Trang chủ Thiết bị Mobile Ngày này năm ấy: Huawei Mate 9 hợp tác với Porsche Design

Ngày này năm ấy: Huawei Mate 9 hợp tác với Porsche Design

Ngày này năm ấy, Điện thoại Huawei, Huawei Mate 9, Huawei Mate 40, Huawei Mate 9 Porsche Design

Các fan hâm mộ chắc vẫn chưa quên ngày này năm 2016. Khi đó, Huawei đã ra mắt bộ 3 Huawei Mate 9 với nhiều thay đổi tạo nên bước ngoặc cho dòng sản phẩm này.

Theo PhoneArena, dòng Mate 9 Series bao gồm 3 biến thể: model thường, model Pro và một mẫu Porsche Design. Chiến lược này chỉ thay đổi vào đầu năm nay khi Huawei bổ sung thêm biến thể Pro+ cho các dòng flagship của mình.

Huawei Mate 9 Pro có màn hình AMOLED 5,5 inch, sắc nét với độ phân giải 1440p+ (534 ppi). Nhưng đó không phải là điểm ấn tượng đầu tiên và duy nhất của sản phẩm này.

Các cạnh được làm cong – không nhiều như trên các mô hình gần đây, nhưng nó là một điểm thu hút sự chú ý. Vấn đề duy nhất là chi tiết này làm cho sản phẩm ít nhiều giống với Galaxy S7 edge ra mắt đầu năm đó.

Huawei Mate 9 Series là bước ngoặc trên con đường chinh phục của Huawei

Máy ảnh tương tự như máy ảnh mà Huawei và Leica đã tạo ra cho P9. Thời gian phát triển thêm vài tháng đã được đền đáp bằng một vài nâng cấp đáng chú ý. Đầu tiên, cảm biến 12MP (1/2,9”, 1,25 µm pixel) được cung cấp tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS). Thứ hai, trình trợ giúp Black & White đã được nâng cấp lên cảm biến 20MP.

Điều này cho phép điện thoại hiển thị ảnh màu 20MP bằng cách kết hợp độ phơi sáng từ cả hai máy ảnh. Tính năng này hoạt động không quá tốt nhưng các bức ảnh 12 MP khá đẹp và có “Leica look” đáng thèm muốn. Thông tin bổ sung từ máy ảnh 20MP có lợi ích nhất định khi sử dụng zoom kỹ thuật số.

Dù sao, nâng cấp lớn hơn là khả năng quay video 4K. Điện thoại P9 không thể làm được điều đó, điều này hơi xấu hổ đối với điện thoại năm 2016. Mate 9 đã khắc phục điều đó, mặc dù chúng không phải là chiếc điện thoại Huawei đầu tiên làm được điều này. Vinh dự này dành cho Nexus 6P.

Các video được mã hóa bằng codec H.265, vốn rất mới vào thời điểm đó nên YouTube thậm chí còn không hỗ trợ.

Mate 9 Pro được cung cấp năng lượng bởi pin 4.000 mAh với phiên bản sạc nhanh đầu tiên của Huawei. Nó đạt tối đa 22,5W và khá nhanh. Một lần sạc nửa giờ mang lại lượng pin lên đến 55%.

Được rồi, một chiếc Mate 40 Pro hiện đại có thể đạt tới 87% trong thời gian đó. Tuy nhiên, điều này đã là một kỳ tích phi thường vào thời điểm năm 2016.

Huawei Mate 9 Pro là điện thoại lớn hơn – nó có màn hình 5,9”. Đặc biệt, một màn hình LCD phẳng. Màn hình này sáng, độ tương phản cao là khá tốt.

Phiên bản Mate 9 tiêu chuẩn có cùng thiết lập camera và được cung cấp bởi cùng một chipset Kirin 960. HiSilicon mắc kẹt với quy trình 16nm cho con chip này. Tuy nhiên, so với Kirin 955 được sử dụng trong điện thoại P9, việc nâng cấp lên các lõi lớn Cortex-A73 có nghĩa là hiệu suất của CPU là đỉnh cao (mặc dù GPU yếu hơn 1 chút).

Mate 9 thậm chí còn có cùng một pin và phần cứng sạc. Lý do duy nhất để bạn cân nhắc giữa bản thường và bản Pro có lẽ là màn hình OLED.

Huawei Mate 9 Porsche Design tương đương với việc một công ty ô tô chế tạo một chiếc siêu xe – họ không mong đợi sẽ bán được nhiều chiếc, nhưng nó mang lại hiệu quả tiếp thị tuyệt vời. Vì vậy, việc chọn công ty thiết kế đằng sau chiếc Porsche 911 mang tính biểu tượng là một bước đi thông minh.

Với P9 và Mate 9, Huawei bắt đầu trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác. Cam kết của họ trong việc phát triển máy ảnh và tăng tốc độ sạc pin đã tồn tại ngay tại thời điểm này.

 

Exit mobile version