iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Người hâm mộ hi vọng tính năng always-on display sẽ trở lại trên phiên bản iPhone 14 Pro.

Bài liên quan:

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.
- Advertisement -

Màn hình có tốc độ làm mới từ 90Hz đến 120Hz đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại thông minh cao cấp. Năm ngoái iPhone 13 Pro và Pro Max là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có màn hình 120Hz. Một tin đồn mới cho thấy iPhone 14 Pro và Pro Max sắp tới sẽ trang bị công nghệ tốt hơn để cho phép tính năng always-on display hoạt động.

tính năng always-on display

Theo iPhone 14 News, Razer Phone 1 đã bắt đầu xu hướng màn hình tốc độ làm tươi cao và nó đã được Samsung làm cho trở nên phổ biến. Trước đó, hầu hết các điện thoại thông minh đều sử dụng tốc độ làm tươi 60Hz. Tốc độ làm mới là số lần màn hình làm mới mỗi giây. Màn hình 120Hz làm mới nhanh gấp đôi so với màn hình 60Hz, giúp nội dung chuyển động trông nhanh hơn và mượt mà hơn.

Sự đánh đổi là tốc độ làm tươi cao hơn sẽ làm thoát màn hình nhanh hơn và để giải quyết vấn đề đó, các nhà sản xuất như Apple và Samsung sử dụng công nghệ LTPOcho phép tốc độ làm mới động thay đổi tùy thuộc vào nội dung đang được hiển thị. Điều đó có nghĩa là màn hình sẽ không cần tốc độ làm mới cao khi hiển thị các nội dung tĩnh như văn bản.

tính năng always-on display

Apple gọi công nghệ tốc độ làm tươi cao của mình là ProMotion và iPhone 13 Pro và Pro Max của họ chỉ có khả năng tăng tốc độ làm mới xuống 10Hz. Ngược lại, Galaxy S22 Ultra có khả năng giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz, điều này không chỉ giúp duy trì tuổi thọ pin mà còn hỗ trợ cho tính năng always-on display. iPhone 13 từng được kỳ vọng sẽ có tính năng always-on display nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra.

iPhone 14 Pro sẽ có tính năng always-on display

Apple Watch Series 5 trở lên đã có tính năng always-on cho phép chúng hiển thị thời gian và các thông tin có thể xem qua khác mọi lúc. Chuyên gia Ross Young nói rằng anh ấy hy vọng tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max trong năm nay.

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem ngày, giờ và thông báo mà không cần phải mở khóa điện thoại.

tính năng always-on display

Các dự đoán cho thấy chỉ iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch sở hữu màn hình ProMotion. Trong khi đó, iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ có màn hình 60Hz. Các phiên bản Pro cũng được đồn sẽ sử dụng camera selfie đục lỗ dạng chữ “i” thay vì notch. Đây là nơi bố trí hệ thống Face ID của thiết bị.

Các phiên bản Pro của iPhone 14 cũng trang bị camera chính mới và chip mạnh hơn, và điều này có thể giúp chúng trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022.

Xem thêm:


Tham khảo thêm:

Pegasus Realty tổ chức tiệc vinh danh nhân viên xuất sắc tháng 5

Với buổi tiệc long trọng, Pegasus đã tuyên dương các nhân viên xuất sắc nhất trong tháng 5 vừa qua – những con người tuyệt vời đã gắn bó và sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

NANOTO: Viên khử mùi ô tô, diệt khuẩn nấm mốc xe hơi

Một viên khử mùi ô tô Nanoto sử dụng hiệu quả cho một xe du lịch 7 chỗ, trong phòng ngủ, tủ lạnh hoặc phòng nhỏ dưới 10m2, có tác dụng bảo vệ suốt 3 tháng sau khi mở màng co. Nanoto diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại.

Phân cấp chính quyền Ai Cập cổ đại 3000 năm trước ra sao?

Để có thể quản lý ổn định và phát triển một cách cực thịnh, Ai Cập cổ đại buộc phải có những phân cấp chính quyền một cách có hệ thống để quản lý được một vùng lãnh thổ rộng...

Chín phần của linh hồn con người theo người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại có những ý tưởng phức tạp của riêng họ về những gì tạo nên linh hồn con người, và theo họ linh hồn của con người được chia thành chín phần gồm: Khat, Ba, Ren, Ka, Shuyet,...

Khám phá

Các nhà khoa học chế tạo thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học đang dần hoàn thiện phương pháp tạo ra thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm để cứu lấy hành tinh của chúng ta.

Thuyết đa vũ trụ: Vũ trụ của chúng ta không phải là duy nhất?

Liệu vũ trụ mà nơi chúng ta đang sống có phải là duy nhất? Từ bao giờ chúng ta hình thành thuật ngữ "đa vũ trụ"? Mời các bạn xem video dưới đây, một video khá thú vị sẽ chia sẻ cho chúng ta một vài cái nhìn và thông tin mới mẻ về vũ trụ và đa vũ trụ.

Trong 1 năm, cơ thể người thải ra những gì?

Trong suốt 1 năm, cơ thể người thải ra vô số ‘sản phẩm’ mà chỉ nghe đến khối lượng thôi là bạn đã không ngờ tới đấy.

Bí ẩn về tượng nhân sư Ai Cập cổ đại: Khuôn mặt nhân sư không phải của pharaoh

Năm 1995, NBC đã phát sóng một bộ phim tài liệu vào khung giờ vàng do nam diễn viên Charlton Heston và Bill Cote đạo diễn, có tên Mystery of the Sphinx. Chương trình tập trung vào nghiên...

Đọc xong vọc liền

Làm sao giảm tiếng ồn khi ghi âm bằng iPhone?

Khi có việc phải ghi âm bằng iPhone, nhiều người rất quan tâm đến việc làm cách nào để giảm tiếng ồn và tiếng vang của file âm thanh xuất ra từ thiết bị này.

8 thủ thuật Facebook Messenger ngầu lòi mà bạn không nên bỏ qua

Facebook là nền tảng MXH lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Nền tảng này cũng thường xuyên cập nhật nhiều tính năng thú vị nhằm tăng trải nghiêm sử dụng cho người dùng. Thế nhưng thay...

Hướng dẫn ‘đi chợ gần nhà’ mùa dịch nhanh chóng với Zalo

Theo đó khi bạn tìm, Zalo sẽ đưa ra danh sách cửa hàng tuỳ thuộc vào vị trí gần nhà bạn nhất có thể. Bạn sẽ dễ dàng thấy các sản phẩm như hàng tạp hoá, nhu yếu...

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...
- Advertisement -

Mới nhất

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực...
- Advertisement -