm 2022 - Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand Manapou ki te Ao – ENZ) hoan nghênh thông báo của Chính phủ New Zealand về việc mở cửa biên giới hoàn toàn cho học sinh, sinh viên (HSSV) quốc tế từ 23h59' ngày...

Apple công bố 2 dây đeo Apple Watch Pride Edition mới

Apple công bố 2 dây đeo Apple Watch Pride Edition mới với các mặt đồng hồ phù hợp.

Kho tri thức

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và...

Bí ẩn về tượng nhân sư Ai Cập cổ đại: Khuôn mặt nhân sư không phải của pharaoh

Năm 1995, NBC đã phát sóng một bộ phim tài liệu vào khung giờ vàng do nam diễn viên Charlton Heston và Bill Cote...

Crypto News

Niềm tin của nhà đầu tư giúp vốn hóa thị trường của LUNA tăng mạnh

Giá trị đồng LUNA đã bất ngờ tăng ngược 15% trong 24 giờ khiến vốn hóa của đồng tiền này cũng tăng trở lại.

Luna Foundation Guard dùng 3 tỷ USD dự trữ để cứu dự án LUNA

Luna Foundation Guard (LFG) đã dùng 3 tỷ USD dự trữ để cứu dự án LUNA nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Mất 2 triệu USD vì LUNA, nhà đầu tư đột nhập nhà Do Kwon

Một nhà đầu tư vào dự án Terra đã bị cảnh sát Seoul triệu tập vì xâm nhập trái phép vào nơi ở của Do Kwon, đồng sáng lập TerraForm Labs.

Xem xong - Vọc liền

Bài liên quan

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực hiện mỗi năm, nhằm mang...

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Chủ đề được quan tâm: