Đại học Văn Lang tổng kết và trao giải Happy World Invocations

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 

Bài liên quan:

Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.
- Advertisement -

Chiều ngày 23/04/2022, Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình học tập theo dự án “Happy World Invocations” tại hội trường N2T1 (Cơ sở 3).

Buổi lễ được tổ chức với mục đích tổng kết chuỗi hoạt động học tập, ứng dụng phương pháp học tập thông qua dự án để truyền tải các mục tiêu giáo dục và đây cũng là hoạt động tổng kết đánh giá cuối kỳ của môn Kỹ năng mềm.

Happy World Invocations, đại học văn lang,

Đây cũng là nơi công nhận khả năng và những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, đồng thời cấp bằng khen cho những dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng nhất định và được nhiều sự yêu thích.

Qua đó lan tỏa các giá trị của dự án “Happy World Invocations” đến sinh viên của Đại học Văn Lang nói riêng và cộng đồng nói chung, góp phần xây dựng và phát triển những dự án mang tính xã hội, hướng tới thay đổi nhận thức và hành động vì cộng đồng của sinh viên.

 

Đến dự buổi Lễ Tổng kết có sự hiện diện của PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Th.S Ngô Cao Hoài Linh – GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên, các thầy cô Trưởng Khoa, Phó Khoa của trường, các BGK các chuyên gia có hướng nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực phát triển xã hội đến từ các trường Đại học lớn như ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; các nhà hoạt động xã hội; các nhà báo tại các cơ quan báo chí truyền thông có uy tín,…

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu, Happy World Invocations, đại học văn lang,
PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại buổi lễ

Dự án Happy World Invocations là một dự án học tập mang tính cộng đồng theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Dự án mang đến những giá trị lớn lao phục vụ cộng đồng của sinh viên Văn Lang, do Trung tâm phát triển năng lực sinh viên tổ chức và triển khai từ tháng 12 năm 2021.

Chương trình cũng là điểm trọng yếu của phần kết thúc môn Kỹ năng mềm tại Trung tâm PTNLSV ĐH Văn Lang. Một học phần định hướng nhiều kỹ năng thực tế, hiện đại nhất hiện nay. Thể hiện được khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế, đóng góp cho xã hội của sinh viên Văn Lang.

Sau thời gian thực hiện với 650 dự án được chính thức ra mắt, đến từ 81 lớp với sự tham gia của 3.900 sinh viên khóa 27 của Trường Đại học Văn Lang.

Happy World Invocations, đại học văn lang,

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu đánh giá cao những kết quả thực tế của chương trình. Cô nhấn mạnh về những giá trị mà các dự án mang lại cho cộng động, hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đồng thời, cô đánh giá cao những giá trị mà các bạn sinh viên nhận được khi tham gia các dự án, từ đó có sự chuẩn bị tốt khi bước ra xã hội.

Phát biểu khai mạc Lễ Tổng kết và Trao giải chương trình, Th.S Ngô Cao Hoài Linh – GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường bày tỏ sự vui mừng, hạnh phúc khi chương trình nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia của các sinh viên cũng như nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các Quý Đối tác, Quý Doanh nghiệp. Thầy nhấn mạnh, những dự án sinh viên sáng lập chính là điều vô cùng quý giá, mang nhiều giá trị từ từ thiện đến khởi nghiệp vì cộng đồng.

Th.S Ngô Cao Hoài Linh - GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên
Th.S Ngô Cao Hoài Linh – GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên

Với số lượng 650 dự án, Ban Tổ chức chương trình sẽ chọn ra 20 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. 20 dự đội thi đại diện cho 20 dự án sẽ được xếp vào 5 bảng thi từ A – E.

Tại mỗi bảng thi, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra một đội xuất sắc nhất, tương ứng với tổng 5 đội xuất sắc nhất toàn chương trình. Đây cũng chính là 5 dự án xuất sắc nhất được vinh danh sau cùng. Ngoài ra còn có một giải thưởng về Dự án được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Kết quả chung cuộc

5 dự án xuất sắc nhất bao gồm: dự án “Công bằng Có = 0?” (Bảng A), dự án “Save our souls” (Bảng B), dự án “Love to share – Book to share” (Bảng C), dự án Podcast – Fanpage “AIMEÉ” (Bảng D), dự án “Spread the love” (Bảng E).  Dự án được yêu thích nhất thuộc về dự án “Do For Women – Nữ quyền”.

Happy World Invocations

Trong buổi chung kết hôm nay sẽ có 6 dự án được trao giải, các cá nhân và tập thể được vinh danh sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho những dự án tiếp theo, đánh dấu sự trưởng thành vượt bật của bộ môn Kỹ năng mềm nói riêng, Trung tâm PTNLSV và Đại học Văn Lang nói chung.

Để xem thêm thông tin về chương trình mời quý độc giả truy cập tại FANPAGE TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Người đầu tiên trên thế giới được ghép tim lợn

Người đàn ông Mỹ trở thành người đầu tiên trên thế giới được ghép một quả tim lợn.

Không phải Elon Musk, đây mới là người giàu nhất lịch sử loài người

700 năm trước khi Musk trở thành tỷ phú đô la đứng đầu thế giới, một vị vua đã làm các sử gia ‘đau đầu’ vì độ giàu có không tưởng của ông.

Một Chú thỏ Bắc Cực đã hoàn thành chặng đường kỷ lục đến 338km

Và với thành tích đáng nể như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chú thỏ Bắc Cực này trở thành nhà vô địch về quãng đường xa nhất trong tất cả các anh em họ hàng...

Giải mã phương pháp áp lạnh: Bí mật khiến cầu thủ phục hồi thể lực thần sầu

Phương pháp áp lạnh là gì và nó có tác dụng như thế nào đối với việc điều trị chấn thương, đặc biệt là các chấn thương trong các hoạt động thể thao. Nếu bạn là fan hâm mô...

Đọc xong vọc liền

Cách chia sẻ văn bản và liên kết trên các thiết bị thông qua trình duyệt

Thật dễ dàng để chia sẻ văn bản và liên kết nếu bạn hoạt động trong thế giới của Apple, tức là bạn có iPhone và máy Mac. Nếu bạn sở hữu các thiết bị ngoài hệ sinh...

Hướng dẫn ‘đi chợ gần nhà’ mùa dịch nhanh chóng với Zalo

Theo đó khi bạn tìm, Zalo sẽ đưa ra danh sách cửa hàng tuỳ thuộc vào vị trí gần nhà bạn nhất có thể. Bạn sẽ dễ dàng thấy các sản phẩm như hàng tạp hoá, nhu yếu...

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Cách tùy chỉnh Google Search widget trên Android

Màn hình chính mặc định của hầu hết các thiết bị Android trông giống nhau. Tất cả đều có Google Search widget theo chính sách của Google khi cung cấp các bản Android cho các nhà sản xuất...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -