Dùng Google Maps tìm hướng đi khi bị lạc như thế nào?

Google Maps không chỉ đơn thuần là công cụ chỉ đường bạn đến một nơi nào đó. Khi bị lạc đường và mất phương hướng, nó cũng sẽ trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm được đường về nhà.

Tìm hướng đi bằng Google Maps là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn bị lạc đường và không thể tìm đường về nhà thì phải ứng phó sao đây?

Google Maps, La Bàn, Ứng dụng bản đồ

Bình tĩnh nào các chàng trai, cô gái! Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể sử dụng Google Maps để tìm hướng đi của mình khi bị lạc đường.

Để tìm hướng đi bằng Google Maps, bạn cần gì?

Bạn chỉ có thể làm điều này nếu đang sở hữu một thiết bị iOS hoặc Android có từ kể. Nó sẽ giúp bạn tìm hướng di chuyển bằng cách sử dụng từ trường của Trái đất.

Google Maps, La Bàn, Ứng dụng bản đồ

Hầu hết (chứ không phải toàn bộ) các thiết bị Android hiện đại đều được cài đặt một từ kế. Các iPhone gần đây cũng vậy.

Tìm hướng đi bằng Google Maps như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hướng đi của mình bằng cách sử dụng “Google Maps View”. Những hướng dẫn của Tech News Daily vẫn sẽ hoạt động cho dù bạn sử dụng iPhone hay thiết bị Android.

Trước tiên, bạn hãy hiệu chỉnh la bàn của bạn trước để đảm bảo việc xác định hướng là chính xác.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo dịch tính năng xác định vị trí đang được bật trên điện thoại của mình. Đây là yếu tố giúp xác định vị trí và hướng của bạn.

Google Maps, La Bàn, Ứng dụng bản đồ

Trong ứng dụng Google Maps, bạn sẽ thấy một biểu tượng la bàn nhỏ hiển thị ở góc trên cùng bên phải, bên dưới nút để thay đổi địa hình và kiểu bản đồ. Nếu biểu tượng này không hiển thị, bạn hãy sử dụng hai ngón tay của bạn để di chuyển chế độ “map view” xung quanh bản đồ để nó hiện lên.

Google Maps, La Bàn, Ứng dụng bản đồ

Biểu tượng màu đỏ trong biểu tượng la bàn chỉ về hướng bắc, trong khi biểu tượng màu xám chỉ về hướng nam. Biểu tượng chùm màu xanh lam sẽ hiển thị hướng di chuyển hiện tại của bạn.

Tìm hướng Bắc bằng Google Maps

Thay vì di chuyển bản đồ của bạn theo hướng thủ công theo một hướng nhất định, bạn có thể nhấn vào biểu tượng la bàn để tự động hướng chế độ xem bản đồ về phía bắc và nam từ vị trí hiện tại của bạn.

Google Maps, La Bàn, Ứng dụng bản đồ

Nghĩa là, khi biểu tượng màu xanh lam của bạn hướng chùm tia sáng lên trên thì có nghĩa là bạn đang đi về hướng bắc. Nếu nó hướng xuống dưới, bạn đang đi về hướng nam, v.v. Để làm điều này, hãy nhấn vào biểu tượng la bàn ở góc trên cùng bên phải của chế độ “map view” trên Google Maps.

Vị trí bản đồ của bạn sẽ di chuyển, với biểu tượng được cập nhật để cho thấy rằng bạn đang chỉ về phía bắc. Bạn thấy không, tìm hướng đi bằng Google Maps rất đơn giản phải không nào?

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

Mời tải về Tài liệu Hướng dẫn mẹo và thủ thuật miễn phí cho Google Drive

Google tin tức, Ứng dụng Google Drive, Mẹo sử dụng Google Drive, Thủ thuật Google Drive
0
Tài liệu tham khảo G Suite Google Drive này cung cấp các phím tắt, mẹo và thủ thuật cho ứng dụng lưu trữ trực tuyến phổ biến của Google. Theo Neowin, Sử dụng tài liệu tham khảo này để tìm hiểu những điều cơ bản và tìm các phương pháp...

Người dùng chi đến 1,8 tỷ USD qua App Store trong kỳ nghỉ lễ

Apple, Doanh thu App Store, Apple App Store
0
Apple cho biết chỉ tính riêng trong ngày 1 tháng 1 năm nay, người dùng đã chi số tiền 514 triệu USD để mua sắm trên App Store. Tính cả kỳ nghỉ lễ năm nay, App Store đạt doanh thu đến 1,8 tỷ USD. Theo GSMArena, các con số bao...

Bản cập nhật mới giúp LG Wing di chuyển ứng dụng giữa 2 màn hình dễ dàng

Điện thoại LG, Điện thoại LG Wing
0
LG vừa phát hành một bản cập nhật giúp người dùng LG Wing có thể di chuyển các ứng dụng giữa 2 màn hình một cách dễ dàng. Theo GSMArena, LG kết thúc năm 2020 bằng cách tung ra bản cập nhật nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng...

Bản cập nhật mới khiến OnePlus 8T bị lỗi âm thanh, video

OnePlus 8T
0
Dường như có một số rắc rối đối với bản cập nhật mới nhất mà OnePlus vừa phát hành cho chiếc điện thoại OnePlus 8T. Theo Slash Gear, OnePlus là một trong những nhà sản xuất đang cố gắng tạo ra chiến lược nhất quán, rõ ràng cho các bản...

Google Search thử nghiệm tính năng “Short video” từ Instagram và TikTok

Google tin tức, Ứng dụng Google Search, Tính năng Short video, TikTok, Instagram
0
Tính năng beta mới nhất trong Google Search là hiển thị kết quả video từ các nền tảng mạng xã hội Instagram và TikTok. Theo GSMArena, bạn sẽ sớm có thể xem nội dung video từ hai nền tảng đó trực tiếp từ ứng dụng Google Search mà không cần...

Bài liên quan

Advertisment

Mới nhất

Theo dõi trực tiếp sự kiện Galaxy Upacked 2021 ở đâu?

Chỉ còn vài giờ nữa sự kiện Galaxy Upacked 2021 sẽ diễn ra với nhiều điều thú vị đang chờ đón các fan của...

Motorola Edge S chuẩn bị ra mắt với chipset Snapdragon 800 series hoàn toàn mới

Hôm thứ Hai, Motorola đã hé lộ một thiết bị với tên gọi Motorola Edge S hoàn toàn mới sẽ ra mắt với chipset...

Smartphone màn hình cuộn của LG ra mắt sau tháng 9, giá cao ‘ngất ngưỡng’

LG đã giới thiệu smartphone màn hình cuộn tại sự kiện CES 2021 (đang diễn ra). Và bây giờ là lúc các fan dự...

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận