Trang chủ Apps & Gadgets Huawei Mate 40 series là dòng điện thoại đầu tiên được cập...

Huawei Mate 40 series là dòng điện thoại đầu tiên được cập nhật HarmonyOS

Điện thoại Huawei, Huawei Mate 40, HarmonyOS,

Huawei Mate 40 series sẽ là dòng thiết bị đầu tiên của Huawei được cập nhật lên HarmonyOS – hệ điều hành cây nhà lá vườn do chính công ty phát triển.

Theo Gizmochina, HarmonyOS, hệ điều hành độc quyền của Huawei, cuối cùng sẽ xuất hiện trên smartphone. Phiên bản beta của nó sẽ có sẵn từ ngày 16 tháng 12 năm 2020 và Mate 40 Series sẽ là dòng điện thoại đầu tiên được cập nhật.

Tin tức được đưa ra sau khi Mai Yumin, Phó chủ tịch bộ phận phần mềm của Huawei, thông báo rằng bản beta cho HarmonyOS (hoặc HongMeng OS ở Trung Quốc) sẽ xuất hiện trên điện thoại thông minh vào ngày 16 tháng 12.

Vị CEO này cũng nói thêm rằng Mate 40 Series sẽ được ưu tiên nhận bản cập nhật chuyển sang HarmonyOS đầu tiên. Công ty cũng đang có kế hoạch thay đổi dần Android bằng nền tảng HarmonyOS.

Một quan chức của Huawei cũng tiết lộ 90% các mẫu điện thoại Huawei hiện có mặt trên thị trường sẽ được cập nhật lên HarmonyOS. Tuy nhiên, việc này được tiến hành theo lộ trình chứ không phải cùng 1 lúc.

Hiện tại, hệ điều hành mới của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã xuất hiện trên nhiều sản phẩm khác ngoài điện thoại thông minh, bao gồm cả ô tô và các thiết bị IoT.

 

Exit mobile version