Trang chủ Internet Facebook ‘siết chặt’ các nhóm vi phạm quy tắc cộng đồng

Facebook ‘siết chặt’ các nhóm vi phạm quy tắc cộng đồng

Đại diện của Facebook cho biết họ đang cố gắng nỗ lực làm chậm việc lan truyền các thông tin sai lệch trên nền tảng của mình bằng cách đưa các nhóm có nhiều bài đăng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng vào diện quản chế.

Chia sẻ với Washington Post, phía công ty cho biết sẽ hạn chế bất kỳ nhóm nào bao gồm cả công khai và riêng tư có nhiều bài đăng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của họ. Những người kiểm duyệt các nhóm sẽ phải phê duyệt hết tất cả những bài đăng trên group của mình thủ công trong 60 ngày.

“Chúng tôi đang và đang tạm thời yêu cầu quản trị viên và cả người kiểm duyệt một số nhóm chính trị và xã hội ở Mỹ phê duyệt tất cả các bài đăng, nếu nhóm của họ có một số vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng từ các thành viên”.

Theo TheVerge, quản trị viên sẽ được thông báo về trạng thái của nhóm của họ và cho biết khi nào các hạn chế sẽ được dỡ bỏ. Trong thời gian này, Facebook sẽ giữ giám sát về cách người kiểm duyệt của các nhóm hạn chế xử lý các bài đăng; nếu họ tiếp tục cho phép các bài đăng vi phạm quy tắc của nó, Facebook có thể đóng cửa các nhóm hoàn toàn.

Đầu tuần này, Facebook đã đóng cửa nhóm Stop the Steal – nhóm có hơn 300.000 thành viên – đã đăng thông tin sai lệch về bầu cử về gian lận phiếu bầu và tuyên bố sai các đảng viên Dân chủ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử.

Nền tảng truyền thông xã hội đã thực hiện một số bước để cố gắng ngăn chặn làn sóng thông tin sai lệch về bầu cử; Facebook hiện đang có lệnh cấm đối với các quảng cáo chính trị có trụ sở tại Hoa Kỳ và đã đặc biệt cấm các quảng cáo tuyên bố sai sự thật về chiến thắng.

Xem thêm:

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version