Trang chủ Apps & Gadgets Firefox 84 ra mắt, hỗ trợ các CPU của Apple

Firefox 84 ra mắt, hỗ trợ các CPU của Apple

Mozilla vừa ra mắt phiên bản trình duyệt Firefox 84, mở rộng hỗ trợ cho các CPU do Apple phát triển.

Theo Neowin, Mozilla đã phát hành Firefox 84 với nhiều hỗ trợ dành riêng cho CPU Apple Silicon. Ngược lại, Firefox 83 được phát hành ngay sau khi Apple giới thiệu CPU mới phải chạy phần mềm giả lập Rosetta 2 của Apple trên các máy Mac mới hơn.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho các CPU Apple Silicon, cần nhắc lại rằng Firefox 84 được thiết lập là phiên bản Firefox cuối cùng hỗ trợ Adobe Flash. Flash được giới thiệu vào năm 1996, nó dần được thay thế bằng HTML5. Đôi khi, Adobe Flash lại để lộ những lỗ hỏng bật mật khá nghiêm trọng.

Firefox 84 là một bản cập nhật lớn khi Mozilla triển khai WebRender. Việc triển khai đã được mở rộng cho các thiết bị chạy macOS Big Sur, thiết bị Windows có GPU Intel thế hệ 6 và máy tính xách tay Intel chạy Windows 7 và 8.

Người dùng Linux có máy tính để bàn GNOME với X11 cũng sẽ được bật WebRender trong bản cập nhật này.

Mozilla cho biết hiện họ đang sử dụng “các kỹ thuật hiện đại hơn” để phân bổ bộ nhớ dùng chung trên Linux, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể và tăng khả năng tương thích với Docker.

Truy cập trang web Mozila ngay bây giờ để tải về phiên bản Firefox 84. Hoặc bạn có thể nâng cấp bằng cách vào Menu > Help > About Firefox và tải xuống bản cập nhật.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version