50 triệu con cua nhuộm đỏ đường mùa di cư

Hàng chục triệu con cua đỏ di chuyển ra bờ biển để đẻ trứng. Đợt di cư hàng năm này khiến đảo Giáng sinh ở Úc trở thành 1 bức tranh toàn màu đỏ.

Hàng năm, cứ đến khoảng thời gian này, hàng chục triệu con cua đỏ sẽ thực hiện cuộc di cư từ rừng rậm tới ven biển ở đảo Giáng sinh phía tây bắc bang Tây Australia. Đây là dịp nhiều người dân địa phương và các du khách được chứng kiến 1 cảnh tượng mà hiếm nơi nào trên thế giới có được. Nhiều người đã tranh thủ ghi lại và chia sẻ những hình ảnh này cho bạn bè của mình.

cua đỏ di cư

Những đoạn video được chia sẻ cho thấy cua đỏ bò khắp mặt đường, cầu, đá và dọc các dòng suối để tới điểm sinh sản kịp thời. Thậm chí, loài cua này còn bỏ cả vào trung tâm của thành phố.

Các nhân viên bảo tồn trên hòn đảo phải mất nhiều tháng trời để chuẩn bị cho cuộc di cư hoành tráng của loài cua đỏ. Họ lên lịch trình, sắp xếp mọi thứ để tạo thuận lợi nhất cho những con cua di chuyển đến bãi biển.

cua đỏ di cư

Theo nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng loài cua này thường đẻ trứng vào ngày 29 hoặc 30/11. Những con cua biết chính xác khi nào cần rời khỏi hang để tới bãi biển kịp thời nhằm đẻ trứng thuận lợi nhất.

Mỗi con cua cái sẽ đẻ 100.000 quả trứng xuống Ấn Độ Dương trong 5 – 6 đêm liên tục suốt đợt di cư. Sau đó, chúng sẽ quay trở về rừng. Phần lớn ấu trùng sau khi nở sẽ bị các sinh vật đại dương ăn mất. Số khác sẽ tìm cách sinh tồn và quay trở lại nơi cha mẹ của chúng từng ra đi.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

Đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, chuyên nghiệp

In tem chống hàng giả là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, thương hiệu trước các đối tượng sao chép làm giả, làm nhái. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả bởi sự tràn lan của các cơ sơ in ấn hiện nay.

Khám phá hệ tiện ích tạo nên chuẩn mực sống thời thượng tại Sunshine Golden River

Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

3 tháng cuối năm 2022, gửi tiết kiệm ở đâu lãi suất cao, quà tặng hấp dẫn?

Từ ngày 23/9/2022, KienlongBank thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Mức lãi suất được Nhà băng điều chỉnh từ 0,3 - 1%/năm. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất với các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng lên tới 5%.

Home Credit: Phát triển bền vững từ 'cộng đồng bền vững'

Từ khi có mặt tại Việt Nam năm 2008, hành trình phát triển bền vững của Home Credit luôn song hành với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực như nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính cho người dân, tài trợ giáo dục và những dự án hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng, Home Credit tiếp thêm trợ lực cho người có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Tech How

Đây là chiếc máy bay giấy có thể điều khiển bằng smartphone

Máy bay giấy có lẽ là trò chơi của mọi đứa trẻ trên thế giới. Và càng tuyệt vời hơn nếu giờ đây bạn có thể điều khiển nó bằng chiếc smartphone của mình.

Mã QR code tĩnh là gì? Hiểu rõ hơn về mã QR Code tĩnh

Mã QR code tĩnh là Mã QR cố định, không thể thay đổi thông tin lưu trữ sau khi được tạo. Mã QR Code tĩnh cũng không cho phép theo dõi dữ liệu, thu thập thông tin của các lần quét và chỉ dẫn đến một URL duy nhất.

Cách người ta làm ra một quả bóng bowling

Quả bóng bowling được tạo ra như thế nào?

Chồng đĩa CD sẽ ra sao nếu bị nén bằng máy thủy lực 500 tấn?

Máy ép thủy lực 500 tấn có khả năng ép nát ‘như tương tàu’ nhiều loại đồ vật. Nhưng nếu xếp chồng nhiều đĩa CD lên với nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?