Trang chủ Thiết bị Mobile VSmart Aris Pro ra mắt với camera ẩn

VSmart Aris Pro ra mắt với camera ẩn

VinSmart Aris Pro, VinSmart Aris, camera dưới màn hình, Ra mắt

Đúng theo lịch trình đã được tiết lộ từ trước, hôm nay Vsmart đã chính thức ra mắt Vsmart Aris Series (Aris và Aris Pro). Trong đó, Vsmart Aris Pro tích hợp chip Bảo mật lượng tử Quantum QRNG và đặc biệt là có camera selfie ẩn dưới màn hình.

Theo thông tin từ Vsmart thi2 Aris Pro là chiếc smartphone đầu tiên ở Việt Nam được tích hợp công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình.

Cụ thể, camera trước của Aris Pro vẫn đặt ở chính giữa, gần cạnh trên, nhưng nằm hoàn toàn dưới màn hình thay vì sử dụng các giải pháp camera nốt ruồi hay “tai thỏ” gây mất thẩm mỹ trước đây.

Khi sử dụng ở chế độ bình thường, bạn sẽ thấy Aris Pro có màn hình tràn viền. Chỉ khi sử dụng camera, phần màn hình tại vị trí camera mới được làm mờ đi để cảm biến tiếp nhận ánh sáng tốt hơn.

Theo nhà sản xuất, đây là một camera 20 megapixel, khẩu độ f/2.2. Ở mặt sau, máy có cụm camera vuông với 4 ống kính, gồm camera chính 64 megapixel có khẩu độ f/1.89. Tiếp đó là camera góc siêu rộng 8 megapixel f/2.2, camera tele zoom 2x độ phân giải 8 megapixel f/2.4. Cuối cùng là camera chụp macro 2 megapixel f/2.4.

Phần mềm camera cũng được VSmart chăm chút khá nhiều với các chế độ chụp chuyên nghiệp, AI Beauty, chụp thiếu sáng, quay chậm, tua nhanh Fastmotion….

Một điểm nhấn ấn tượng khác của VSmart Aris Pro chính là việc nó trang bị chip bảo mật lượng tử Quantum QRNG từ ID Quantique (Thụy Sĩ). Kết hợp với nó là công nghệ khóa xác thực FIDO2. Cả hai công nghệ này giúp bảo mật các dữ liệu về ngân hàng, tài chính và y tế cá nhân.

VSmart Aris Pro được trang bị màn hình 6.39 inch AMOLED, độ phân giải Full HD+, vi xử lý Snapdragon 730, pin dung lượng 4.000 mAh. Máy hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 3.0 18W với sạc được tặng kém trong hộp.

Để khắc phục nhược điểm hấp thụ ánh sáng kém của camera dưới màn hình, VSmart đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (VinAI Research) để phát triển công nghệ xử lý hình ảnh VCam Kristal dành riêng cho loại camera này.

Trên thực tế, giải pháp này bao gồm các thuật toán giúp loại bỏ các hiện tưởng ảnh bị mờ, lóe sáng, sai màu hay thiếu và nhiễu chi tiết… do ánh sáng phải truyền qua màn hình rồi mới tới cảm biến hình ảnh.

Bên cạnh Aris Pro, VSmart cũng ra mắt mẫu Vsmart Aris giá rẻ hơn. Cả 2 thiết bị này có cùng thiết kế nhưng Vsmart Aris sử dụng camera dạng giọt nước.

Trong khi VSmart Aris Pro có RAM 8 GB, bộ nhớ 128 GB thì bản tiêu chuẩn có cấu hình 6 GB RAM và 64 GB bộ nhớ.

Hai thiết bị đều có tùy chọn màu xám đen và xanh lục. Riêng Aris có thêm màu xanh lam còn Aris Pro có thêm màu vàng đồng.

Giá cả và ngày phát hành của VSmart Aris Pro và VSmart Aris

Vsmart Aris sẽ được bán ra với giá 7,5 triệu đồng, phiên bản Pro có giá 10 triệu đồng.

Dự kiến, bộ đôi này sẽ được bán ra thị trường từ ngày 20 tháng 9 tới.

Exit mobile version