Trang chủ Thiết bị PC & Laptops Surface Pro X ra mắt với màu sắc mới, bộ xử lý...

Surface Pro X ra mắt với màu sắc mới, bộ xử lý SQ2

Tại sự kiện phần cứng của Microsoft năm ngoái, công ty đã giới thiệu ARM PC chạy Windows đầu tiên, Surface Pro X. Phần cứng ra mắt năm nay khiêm tốn hơn một chút, có lẽ vì lý do đơn giản là công ty không tổ chức sự kiện trực tiếp. Cụ thể, đó là model Surface Pro X được làm mới.

Theo Neowin, Microsoft đặc biệt không gọi đây là Surface Pro X 2. Đây chỉ là cấu hình mới cho sản phẩm thế hệ đầu. Tuy nhiên, nó được cải tiến hơn 1 chút để gần với các thành viên khác của gia đình Surface. Ví dụ, nó hiện có một biến thể màu Bạch kim, vỏ vẫn làm bằng hợp kim nhôm (các tùy chọn màu giờ đây tương đương với dòng Surface Pro chạy chip Intel).

Trong khi khung máy ban đầu được giới hạn ở Màu đen, Surface Keyboard cũng vậy. Bây giờ, bạn sẽ có thể nhận được Signature Keyboards phủ Alcantara, được cung cấp với các màu Đỏ Poppy, Xanh băng và Bạch kim.

Giờ đây, bạn cũng có thể nhận được Surface Pro X với bộ xử lý SQ2, thay vì Microsoft SQ1 có trong phiên bản gốc. Microsoft SQ2 có lẽ dựa trên Snapdragon 8cx Gen 2 5G giống như SQ1 dựa trên Snapdragon 8cx. Đồng nghĩa với SQ2 là một bản nâng cấp khá khiêm tốn. SQ1 chỉ là một con chip Snapdragon 8cx được ép xung, và thành thật mà nói, 8cx Gen 2 cũng vậy.

Một thứ còn thiếu mà bạn sẽ tìm thấy trên PC chạy Snapdragon 8cx Gen 2 là kết nối 5G. Microsoft đang gắn bó với 4G LTE trên thế hệ này. Qualcomm đang đẩy sub6 và mmWave cho PC ARM chạy Windows. Có thể, Microsoft chỉ trang bị kết nối này trên thế hệ tiếp theo của thiết bị vì nó sẽ yêu cầu thiết kế lại ăng-ten lớn.

Hôm qua, Microsoft đã công bố một số cải tiến cho Windows trên ARM nói chung. Cuối cùng, họ đã xác nhận rằng mô phỏng x64 sắp ra mắt. Công ty cũng cho biết rằng có một ứng dụng Teams gốc đang được triển khai, sẽ cung cấp một cải tiến lớn về hiệu suất cho người dùng Windows trên ARM.

Surface Pro X mới sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 13 tháng 10 với giá khởi điểm là 1499,99 USD.

Đọc thêm: Surface Laptop Go ra mắt: laptop nhỏ gọn, giá 549 USD

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version