watchOS 8.5 làm hỏng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7

Người dùng báo cáo tốc độ sạc chậm sau khi cập nhật lên watchOS 8.5.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Mặc dù Apple Watch Series 7 không có thời lượng pin lâu hơn so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng nó đã cung cấp khả năng sạc nhanh hơn – ít nhất là cho đến tuần trước. Một số người dùng hiện đang phàn nàn rằng tính năng này không còn hoạt động sau khi cập nhật lên watchOS 8.5.

watchOS 8.5 làm mất sạc nhanh

Tính năng sạc nhanh chỉ dành riêng cho Series 7. Với tính năng này, Apple cho biết pin của Apple Watch có thể tăng từ lên 80 phần trăm trong khoảng 45 phút.

Tuy nhiên, chủ sở hữu Series 7 trên Reddit, diễn đàn hỗ trợ của Apple và diễn đàn của MacRumors cho biết Apple Watch của họ sạc với tốc độ rất chậm sau khi cập nhật lên phiên bản watchOS 8.5.

watchOS 8.5 làm mất sạc nhanh

Một vài người dùng Reddit tuyên bố rằng chiếc Apple Watch của họ chỉ sạc được khoảng 5% trong 15-20 phút. Trong khi đó, một người dùng trên diễn đàn của Apple tuyên bố rằng Apple Watch chỉ sạc được 5% trong một giờ. Trong khi đó, Apple từng tuyên bố Apple Watch SE có thể đạt 80% trong 1,5 giờ.

Ban đầu, có vẻ như sự cố chỉ ảnh hưởng đến những người sử dụng Belkin’s 3-in-1 BoostCharge Pro. Tuy nhiên, một số người đã tuyên bố rằng vấn đề còn kéo dài sang bộ phận sạc nhanh của chính Apple. The Verge đã liên hệ với Apple và Belkin để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Thời lượng pin vẫn là một trong những “rào cản” chính của Apple Watch. Kể từ khi ra mắt, Apple tuyên bố rằng chiếc đồng hồ thông minh của mình có thể hoạt động 18 giờ cho một lần sạc. (Trong thực tế, bạn có thể lâu hơn một chút, mặc dù bạn vẫn phải sạc hàng ngày.) Sạc nhanh nhằm loại bỏ việc lập kế hoạch chiến lược khi nào nên sạc Apple Watch của bạn, đặc biệt đối với những người muốn sử dụng thiết bị để theo dõi giấc ngủ.

watchOS 8.5 làm mất sạc nhanh

Mặc dù tiện lợi, nhưng tính năng sạc nhanh trên Series 7 đòi hỏi người dùng phải thực hiện một số bước. Series 7 đi kèm với một cục sạc nhanh tương thích, nhưng bạn phải cung cấp cục sạc USB-C của riêng mình. Bộ sạc này cũng phải đáp ứng các thông số kỹ thuật của Apple (bạn có thể xem tại đây). Mặc dù bộ sạc Apple Watch cũ hơn sẽ hoạt động với Series 7, nhưng bạn sẽ không nhận được tốc độ sạc nhanh hơn. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng bộ sạc của bên thứ ba, bộ sạc đó có thể không hỗ trợ sạc nhanh. Hiện tại, chỉ có hai bộ sạc Apple Watch của bên thứ ba hỗ trợ tính năng này – và cả hai đều của Belkin.

Hy vọng rằng bản sửa lỗi sẽ sớm đến. Trong thời gian chờ đợi, có lẽ bạn phải chấp nhận sạc thiết bị lâu hơn 1 chút.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp “cải lão hoàn đồng” trong 7 tháng

Các nhà khoa học từ Viện Salk cho biết kỹ thuật an toàn và hiệu quả này hoạt động bằng cách thiết lập lại một phần các tế bào ảnh hưởng đến da, thị lực, cơ và não....

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Lời nguyền chết chóc trong lăng mộ Võ Tắc Thiên

Trải qua hàng ngàn năm, Càn Lăng - Lăng mộ của vị nữ hoàng đế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc Võ Tắc Thiên gần như đã trở thành một nơi “bất khả xâm phạm”, không ai dám bén mảng tới. Tại đây được cho là đã tồn tại một ‘lời nguyền’ bí ẩn khiến bất kỳ ai cố ý quấy rối giấc ngủ của nữ hoàng đều phải trả giá đắt, thậm chí bằng chính mạng sống của mình.

Bí ẩn về tượng nhân sư Ai Cập cổ đại: Khuôn mặt nhân sư không phải của pharaoh

Năm 1995, NBC đã phát sóng một bộ phim tài liệu vào khung giờ vàng do nam diễn viên Charlton Heston và Bill Cote đạo diễn, có tên Mystery of the Sphinx. Chương trình tập trung vào nghiên...

Khảo cổ học nói gì về sự tồn tại của ma cà rồng?

Sự thật thì ma cà rồng là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất mọi thời đại. Một số người cho rằng chúng có thật và là một sinh vật cổ xưa từng tồn tại trên...

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối...

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.

Cách tùy chỉnh Google Search widget trên Android

Màn hình chính mặc định của hầu hết các thiết bị Android trông giống nhau. Tất cả đều có Google Search widget theo chính sách của Google khi cung cấp các bản Android cho các nhà sản xuất...

Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -