Chip Apple M1 trên MacBook có thể chạy Windows 10

Thử nghiệm mới nhất cho thấy chiếc MacBook mới của Apple với chip Apple M1 có thể chạy cả hệ điều hành Windows 10.

Theo Gizmochina, các thiết bị Mac mới ra mắt của Apple được hỗ trợ bởi chipset M1. Con chip này dựa trên kiến trúc ARM mới nhất và được người dùng đón nhận khá nồng nhiệt. Tất cả mọi người, bao gồm cả những người hâm mộ Apple và những người hoài nghi, đều ngạc nhiên trước những cải tiến về hiệu suất trên các thiết bị sử dụng con chip mới này.

Chip Apple M1, MacBook, Windows 10

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của các thiết bị mới là khả năng chạy hệ điều hành Windows. Hiện tại, sử dụng phương pháp Bootcamp cũng không thể thực hiện điều này. Nguyên nhân là do hệ điều hành Windows được phát triển cho chipset x86 trong khi Apple M1 mới dựa trên kiến trúc ARM.

Nhưng đáng ngạc nhiên là một nhà phát triển tên là Alexander Graf đã chạy thành công Windows 10 ảo hóa trên MacBook sử dụng chip M1. Anh đã sử dụng phiên bản sửa đổi của QEMU, phần mềm giả lập máy và ảo hóa mã nguồn mở, để chạy phiên bản Insider Preview of Windows 10 ARM. Anh cũng sử dụng Hypervisor framework của riêng Apple được thiết kế cho mục đích ảo hóa.

Alexander Graf tuyên bố hiệu suất hoạt động nhanh và mượt mà của hệ điều hành Windows trên MacBook của anh ấy. Tuy nhiên, một số người làm theo cách này đã gặp phải 1 số trục trặc. Các sự cố liên quan đến kết nối (hiện tại có vẻ như đã được khắc phục).

Chip Apple M1, MacBook, Windows 10

Đây là một sự phát triển thực sự thú vị và mong rằng Apple hay Microsoft sẽ chính thức biến việc chạy Windows 10 trên thiết bị sử dụng chip M1 thành sự thật.

Một kết quả thú vị khác là hiệu suất. Kết quả điểm chuẩn của Windows 10 ARM chạy trên MacBook hỗ trợ Apple M1 cho thấy rằng nó hoạt động tốt hơn Surface Pro X. Dựa trên điểm số, có vẻ như M1 nhanh hơn khoảng 60% đến 85% so với chiếc Surface nhanh nhất hiện nay.

 

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

In tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay giá hấp dẫn

tem chống hàng giả, in tem chống hàng giả lấy ngay
0
Đó là khẳng định của đại diện nhà in tem chống giả của Vina CHG. Theo công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống giả này, việc in tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay ở đơn vị được thực hiện rốt ráo, triệt để.

ZaloPay ra mắt tính năng mua hàng và thanh toán ngay trên Zalo OA

0
Đây là một trong những tính năng “tiêu điểm” được ZaloPay đẩy mạnh trong năm nay nhằm hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán đa tiện ích cho người dùng.

TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love độc quyền trên Spotify

TWICE, Album mở rộng Taste of Love, spotify
0
Để chào mừng lần phát hành mini album mới nhất của TWICE mang tên Taste of Love, Spotify giới thiệu ‘TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love’ cho cả người dùng miễn phí và người dùng sở hữu tài khoản Premium vào ngày 11/6/2021. Dành tặng ONCE và...

Những tính năng tuyệt vời của robot hút bụi lau nhà Segoo

robot hút bụi lau nhà, robot hút bụi lau nhà segoo
0
Robot hút bụi lau nhà Segoo có những tính năng thông minh vô cùng tuyệt vời để giúp làm sạch nhà cửa, vệ sinh tự động ngôi nhà thân yêu của bạn. Những lợi ích của Robot hút bụi lau nhà thông minh tự vệ sinh Review những lợi ích tuyệt...

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021
0
NZPWW sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 06, sự kiện quy tụ hơn 45 diễn giả quốc tế, với nội dung được thiết kế dành riêng cho đối tác giáo dục tại 10 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Với mục tiêu tăng cường hợp...
spot_img

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

In tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay giá hấp dẫn

Đó là khẳng định của đại diện nhà in tem chống giả của Vina CHG. Theo công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống giả này, việc in tem chống hàng giả lấy nhanh, lấy ngay ở đơn vị được thực hiện rốt ráo, triệt để.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nhanh chóng, chính xác nhất

Tem chống hàng giả là công cụ giúp phân biệt hàng thật hàng giả nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách...

Ra mắt tem hologram chống hàng giả trên nền tảng số

Tem chống hàng giả Hologram 3D+ với sự kết hợp cải tiến đặc biệt giữa công nghệ khắc laser 3D, truy xuất QR code và SMS phù hợp với hầu hết các ngành hàng trên thị trường hiện nay.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục