Trang chủ Apps & Gadgets Google Tin tức là gì? Có gì hay không?

Google Tin tức là gì? Có gì hay không?

Google tin tức là một ứng dụng khá phổ biến và hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ứng dụng này dùng để làm gì?

Google tin tức (Google News) là gì?

Như tên gọi, ứng dụng này được phát triển bởi Google. Đây là một trong những ứng dụng khá hữu ích của Google. Nó cung cấp cho bạn những tin tức cập nhật nhất từ những nguồn đáng tin cậy.

Ứng dụng này có giao diện theo kiểu bộ sưu tập. Vì vậy, bạn dễ dàng cập nhật các thông tin theo sở thích của mình. Nó hiển thị nội dung tóm tắt của 5 tin ‘hot’ nhất (theo sở thích cá nhân và phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn) lên đầu trang.

Bên cạnh Google Tin tức, hiện có khá nhiều ứng dụng tổng hợp tin tức, bao gồm cả Apple News. Tuy nhiên, ứng dụng của Google mang đến cảm giác như đang tiếp cận với những góc nhìn khác nhau của một câu chuyện. Nói một cách khác, ứng dụng của Google mang tính tổng quát cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Google đã phát hành Google Tin tức cho cả 2 nền tảng di động lớn nhất là iOS và Android. Tuy nhiên, với những người sử dụng hệ sinh thái của Apple thì họ buộc phải cài đặt trình duyệt Chrome trước khi sử dụng ứng dụng tổng hợp tin của Google.

Là một ứng dụng còn khá non trẻ (được giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2018) nhưng ứng dụng tổng hợp tin này của Google đã được khá nhiều người dùng đánh giá cao. Nó mang đến sự an tâm đối với tin tức vì được tổng hợp từ những nguồn đáng tin cậy. Hơn nữa, Google Tin tức cũng khá thân thiện với người dùng.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version