Apple giữ nguyên kích thước cụm camera iPhone 14 Pro

Apple dường như sẽ giữ nguyên kích thước cụm camera iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max dù trang bị cảm biến hình ảnh lớn hơn cho thế hệ iPhone mới.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo iPhone 14 News, một nhà phân tích cho biết phần lồi camera ở mặt sau của các bản rò rỉ iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max mới nhất có kích thước hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Nhà phân tích này cho rằng với việc chuyển sang sử dụng cảm biến 48 MP thì Apple cần nhiều không gian hơn để bố trí.

Vào ngày 22 tháng 3, một sơ đồ được cho là rò rỉ từ nội bộ Apple lại cho thấy có vẻ như Apple vẫn giữ nguyên phần lồi cụm camera sau trên iPhone mới thêm một năm nữa. Nguyên nhân vì sao phần lồi của camera sau vẫn còn tồn tại có thể liên quan đến việc thiết kế và bố trí toàn bộ hệ thống.

Cụm camera iPhone 14 Pro

Apple được cho là đang chuyển từ cảm biến máy ảnh 12 megapixel sang phiên bản 48 megapixel, đây sẽ là một nâng cấp lớn cho điện thoại thông minh. Vì các cảm biến lớn hơn sẽ được sử dụng, điều đó có nghĩa là thiết kế sẽ phải tính đến lượng không gian bên trong thiết bị để bố trí nó.

Trong một tweet hôm Chủ nhật, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities đã một lần nữa xác nhận lại thông tin này:

Theo Kuo, độ dài đường chéo của cảm biến hình ảnh độ phân giải cao sẽ lớn hơn phiên bản 12 megapixel từ 25% đến 35%. Chiều dài đường chéo không phải là thay đổi duy nhất, vì ống kính 7P cho cảm biến cho cảm biến cũng sẽ tăng từ 5% đến 10%.

Trong một thiết bị cực kỳ hạn chế, việc tăng kích thước của các thành phần hình ảnh và thu nhỏ kích thước cụm camera là một điều tối quan trọng. Việc các kỹ sư của Apple cân nhắc giữ lại cụm camera lồi như trên iPhone 13 Pro là điều hợp lý để các máy ảnh có thể được cải thiện mà không ảnh hưởng quá nhiều đến các bộ phận bên trong khác.

Ngoài iPhone 14 Pro, Pro Max thì các fan của Apple gần đây cũng đang rất háo hức trước viễn cảnh Apple sẽ ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình trong năm nay là iPhone 14 Flip. Tuy nhiên, Kuo và nhiều nhà phân tích khác cho rằng ít nhất phải đến năm 2023 thì Apple mới tính đến phương án ra mắt iPhone màn hình gập.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Các nhà khoa học chế tạo thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học đang dần hoàn thiện phương pháp tạo ra thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm để cứu lấy hành tinh của chúng ta.

Chu du vào thế giới các vị thần Ai Cập cổ đại

Ai Cập cổ đại là nguồn cảm hứng không bao giờ cạn đối với nhiều người trong chúng ta - thần thoại, lịch sử và nghệ thuật của họ quá tuyệt vời và bí ẩn, đã thu hút các...

Ếch vs rắn: Chuyện gì sẽ xảy ra?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi thả rắn vào lồng nuôi 1 con ếch châu Á?

Đây là lý do vì sao làm việc linh hoạt thời gian sẽ năng suất hơn cố định

Người sáng lập Công ty Ô tô Ford đã bắt đầu áp dụng lịch làm việc này vào đầu những năm 1920 để giữ cho các dây chuyền sản xuất lấp đầy sản phẩm tại các nhà máy của ông...

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Những thói quen xấu tàn phá máy tính của bạn

1. Để máy tính trên những mặt phẳng không thoát được nhiệt Nhiệt độ là kẻ thù truyền kiếp của máy tính. Nếu máy tính của bạn quá nóng, bộ vi xử lý có thể chạy chậm lại và tự...

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -