Google cho phép tất cả thiết bị download Gmail Go siêu nhẹ

Google vừa cho phép người dùng tải về phiên bản Gmail Go siêu nhẹ dành cho tất cả các thiết bị.

Theo GSMArena, Google bắt đầu giới thiệu phiên bản Go của các ứng dụng trên các phiên bản Android Go gọn nhẹ. Mục đích là đưa các dịch vụ của mình đến các điện thoại thông minh giá rẻ có hiệu năng yếu. Những thiết bị này thường được bán ở các thị trường đang phát triển. Đây là những nơi có dữ liệu di động đắt đỏ và điện thoại có RAM ít hơn được ưa chuộng hơn do giá thấp hơn.

Tuy nhiên, ngay cả những người có thiết bị mạnh hơn cũng có thể được hưởng lợi từ ứng dụng Go. Mục tiêu của Google là giúp người dùng tiêu thụ ít dữ liệu di động hơn và tốc độ xử lí của ứng dụng nhanh hơn (trong trường hợp người dùng không cần các ứng dụng mở rộng).

Hiện tại, Google đã bắt đầu cho phép người dùng Android tải xuống một vài ứng dụng trước đây được thiết kế riêng cho Android Go.

Gmail Go, Android Go, Google tin tức

Gmail Go là phiên bản mới nhất dành cho mọi người. Google hiện cho phép bạn tải nó xuống trên tất cả các thiết bị Android như smartphone, tablet.

Ứng dụng Gmail Go cung cấp các tính năng cốt lõi giống như ứng dụng Gmail thông thường, nhưng cần ít RAM hơn và sử dụng ít dữ liệu di động hơn. Bạn sẽ phải hi sinh một số yếu tố như Google Meet và điều khiển bằng cử chỉ. Thiết kế giao diện người dùng cũng cơ bản hơn nhiều với ít bắt mắt hơn so với phiên bản đầy đủ.

Một điều khác mà Google đã làm với ứng dụng gửi mail là giới hạn tốc độ khung hình. Nghĩa là nếu bạn sử dụng ứng dụng trên thiết bị có tốc độ làm mới cao, Gmail Go sẽ bị giật hình – xét cho cùng, đây là một ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị giá rẻ có màn hình cơ bản.

Gmail Go là một cách hay để tiết kiệm dữ liệu, đặc biệt cho những người ít có thói quen đọc và làm việc với mail. Tuy nhiên, nếu phải dựa vào mail nhiều cho công việc, bạn nên tính đến chuyện nâng cấp máy để tận dụng các tính năng của phiên bản Gmail đầy đủ.

Đọc thêm: G Suite được đổi thương hiệu thành Google Workspace

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

Các ứng dụng tem chống hàng giả Qr code với doanh nghiệp

tem chống hàng giả qr code
0
Tem chống hàng giả QR code có đặc điểm gì? Tem chống hàng giả qr code là loại tem sử dụng công nghệ truy xuất mã QR code giúp kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thông qua một ứng dụng quét mã. Bên cạnh khả năng chống giả xác...

Ra mắt nền tảng kết nối các Đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP.HCM

sài gòn bao dung
0
Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Vivo nộp bằng sáng chế cho điện thoại có thể ‘bay’

Vivo
0
Theo PhoneArena, Vivo đã nộp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có camera bay. Bạn đọc đúng như vậy, máy ảnh ngắt kết nối khỏi điện thoại và chuyển sang chế độ cho phép bạn có thể chụp ảnh và quay video trong tình huống đặc biệt. Camera bay...

Video 360 độ Samsung Galaxy Z Flip3 5G

Samsung Galaxy Z Flip3 5G
0
Theo GSMArena, tại thời điểm này, chúng ta đã thấy mọi góc độ của Galaxy Z Fold3 5G và Z Flip3 5G sắp tới của Samsung. Tuy nhiên, rò rỉ mới nhất thậm chí còn cho chúng ta hiểu rõ hơn về Samsung Galaxy Z Flip3 5G. Hình ảnh mới...

Samsung Galaxy Watch4 Classic rò rỉ chi tiết trước giờ “G”

Samsung Galaxy Watch4 Classic
0
Theo GSMArena, đầu ngày hôm nay, có thông tin tiết lộ rằng Galaxy Watch4 series sẽ có cả phiên bản Classic cùng với Watch4 và Watch4 Active. Hóa ra thiết bị trước đây được gọi là Watch4 Active có thể đơn giản được gọi là Watch4 và chúng ta...
spot_img

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

Các ứng dụng tem chống hàng giả Qr code với doanh nghiệp

Tem chống hàng giả QR code có đặc điểm gì? Tem chống hàng giả qr code là loại tem sử dụng công nghệ truy xuất...

Mã qr code là gì?  Mã Qr code có vai trò gì đối với doanh nghiệp

Mã qr code là gì? Mã qr code là gì? QR Code là tên viết tắt của từ tiếng Anh Quick Response code hay còn...

Ra mắt nền tảng kết nối các Đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP.HCM

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục