Trang chủ Thiết bị Huawei bán Honor cho 1 tập đoàn Trung Quốc?

Huawei bán Honor cho 1 tập đoàn Trung Quốc?

Điện thoại Huawei, Huawei, Điện thoại Honor, Bán lại Honor

Nhiều thông tin xuất hiện cho thấy Huawei đang trong quá trình đàm phán bán lại Honor – thương hiệu phụ của công ty – cho một tập đoàn Trung Quốc.

Theo Neowin, tháng trước, đã xuất hiện thông tin về việc bán Honor – một thương hiệu smartphone định hướng giá cả phải chăng của Huawei – cho bên thứ 3. Hôm nay, một nguồn tin khẳng định việc này đang diễn ra. Đối tác mua lại Honor được cho là một tập đoàn của Trung Quốc mà dẫn đầu là Digital China – công ty hiện đang chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm của Honor.

Thỏa thuận này được cho là sẽ có giá trị 15,2 tỷ USD, gấp bốn lần so với rò rỉ ban đầu và nó bao gồm mọi thứ từ thương hiệu, nghiên cứu và phát triển, và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài Digital China, thương vụ mua sẽ có sự tham gia của ba công ty đầu tư, mỗi công ty sở hữu từ 10% đến 15% cổ phần của công ty tách ra, được gọi là Honor Terminal.

Huawei đã bị chính phủ Hoa Kỳ đưa ra những hạn chế nghiêm trọng, khiến công ty gần như không thể tiến hành kinh doanh với các công ty Hoa Kỳ như Google hoặc Qualcomm. Việc bán này dường như nhằm tách bộ phận Honor để không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế đó.

Dù Honor có thể không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các lệnh trừng phạt đối với Huawei, nhưng vẫn chưa rõ liệu các công ty phụ có thể thoát khỏi điều đó dễ dàng hay không. Công ty cũng sẽ mất đi sự hậu thuẫn của Huawei, vốn có thể quan trọng đối với hoạt động của họ ở các thị trường phương Tây.

Theo ước tính của Canalys, một công ty nghiên cứu thị trường, các thiết bị Honor chiếm 26% doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei – lên tới 51,7 triệu chiếc – trong quý 3 năm nay.

Exit mobile version