Những phiên bản iPhone nào có khả năng chống nước?

Có nhiều phiên bản iPhone chống nước nhưng ở các mức độ khác nhau.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Có nhiều iPhone có khả năng chống nước. Rõ ràng là không có chiếc iPhone nào có khả năng chống thấm nước hoàn toàn. Nếu bạn để điện thoại trong nước hoặc một số chất lỏng khác đủ lâu, nó sẽ “chết”. Do đó, các nhà sản xuất thường có xu hướng sử dụng thuật ngữ “kháng nước” hơn.

Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (International Electrotechnic Commission sử dụng xếp hạng để mô tả độ bền của thiết bị. Đây được gọi là IP Code. Số đầu tiên đại diện cho khả năng bảo vệ của thiết bị khỏi các vật thể rắn (từ 0 đến 6, 0 tương đương với khả năng bảo vệ kém nhất). Số thứ hai thể hiện khả năng bảo vệ của thiết bị khỏi chất lỏng (từ 0—9, 0 là không bảo vệ gì cả).

Khả năng chống nước của iPhone

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi iPhone nào có khả năng chống nước, cũng như khả năng chống chịu của chúng như thế nào, hãy xem phần bên dưới và xem liệu bạn có phát hiện ra IP Code của iPhone hay không.

Những chiếc iPhone nào có khả năng chống nước?

Câu trả lời ngắn gọn? iPhone 7 trở lên, cho đến iPhone 13 mới nhất. Tuy nhiên, mức độ bảo vệ khác nhau giữa các iPhone trong nhóm này.

Khả năng chống nước của iPhone

Các model iPhone và mức độ bảo vệ của chúng (IP Code)

Các mẫu iPhone dưới đây có khả năng chống nước tốt nhất và mang xếp hạng IP68 (chịu độ sâu tối đa 6 mét trong tối đa 30 phút).

 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max

Các mẫu iPhone dưới đây có khả năng chống nước kém hơn một chút và mang xếp hạng IP68 (độ sâu tối đa 4 mét trong tối đa 30 phút).

Khả năng chống nước của iPhone

 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max

Các mẫu iPhone dưới đây có xếp hạng IP68 (độ sâu tối đa 2 mét trong tối đa 30 phút).

 • iPhone 11
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max

Các mẫu iPhone dưới đây có xếp hạng IP67 (độ sâu tối đa 1 mét trong 30 phút).

 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus

Như lưu ý của Apple Support, xếp hạng bảo vệ của thiết bị không phải là vĩnh viễn. Nếu bạn ngâm iPhone 13 trong nước trong 20 phút, nó có thể được bảo vệ khá tốt trong thời gian đó. Nhưng nếu bạn tiếp tục nhấn chìm nó trong nước nhiều lần, có thể mức độ bảo vệ của nó sẽ giảm dần theo thời gian.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Nữ hoàng rắn Shahmaran là ai?

Truyền thuyết về Shahmaran vẫn còn được lưu truyền mãi cho đến tận ngày nay. Và được cho là có sức mạnh bảo vệ vì vậy mà hình ảnh của sinh vật này vẫn thường được sử dụng trên những tấm...

Sa mạc: Chìa khóa vàng giúp Ai Cập Cổ đại thịnh vượng

Đối với hầu hết suy nghĩ của mọi người, các sa mạc là những nơi khô cằn nhất Trái Đất, là một nơi khắc nghiệt và chứa đựng đầy rẫy sự hiểm nguy và chết chóc. Thế nhưng...

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Lời nguyền đáng sợ từ viên đá quý thạch anh tím

Cướp bóc và lấy đi những cổ vật thờ cúng không bao giờ có kết cục tốt. Và câu chuyện về viên đá quý thạch anh tím này là một bài học điển hình dành cho tất cả...

Thuyết đa vũ trụ: Vũ trụ của chúng ta không phải là duy nhất?

Liệu vũ trụ mà nơi chúng ta đang sống có phải là duy nhất? Từ bao giờ chúng ta hình thành thuật ngữ "đa vũ trụ"? Mời các bạn xem video dưới đây, một video khá thú vị sẽ chia sẻ cho chúng ta một vài cái nhìn và thông tin mới mẻ về vũ trụ và đa vũ trụ.

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...

Những thói quen xấu tàn phá máy tính của bạn

1. Để máy tính trên những mặt phẳng không thoát được nhiệt Nhiệt độ là kẻ thù truyền kiếp của máy tính. Nếu máy tính của bạn quá nóng, bộ vi xử lý có thể chạy chậm lại và tự...

8 thủ thuật Facebook Messenger ngầu lòi mà bạn không nên bỏ qua

Facebook là nền tảng MXH lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nền tảng này cũng thường xuyên cập nhật nhiều tính năng thú vị nhằm tăng trải nghiêm sử dụng cho người dùng. Thế nhưng thay...

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -