Đội thi Đại học RMIT giành giải quán quân Cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh HSBC 2022, đại diện Việt Nam tranh tài khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức thành công vòng chung kết Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2022.

Bài liên quan:

Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.
- Advertisement -

Đây là vòng chung kết cấp quốc gia của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC uy tín và có quy mô lớn dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn thế giới.

Sau các phần tranh tài gây cấn, đội thi đến từ Trường Đại học RMIT đã xuất sắc vượt qua 03 đối thủ còn lại để giành được ngôi vị quán quân, đồng thời, trở thành đại diện Việt Nam tham gia vòng thi quốc tế của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Trong suốt 8 năm tổ chức Cuộc thi tại Việt Nam, HSBC rất tự hào đã góp phần phát triển một sân chơi hiện đại và thực tế dành cho lĩnh vực kinh doanh, nơi sinh viên Việt Nam có thể học hỏi và ứng dụng kiến ​​thức của mình vào các tình huống kinh doanh thực tế trong môi trường làm việc quốc tế.

Sau cuộc thi ở những năm trước, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều thí sinh có thể tận dụng các kỹ năng học được từ Cuộc thi vào công việc thực tế của họ và đạt được thành công.

Nhằm ứng phó với những thay đổi gần đây trên thế giới, năm nay, Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh của HSBC một lần nữa được tổ chức trực tuyến, giúp sinh viên Việt Nam thích nghi với cách làm việc mới trong chế độ làm việc linh hoạt (hybrid way).

Bất chấp những thách thức, các sinh viên đã cho thấy cách họ học hỏi những kỹ năng mới và phát huy năng lực sáng tạo trong công việc. Đó là những kỹ năng bắt buộc phải có trong thế giới ngày nay.

Đây cũng chính là mục tiêu tham vọng của HSBC trong việc xây dựng và trang bị cho thế hệ Việt Nam tương lai những kiến ​​thức và kỹ năng của thời đại mới, từ đó hỗ trợ sự phát triển của đất nước, giúp Việt Nam đạt được bước tiến lớn trong một thế giới không ngừng đổi thay.”

Đại diện VietSeeds, bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường – Đồng sáng lập tổ chức này khẳng định: “Dựa trên sự đồng hành về công tác tổ chức cũng như hoạt động hướng dẫn, đào tạo các bạn trẻ trong cuộc thi, chúng tôi mong muốn tiếp tục lan tỏa tầm nhìn và sứ mệnh của mình: Hỗ trợ người trẻ Việt theo đuổi cuộc sống trí tuệ phong phú và sự nghiệp vững vàng; từ đó, tự mình thay đổi cuộc sống, phục vụ cộng đồng và trở thành thế hệ công dân tích cực, những nhà lãnh đạo tương lai, đặc biệt là khi cả thế giới đang phát triển mạnh mẽ trở lại sau đại dịch COVID-19.

Xuyên suốt cuộc thi và tại vòng chung kết vừa qua, dựa trên sự thay đổi tư duy và bản lĩnh của các bạn so với những ngày đầu, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì những đóng góp của mình đã góp phần mang đến những “hạt mầm” đầy triển vọng cho xã hội”.

Vòng chung kết gay cấn, lộ diện Quán quân tranh tài quốc tế

Tại vòng chung kết, 04 đội dự thi đến từ Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Trường Đại học Ngoại Thương – Cơ sở 02 tại TP.HCM, Học viện Tài chính và Trường Đại học RMIT được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) danh tiếng thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường Đại học Hồng Kông (HKU) xây dựng.

Các đội có sáu giờ nghiên cứu và hợp tác cùng nhau để đưa ra giải pháp, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo.

Kế thúc vòng chung kết, đại diện đội quán quân từ Trường Đại học RMIT chia sẻ: “Cả đội em thật sự rất vui và tự hào về bản thân khi đã trở thành quán quân của cuộc thi, em và các thành viên trong đội đã chuẩn bị rất nhiều tháng trước đây cho cuộc thi lần này và cảm thấy mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Chúng em cũng mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BTC cuộc thi, giáo viên hướng dẫn của chúng em là thầy Majo và thầy Kelvin đã hướng dẫn và hỗ trợ tận tình, cũng như tất cả các bạn đã xem livestream và ủng hộ cả bốn đội.

Chúng em cũng mong muốn được lan tỏa niềm vui đến với tất cả mọi người, đồng thời, khuyến khích các bạn trẻ đam mê kinh doanh tham gia vào Cuộc thi năm tới”.

Tổ chức cuộc thi bắt kịp bối cảnh thế giới chuyển mình sau đại dịch

Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC năm 2022 thu hút sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường đại học ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các vòng thi đều được tổ chức trực tuyến 100% trên nền tảng Zoom Meetings.

Các đội tham gia trải qua 2 vòng thi phân tích và trình bày tình huống kinh doanh để tìm ra 4 đội cao điểm nhất bước vào vòng chung kết. Đội vô địch được trao tặng giải thưởng hiện kim trị giá 50.000.000 đồng và có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Á quân 1 và hai giải Á quân 2 lần lượt nhận về các giải thưởng hiện kim trị giá 30.000.000 đồng và 20.000.000 đồng. Ngoài ra cả 16 đội thi từ vòng đầu đều nhận được một suất học tiếng anh trong vòng một năm đến từ ELSA SPEAK.

Cùng với đó, tất cả các đội thi đều được tham gia các buổi hướng dẫn kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết các tình huống…

Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh 2022 tiếp tục nhận được sự tham gia hỗ trợ tích cực từ các nhân viên của HSBC Việt Nam và VietSeeds, cũng như khách hàng doanh nghiệp là các vị tổng Giám đốc, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính từ các tập đoàn đa quốc gia.

Họ đảm nhiệm vai trò hướng dẫn và đào tạo thông qua các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, cũng như đóng vai trò giám khảo của cuộc thi.

Ra đời vào năm 2008 tại Hồng Kông, Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội.

Đến nay, cuộc thi đã và đang góp phần đưa thế giới học thuật xích lại gần hơn với thực tiễn doanh nghiệp thông qua những tình huống kinh doanh thực tế.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và không ngừng gia tăng cả số lượng lẫn chất lượng thí sinh tham gia; ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc của các đội thi từ những trường đại học trong nước.

Qua từng năm, Ban tổ chức đã linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và bắt nhịp kịp với xu thế chung của thế giới. Đáng ghi nhận, trong tình hình dịch Covid-19 hoành hành suốt 02 năm qua, cuộc thi đã chuyển sang hình thức thi trưc tuyến và tiếp tục là một “đấu trường” bổ ích, uy tín, đáng mong chờ của nhiều thế hệ sinh viên.

Tập đoàn HSBC

HSBC Holdings plc, công ty mẹ của Tập đoàn HSBC, có trụ sở chính tại London. Tập đoàn phục vụ cho các khách hàng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh, Trung Đông và Bắc Phi.

Với tài sản trị giá 3.022 tỷ đô la Mỹ tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, Tập đoàn HSBC là một trong những tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính lớn nhất trên thế giới.

HSBC Việt Nam

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam trên 150 năm. Ngân hàng mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1870. Tháng 1 năm 2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam).

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm hai chi nhánh và năm phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh, một chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Hà Nội, hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm, và số lượng khách hàng.

VietSeeds

VietSeeds là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 2011. VietSeeds cam kết mang lại sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho tất cả các sinh viên Việt Nam, bất kể điều kiện kinh tế, vị trí địa lý hay hoàn cảnh nào.

Chúng tôi gọi mình là VietSeeds bởi vì sinh viên đã tốt nghiệp của chúng tôi là những hạt giống đang phá vỡ chu kỳ đói nghèo trong gia đình để thay đổi cuộc sống, phục vụ cộng đồng của mình, cung cấp cho một thế hệ lao động và lãnh đạo mới xuất phát từ nhiều hoàn cảnh khác nhau, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực.

Mỗi bạn sinh viên VietSeeds sẽ được trao tặng học bổng trị giá $1500/năm học, cùng với mentor cá nhân và chương trình đào tạo. Chúng tôi tin rằng việc đầu tư vào các sinh viên tiềm năng nhưng kém may mắn, những em đã thể hiện sự cam kết sâu sắc trong việc tiếp tục con đường giáo dục, sẽ giúp các em tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân mình và hơn thế nữa.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về VietSeeds tại đây: https://vietseeds.org

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn: Lời nguyền chết chóc trong lăng mộ Võ Tắc Thiên

Trải qua hàng ngàn năm, Càn Lăng - Lăng mộ của vị nữ hoàng đế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc Võ Tắc Thiên gần như đã trở thành một nơi “bất khả xâm phạm”, không ai dám bén mảng tới. Tại đây được cho là đã tồn tại một ‘lời nguyền’ bí ẩn khiến bất kỳ ai cố ý quấy rối giấc ngủ của nữ hoàng đều phải trả giá đắt, thậm chí bằng chính mạng sống của mình.

Tại sao chó và các động vật khác thường liếm vết thương của chúng?

Câu trả lời phần lớn nằm ở hành động tự làm dịu khi liếm và đặc tính chữa lành vết thương của nước bọt. Theo Tiến sĩ Benjamin Hart, một bác sĩ thú y đã nghỉ hưu và giáo...

Tìm thấy các phiến đá cổ bật mí vị trí 11 thành phố cổ bị mất tích

Phiến đá được tìm thấy tại Thổ Nhĩ Kỹ. Bên trên ghi rất nhiều thông tin chi tiết các giao dịch từ vương quốc Assyria thời cổ đại. Thông qua việc giải mã phiến đá, các nhà khảo...

Khám phá 10 vị thần chết nổi tiếng thế giới cổ đại

Đời này sang đời khác không phải lúc nào cũng được coi là một chuyện đen tối và u ám: đối với một số người, nó liên quan đến niềm vui, bữa tiệc và hạnh phúc vĩnh cửu;...

Đọc xong vọc liền

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Shock: Gmail giờ đã có thể gọi điện, bạn đã biết chưa?

Hôm nay là một ngày đặc biệt khi Goolge công bố thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn nữa để  phục vụ cho công việc của người dùng. Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là...

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Cách chia sẻ văn bản và liên kết trên các thiết bị thông qua trình duyệt

Thật dễ dàng để chia sẻ văn bản và liên kết nếu bạn hoạt động trong thế giới của Apple, tức là bạn có iPhone và máy Mac. Nếu bạn sở hữu các thiết bị ngoài hệ sinh...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -