Foxconn dừng tuyển thêm nhân công sản xuất iPhone

Thông tin mới nhất từ Trung Quốc cho thấy Foxxconn dừng tuyển thêm nhân công sản xuất iPhone do lệnh phong tỏa vì dịch Covid.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Theo iPhone 14 News, có thông tin cho rằng nhà lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn, đã được Apple chỉ thị tăng cường tuyển dụng cho dòng iPhone 14 trước thời hạn để giảm khả năng trì hoãn việc ra mắt iPhone 2022. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ Trung Quốc cho thấy Foxconn dừng tuyển thêm nhân công vào thời điểm hiện tại.

Foxconn dừng tuyển thêm nhân công

Foxconn dừng tuyển thêm nhân công sản xuất iPhone

South China Morning Post nói rằng Foxconn đã đóng băng việc tuyển dụng tại một cơ sở lớn ở Trịnh Châu sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố phong tỏa 7 ngày để đối phó với các đợt bùng phát dịch Covid-19 mới.

Foxconn trước đó đã tăng tiền thưởng để thu hút công nhân thời vụ nhằm chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 14. Đồng thời, việc tuyển dụng thêm công nhân cũng giúp việc sản xuất iPhone 13 không bị gián đoạn.

Foxconn dừng tuyển thêm nhân công

Công ty hiện đã đình chỉ việc thuê công nhân trong dây chuyền lắp ráp cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng, nhờ hệ thống “khép kín” của cơ sở Trịnh Châu nhằm giam giữ công nhân trong các nhà máy và ký túc xá.

Các cơ sở ở Trịnh Châu của Foxconn chiếm 80% lượng iPhone trên thế giới và nếu việc phong tỏa bị kéo dài, lịch trình sản xuất của iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng. Apple đã dự đoán rằng tình hình dịch Covid-19 ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến tiến độ ra mắt iPhone 14.

Foxconn dừng tuyển thêm nhân công

Đại dịch đã buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 hơn một tháng nhưng công ty đã có thể quay trở lại lịch trình vào tháng 9 năm ngoái. Với tình hình Covid không tồi tệ như năm 2020, nhiều khả năng iPhone 14 vẫn sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tới như kế hoạch.

Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể sẽ giữ nguyên thiết kế chung như dòng iPhone 13 nhưng các mẫu Pro có thể sử dụng camera dạng đục lỗ và con chip mới nhất của Apple.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Ếch vs rắn: Chuyện gì sẽ xảy ra?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi thả rắn vào lồng nuôi 1 con ếch châu Á?

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: 4 sự kiện dịch chuyển tức thời thách thức giới khoa học

Dịch chuyển tức thời là khả năng di chuyển một khoảng cách xa chỉ trong phút chốc. Hiện tượng này đã thu hút trí tưởng tượng của nhân loại hàng thế kỷ qua. Khái niệm “dịch chuyển tức...

Tách kẹo đường là trò chơi gì?

Tách kẹo đường là một game nổi lên sau khi bộ phim Squid Game của Hàn Quốc được công chiếu. Cơn sốt trò chơi Tách kẹo đường đã bắt đầu lan từ châu Á sang châu Âu sau khi...

Vị thần nào khiến Phật Tổ, Ngọc Hoàng đều phải cúi đầu?

Trong tác phẩm Tây Du Ký và một số án văn kỳ cổ của Trung Quốc Phật Tổ, Hồng Quân Lão Tổ, Ngọc Hoàng vẫn chưa phải là người mạnh nhất nếu so sánh với vị thần này.

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để sử dụng Google Forms chuyên nghiệp?

Google cung cấp cho người dùng khá nhiều tiện ích phục vụ cho công việc như Google Keep, Google Drive, Google Meet, … và hiển nhiên Google Forms cũng là công cụ tuyệt vời mà bạn tuyệt đối...

8 thủ thuật Facebook Messenger ngầu lòi mà bạn không nên bỏ qua

Facebook là nền tảng MXH lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nền tảng này cũng thường xuyên cập nhật nhiều tính năng thú vị nhằm tăng trải nghiêm sử dụng cho người dùng. Thế nhưng thay...

Làm thế nào sử dụng Zalo Connect để nhận hỗ trợ khó khăn mùa dịch?

Nếu chưa biết cách sử dụng thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé. Tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long...

3 bước để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên Android

Làm cách nào để bật “Dark mode” cho ứng dụng Twitter trên các thiết bị chạy nền  tảng Android của Google? Theo Neowin, Twitter đã phát hành chế độ Dark mode cho ứng dụng của mình trên nền tảng...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -