Chưa ấn tượng với 5G? Hãy chờ đến iPhone 14

iPhone 14 năm 2022 sẽ cung cấp dịch vụ 5G tốt nhất nhờ modem Qualcomm Snapdragon X65.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Khi iPhone 14 ra mắt vào mùa thu này, nó được kỳ vọng sẽ cung cấp hiệu suất 5G tốt hơn so với các thiết bị tiền nhiệm. iPhone 13 đã cung cấp kết nối nhanh chóng, nhưng một modem mới trong phiên bản 2022 sẽ mang lại lợi thế cho thiết bị cầm tay iOS tiếp theo.

iPhone 5G tốt nhất

Đứng đầu trong số này là kết nối tốt hơn ở những khu vực có tín hiệu 5G yếu.

Mong đợi iPhone 14 cung cấp 5G tốt hơn nữa

iPhone 12 từ năm 2020 là chiếc đầu tiên có 5G. Nó sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X55. Năm 2021, iPhone 13 xuất hiện cùng với X60. Và năm 2022 dự kiến iPhone 14 sẽ ra mắt cùng X65.

X55 mang đến kết nối 5G tiêu chuẩn. X60 có thể kết hợp các tín hiệu từ mạng sub-6GHz và mmWave để cung cấp kết nối tốt hơn. Và nó sử dụng ít điện năng hơn.

Và thử nghiệm thực tế cho thấy X65 đã có trong Samsung Galaxy S22 cung cấp hiệu suất tốt hơn khi tín hiệu 5G yếu. PCMag lưu ý: “Trong điều kiện tín hiệu cực thấp (tín hiệu LTE dưới -120dBm), các thiết bị S22 luôn báo cáo cường độ tín hiệu tốt hơn so với các mẫu S21 tương đương sử dụng modem X60 thế hệ trước của Qualcomm”.

iPhone 5G tốt nhất

Khi các nhà mạng không dây vẫn đang xây dựng mạng 5G của họ, có rất nhiều khu vực có tín hiệu yếu.

Các cải tiến khác trong X65 bao gồm kết nối 10 gigabit mỗi giây, tăng từ mức cao nhất hiện tại là 7,5 Gbps. Và mức tiêu hao pin đã được giảm hơn nữa.

Mặc dù chưa có thông báo chắc chắn rằng iPhone 14 sẽ sử dụng Snapdragon X65, nhưng mọi người đều cho rằng nó sẽ sử dụng.

Trận chiến đằng sau hậu trường

Với sự phát triển của modem iPhone, rõ ràng Apple và Qualcomm phải có một thỏa thuận trong nhiều năm. Nhưng điều này chỉ được thực hiện sau một cuộc chiến pháp lý gay gắt.

Đó là lý do tại sao Apple đang nỗ lực phát triển modem 5G của riêng mình. Có thể iPhone 14 sẽ là chiếc iPhone cuối cùng sử dụng modem của Qualcomm.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Giải mã giun tử thần Mông Cổ, một trong những sinh vật huyền bí nhất lịch sử

Giun tử thần Mông Cổ là một loài giun có kích thước vô cùng to lớn và có màu đỏ tươi, loài sinh vật này được cho là sống ở phía Nam sa mạc Gobi. Và trong quá...

Kiến có thể ‘đánh hơi’ bệnh ung thư tốt hơn cả chó

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng kiến Formica fusca và huấn luyện chúng thông qua một hệ thống khen thưởng. Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) cho biết: “Sau vài phút huấn luyện, những con...

Nấm ‘ăn nhựa’: Giải pháp mới giúp làm sạch hành tinh

Các nghiên cứu cho thấy những loại nấm có thể phân hủy nhựa trong vài tuần hoặc vài tháng, hơn nữa còn có khả năng tạo ra một loại thực phẩm giàu protein cho động vật, con người...

Trái đất đang hợp tác với một tập đoàn người ngoài hành tinh?

Haim Eshed, giám đốc an ninh không gian đã nghỉ hưu của Israel mới đây đã tiết lộ một thông tin gây sốc: Người ngoài hành tinh thật sự tồn tại và họ đang hợp tác với chúng ta.

Đọc xong vọc liền

3 bài học marketing từ Squid Game của Netflix

Dù bạn có xem phim này hay chưa thì tin chắc rằng những ngày vừa qua bạn cũng đã từng nghe đâu đó nói về bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) của Netflix. Đây cũng là một trong những chủ đề lan truyền mạnh mẽ nhất những ngày gần đây. Bên cạnh mục đích giải trí, bạn sẽ có thể học được không ít những bài học marketing quan trọng từ bộ phim đình đám này.

Những thói quen xấu tàn phá máy tính của bạn

1. Để máy tính trên những mặt phẳng không thoát được nhiệt Nhiệt độ là kẻ thù truyền kiếp của máy tính. Nếu máy tính của bạn quá nóng, bộ vi xử lý có thể chạy chậm lại và tự...

Cách tắt trạng thái vừa mới truy cập tạm thời trên Zalo

Ở hầu hết các mạng xã hội đều có cơ chế thiết lập online. Có nghĩa là: mình có thể thiết lập ẩn hoặc hiện nick của mình với người khác. Các thiết lập on/off này có thể...

Công cụ chuyển từ ảnh sang PDF nào tốt nhất 2020?

Chuyển từ ảnh sang PDF là nhu cầu cần thiết của nhiều người, khi muốn lưu trữ các hình ảnh lại dưới dạng PDF, giúp "đóng gói" hình ảnh tốt hơn. Các hình ảnh chuyển sang file PDF...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -