Trang chủ Thiết bị PC & Laptops MacBook Air với chip M1 ra mắt, pin 18h

MacBook Air với chip M1 ra mắt, pin 18h

Macbook Air mới, Chip M1, Vi xử lí M1, Apple

Tại sự kiện đêm qua, Apple đã chính thức ra mắt chiếc Macbook Air mới với chip M1 và thời lượng pin lên đến 18h.

Theo GSMArena, máy Mac đầu tiên của Apple sử dụng chipset M1 là MacBook Air mới. Điều này không khiến nhiều người ngạc nhiên vì MacBook Air là máy Mac phổ biến nhất. Nó cũng là máy tính xách tay 13 inch bán chạy nhất trên thế giới.

Thiết kế của MacBook Air mới không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Thay đổi lớn nhất đến từ việc Apple bỏ vi xử lí Intel để sử dụng chipset M1.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được một chiếc máy tính xách tay không quạt. Apple cho biết nó có hiệu suất CPU gấp 3,5 lần so với Air thế hệ trước và đồ họa nhanh hơn tới 5 lần. SSD cũng được cho là nhanh hơn hai lần.

Bên cạnh hiệu suất được cải thiện nhiều, bạn cũng nhận được thời lượng pin tốt hơn. Để duyệt web trên Wi-Fi, MacBook Air mới sẽ kéo dài đến 15 giờ. Nếu bạn chỉ phát video ngoại tuyến, nó sẽ kéo dài trong 18 giờ. Đó là hơn 6 giờ so với thiết bị tiền nhiệm và là thời lượng pin kéo dài nhất của dòng MacBook từ trước đến nay.

Apple cũng cho biết bạn sẽ có thể gọi điện video lâu hơn gấp đôi so với trước đây với một lần sạc.

Màn hình Retina 13,3 inch 2560×1600 của MacBook Air mới hiện hỗ trợ không gian màu P3 và có độ sáng 400 nits, cũng như công nghệ True Tone. Máy hỗ trợ Wi-Fi 6, Touch ID vẫn còn và bạn có hai cổng Thunderbolt với hỗ trợ USB 4.

MacBook Air mới với chip M1 sẽ cho phép đặt hàng trước từ hôm nay với giá 999 USD (23 triệu đồng). Những khách hàng công tác ở mảng giáo dục sẽ được hỗ trợ giá là 899 USD.

Model cơ bản đi kèm với chip M1 với 8 lõi CPU và 7 lõi GPU, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Để có thêm một lõi GPU và tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ, bạn sẽ phải trả thêm 250.

Thiết bị sẽ chạy macOS Big Sur và sẽ có mặt vào tuần tới với các màu Space Gray, gold và silver.

Exit mobile version