HTC tiếp tục báo lỗ, chừng nào thì dừng đây?

HTC đã trải qua một số thăng trầm trong năm 2020. Mới đây, công ty lại trải qua một đợt giảm doanh thu và mất mát khác.

Theo PhoneArena, trong tháng 10 vừa qua, HTC đã báo cáo tổng doanh thu là 430 triệu Đài tệ (15,07 triệu USD). Con số đó thể hiện sự sụt giảm gần 47,5% so với 817 triệu Đài tệ (28,64 triệu USD) của tháng 9.

Con số này cũng thấp hơn 34,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, bản báo cáo tài chính mới cũng mang đến 1 vài chi tiết tích cực.

Điện thoại HTC, VR, HTC thu lỗ

Cụ thể, mức giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái là mức thấp nhất cho đến nay, kéo mức thay đổi trung bình hàng năm xuống -47,66%. Kết quả đó vẫn chưa thực sự xuất sắc và mọi thứ có thể thay đổi trong hai tháng cuối năm. Tuy nhiên, nó đã được cải thiện so với mức giảm trung bình 57,82% trong năm 2019.

HTC báo cáo một khoản lỗ khác trong quý 3 năm 2020

Tháng 10 đánh dấu sự khởi đầu của một quý tài chính mới, nhưng cùng với báo cáo hàng tháng, HTC cũng đã công bố kết quả tài chính đầy đủ cho quý 3 năm 2020, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9. Đúng như dự đoán, chúng khá ảm đạm.

HTC tự gọi mình là ‘nhà lãnh đạo toàn cầu về đổi mới và thiết kế’ nhưng danh hiệu đó không hoàn toàn chuyển thành nguồn doanh thu khổng lồ. Trên thực tế, con số đó đã giảm từ 2,45 tỷ Đài tệ (86 triệu USD) trong Quý 3 năm 2019 xuống 1,53 tỷ Đài tệ (54 triệu USD) vào Quý 3 năm 2020.

Điện thoại HTC, VR, HTC thu lỗ

Ở chiều ngược lại, khoản lỗ của công ty đã giảm từ 2,36 tỷ Đài tệ (83 triệu USD) một năm trước đó xuống 1,41 tỷ Đài tệ (49 triệu USD). Tỷ suất lợi nhuận của công ty đang ở mức -103.1%.

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực vào lĩnh vực kinh doanh VR mà công ty đã xây dựng trong thập kỷ qua. Một số bản phát hành điện thoại thông minh có khả năng xảy ra, nhưng việc quay trở lại thời kỳ đỉnh cao là vô cùng khó khăn.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

Theo dõi trực tiếp sự kiện Galaxy Upacked 2021 ở đâu?

Galaxy Upacked 2021, Ra mắt Galaxy S21, Galaxy S21 Series, Trực tiếp sự kiện ra mắt Galaxy S21
0
Chỉ còn vài giờ nữa sự kiện Galaxy Upacked 2021 sẽ diễn ra với nhiều điều thú vị đang chờ đón các fan của Samsung. Làm sao để theo dõi trực tiếp sự kiện Galaxy Upacked 2021 này? Theo Sammobile, các sự kiện Unpacked của Samsung trong quá khứ thường...

Motorola Edge S chuẩn bị ra mắt với chipset Snapdragon 800 series hoàn toàn mới

Motorola
0
Hôm thứ Hai, Motorola đã hé lộ một thiết bị với tên gọi Motorola Edge S hoàn toàn mới sẽ ra mắt với chipset Snapdragon 800 series (chưa rõ tên). Theo GSMArena, trước đó có nhiều suy đoán cho rằng Motorola Edge S sẽ sử dụng vi xử lí Snapdragon...

Smartphone màn hình cuộn của LG ra mắt sau tháng 9, giá cao ‘ngất ngưỡng’

Điện thoại LG, Điện thoại màn hình cuộn, CES 2021
0
LG đã giới thiệu smartphone màn hình cuộn tại sự kiện CES 2021 (đang diễn ra). Và bây giờ là lúc các fan dự đoán xem khi nào thì nó chính thức lên kệ, giá bán sẽ là bao nhiêu? Theo GSMArena, thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy...

HTC Desire 21 Pro 5G ra mắt: màn hình 90Hz, pin lớn

Điện thoại HTC, Desire 21 Pro 5G
0
Sau một thời gian ngắn rò rỉ, HTC cuối cùng đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại HTC Desire 21 Pro 5G với màn hình có tốc độ quét 90Hz, camera chính 48 MP và dung lượng pin khá lớn. Theo Tech News Edition, lần đầu tiên trong một...

Xiaomi sẽ bán flagship Snapdragon 888 với giá một nửa của Galaxy S21

Điện thoại Xiaomi, Redmi K40, Chip Snapdragon 888, Galaxy S21
0
Redmi – thương hiệu phụ của Xiaomi – chuẩn bị ra mắt 1 chiếc flagship chạy Snapdragon 888 nhưng có giá chỉ bằng 1 nửa so với Galaxy S21. Theo PhonArena, Giám đốc điều hành Redmi, Wang Teng Thomas, đã tiết lộ rằng thiết bị cầm tay tiếp theo của...

Bài liên quan

Advertisment

Mới nhất

Theo dõi trực tiếp sự kiện Galaxy Upacked 2021 ở đâu?

Chỉ còn vài giờ nữa sự kiện Galaxy Upacked 2021 sẽ diễn ra với nhiều điều thú vị đang chờ đón các fan của...

Motorola Edge S chuẩn bị ra mắt với chipset Snapdragon 800 series hoàn toàn mới

Hôm thứ Hai, Motorola đã hé lộ một thiết bị với tên gọi Motorola Edge S hoàn toàn mới sẽ ra mắt với chipset...

Smartphone màn hình cuộn của LG ra mắt sau tháng 9, giá cao ‘ngất ngưỡng’

LG đã giới thiệu smartphone màn hình cuộn tại sự kiện CES 2021 (đang diễn ra). Và bây giờ là lúc các fan dự...

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận