iOS 14.1 lại dính lỗi đặt lại mặc định cho ứng dụng mail và trình duyệt

Bản cập nhật iOS 14.1 mới nhất của Apple lại bị người dùng báo cáo thêm lỗi mới. Lần này là việc các ứng dụng mail, trình duyệt sẽ bị đặt lại mặc định mỗi khi bạn tải về bản cập nhật cho chúng.

Một trong những tính năng mới chính trong iOS 14 là khả năng đặt ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định cho ứng dụng email và trình duyệt. Tuy nhiên, một lỗi trong hệ điều hành đã chuyển mặc định về ứng dụng của Apple khi thiết bị được khởi động lại.

iOS 14.1 dính lỗi, iOS 14.1, Ứng dụng mail mặc định

Theo Neowin, gã khổng lồ Cupertino đã đưa ra bản sửa lỗi cho iOS 14.0.1. Hóa ra, sự cố có thể vẫn tiếp diễn, lần này hệ thống sẽ tự đặt lại ứng dụng mail, trình duyệt mặc định khi bạn tiến hành tải bản cập nhật cho ứng dụng (mail, trình duyệt) của bên thứ 3 từ App Store.

Người dùng Twitter David Clarke đã đăng một video về hành vi (được phát hiện bởi The Verge) trong đó bản cập nhật cho ứng dụng Gmail dẫn đến ứng dụng email mặc định chuyển sang Apple Mail. Lỗi này cũng diễn ra tương tự với cài đặt trình duyệt mặc định.

Các báo cáo cho thấy vấn đề dường như chỉ xảy ra với phiên bản iOS 14.1 mới nhất vừa được phát hành ngày hôm qua.

Sự cố này được xác nhận ảnh hưởng đến cả email và mặc định của trình duyệt nên ít có khả năng lỗi này xuất phát từ ứng dụng. Có thể bản cập nhật iOS 14.2 sắp tới có chứa bản sửa lỗi cho sự cố. Hiện tại, người dùng có thể tắt tính năng cập nhật tự động để lỗi này không phát sinh.

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

Apple phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1, hỗ trợ HDR 10-bit

ios 14.1 có gì mới, ios 14.1, tính năng ios 14.1
0
Hôm nay, Apple đã phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1, các bản cập nhật nhỏ mới nhất của hãng. Theo Neowin, các bản cập nhật này được phát hành để chuẩn bị cho sự kiện lên kệ của iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào thứ Sáu. Hai thiết...

Cách thay đổi ứng dụng email mặc định trong iOS 14

iOS 14, Apple, Ứng dụng Mail mặc định, iPHone
0
Một trong những tính năng thú vị của iOS 14 vừa được Apple phát hành là cho phép người dùng thay đổi trình duyệt và email mặc định. Theo PhoneArena, iOS 14 đã chính thức được phát hành và hầu hết các model iPhone gần đây sẽ được hỗ trợ...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài liên quan

Advertisment

Mới nhất

Hanet ra mắt camera trí tuệ nhân tạo tích hợp cùng nền tảng quản lý nhân sự Tanca

Mới đây Hanet công bố ra mắt Camera Trí tuệ nhân tạo (AI) sau 2 năm nghiên cứu với kỳ vọng trở thành thiết...

Motorola Nio rò rỉ: màn hình 105Hz, chipset Snapdragon 865

Một chiếc điện thoại mới của Motorola với tên mã là Motorola Nio vừa rò rỉ với màn hình 105Hz, chipset Snapdragon 865. Theo GSMArena,...

Oppo Reno5 Pro ‘lộ sạch’ thông số trước giờ “G”

Một chiếc điện thoại được cho là Oppo Reno5 Pro vừa xuất hiện trên TENAA với thông số kỹ thuật chi tiết. Theo Gizmochina, Một...

Cùng chuyên mục