Hoành tráng video đàn tôm di cư lên bờ như duyệt binh ở Thái Lan

Mỗi đầu mùa mưa, đàn tôm bò dọc các bãi đá ở bờ sông và nối đuôi nhau di cư lên bờ suốt đêm khi hoàng hôn buông xuống. Cảnh tượng đàn tôm ‘diễu binh’ này xảy ra từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10 ở vùng Đông Bắc Thái Lan đã thu hút nhiều du khách đến đây để khám phá.

tôm di cư lên bờ, tôm lên bờ, thái lan

Đoạn video dưới đây mô tả cận cảnh đàn tôm nối đuôi nhau từng con lên bờ. Đoạn video được quay bởi một một nghiên cứu sinh đến từ trường Đại học California, Los Angeles (Mỹ).

tôm lên bờ

Xem thêm: Tại sao nói ‘tái tạo’ cực kỳ quan trọng với việc phục hồi hệ sinh thái?

Video đàn tôm di cư lên bờ như duyệt binh ở Thái Lan:

Theo các nhà động vật học, những con tôm di cư lên bờ này đã số còn rất nhỏ. Chúng lên bờ là để tránh dòng nước chảy xiết. Tuy nhiên, khi lên bờ, những con tôm bé nhỏ này lại phải đối diện với nhiều mối nguy hiểm khác như ếch, nhện, rắn…

Chưa kể, nhiều con tôm sau khi lên bờ đã không kịp quay trở lại sông trước khi mặt trời lên và bị chết khô dưới ánh nắng của mặt trời.

Zen
Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.

Xem thêm

Tỷ phú Bill Gates dự báo hơn 50% công ty du lịch sẽ bị xoá sổ bởi Covid-19

bill gates, công ty du lịch, covid-19
0
Theo người đồng sáng lập Microsoft, sẽ có đến hơn 50% doanh nghiệp lữ hành trên toàn cầu bị xoá sổ bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bằng chứng mới hé lộ nguyên nhân máy bay MH370 mất tích

nguyên nhân máy bay MH370 mất tích
0
Nguyên nhân máy bay MH370 mất tích vẫn khiến cho các cơ quan điều tra đau đầu. Mới đây, theo nguồn tin từ Express, Jeff Wise - một chuyên gia chuyên nghiên cứu về MH370 đã hé lộ nguyên nhân khiến cho máy bay mất tích vào năm 2014.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài liên quan

Advertisment

Mới nhất

Hanet ra mắt camera trí tuệ nhân tạo tích hợp cùng nền tảng quản lý nhân sự Tanca

Mới đây Hanet công bố ra mắt Camera Trí tuệ nhân tạo (AI) sau 2 năm nghiên cứu với kỳ vọng trở thành thiết...

Motorola Nio rò rỉ: màn hình 105Hz, chipset Snapdragon 865

Một chiếc điện thoại mới của Motorola với tên mã là Motorola Nio vừa rò rỉ với màn hình 105Hz, chipset Snapdragon 865. Theo GSMArena,...

Oppo Reno5 Pro ‘lộ sạch’ thông số trước giờ “G”

Một chiếc điện thoại được cho là Oppo Reno5 Pro vừa xuất hiện trên TENAA với thông số kỹ thuật chi tiết. Theo Gizmochina, Một...

Cùng chuyên mục