Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm TPHCM tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm TPHCM dự kiến tuyển sinh 350 học sinh lớp 10 không chuyên (tăng 150 chỉ tiêu so với các năm học trước).

Bài liên quan:

Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.
- Advertisement -

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống các trường trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành một địa chỉ tin cậy, đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh, Trường không ngừng cải tiến mọi mặt, trong đó đặc biệt khai thác lợi thế của một trường phổ thông thực hành thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, một trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia.

Khi trúng tuyển vào Trường, học sinh được thụ hưởng môi trường học thuật hiện đại, tiên tiến và hội nhập quốc tế, được tiếp cận sớm với giáo dục đại học. Không những được học với những giáo viên phổ thông trung học giàu kinh nghiệm, học sinh còn được học tập, làm việc, nghiên cứu với các giảng viên đại học.

Học sinh của Trường cũng được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất khang trang, các phòng máy tính, phòng thí nghiệm, studio, hội trường trang bị hiện đại của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Với lợi thế được gắn kết với các khoa ngoại ngữ, cùng với việc tăng cường tiếng Anh học thuật, Trường còn mang đến cho học sinh cơ hội tự chọn các ngoại ngữ khác nhau như Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Tiếng Nga.

Trường cũng tổ chức đa dạng các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, chú trọng kiến thức tin học quốc tế. Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học có khả năng hội nhập, thích ứng và thành công.

Trong năm học 2022-2023, để tiếp tục xứng đáng vai trò đầu tàu trong thực hành sư phạm, môi trường thực hành các phương pháp sư phạm tiên tiến đồng thời đáp ứng các yêu cầu của cho chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018, Trường xây dựng các tổ hợp môn phù hợp với định hướng nghề nghiệp của học sinh, cụ thể như sau:

Tổ hợp 1 Tổ hợp 2 Tổ hợp 3 Tổ hợp 4 Tổ hợp 5 Tổ hợp 6
Lịch Sử Lịch Sử Lịch Sử Vật lí Vật lí Vật lí
Địa lí Địa lí Địa lí Hóa học Hóa học Hóa học
GDKT&PL (*) GDKT&PL GDKT&PL Sinh học Sinh học Sinh học
Hóa học Vật lí Sinh học Lịch sử Địa lí GDKT&PL
Tin học Tin học Tin học Tin học Tin học Tin học

(*): Giáo dục Kinh tế và Pháp luật

Một điểm đáng chú ý nữa là trong năm học 2022-2023, Trường Trung học Thực hành ngừng tuyển sinh hệ lớp chuyên để tập trung vào mục tiêu phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và phát huy lợi thế, chức năng thực hành sư phạm của Trường.

Thông tin liên hệ:

Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

(Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh)

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Phim bom tấn tạo ra bùng nổ lẫn rắc rối cho du lịch địa phương như thế nào?

Năm 1996, bộ phim hành động lịch sử “Braveheart” của Mel Gibson đã khiến lượng khách đến Đài tưởng niệm Quốc gia Wallace ở Scotland tăng 300%. Tương tự, thương hiệu phim “Harry Potter” đã khiến du lịch...

Nghiên cứu mới: Một ly rượu mỗi ngày đi nữa vẫn có thể gây hại cho não

Kết quả phân tích cho thấy nhiều sự bất ngờ và rõ ràng mối liên hệ giữa rượu bia và sức khỏe của não bộ là hai chiều đối nghịch không thể song hành cùng nhau. Việc uống rượu...

Chỉ cần nhìn dáng đi là biết tối qua bạn ngủ ngon hay không?

Nghiên cứu cho thiếu ngủ nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến dáng đi của bạn.

Đọc xong vọc liền

Tech How: Cách khắc phục lỗi Write Protect trên Windows 10

Bạn có gặp lỗi "đĩa được bảo vệ chống ghi" (disk is write protected) khi cố gắng sao chép tệp hoặc định dạng ổ đĩa (format) của mình không? Đây có thể là một vấn đề rắc rối....

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

8 thủ thuật Facebook Messenger ngầu lòi mà bạn không nên bỏ qua

Facebook là nền tảng MXH lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nền tảng này cũng thường xuyên cập nhật nhiều tính năng thú vị nhằm tăng trải nghiêm sử dụng cho người dùng. Thế nhưng thay...

Tech How: Cách bật bàn phím cảm ứng trên Windows 11

Nếu bạn có PC màn hình cảm ứng chạy Windows 11, bàn phím ảo trên màn hình có thể rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng nó như một máy tính bảng. Bằng cách bật một biểu tượng...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -