Trang chủ Apps & Gadgets Google xóa dữ liệu của tài khoản sau 2 năm không hoạt...

Google xóa dữ liệu của tài khoản sau 2 năm không hoạt động

Google xóa dữ liệu tài khoản sau hai năm không hoạt động. Đây là chính sách mới của Google dành cho các dịch vụ phổ biến của mình.

Theo GSMArena, Google sẽ công bố một số thay đổi về chính sách mới liên quan đến việc sử dụng Gmail, Documents và Google Photos.

Trong nỗ lực loại bỏ bộ nhớ không sử dụng, Google đang cập nhật chính sách của mình để xóa dữ liệu của người dùng khỏi các dịch vụ phổ biến nhất nếu tài khoản đó không hoạt động trong 2 năm. Thông tin này được ghi nhận trên trang Trợ giúp của Google.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, Google sẽ ban hành chính sách mới áp dụng cho bộ nhớ trên một số dịch vụ của mình. Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2023, công ty sẽ xóa dữ liệu khỏi Drive, Docs, Sheets, Slides, Jamboard, Gmail, Photos, Drawings, Forms và Sites nếu chúng không hoạt động trong hai năm.

Google giải thích rằng những người dùng không muốn dữ liệu của họ bị xóa nên sử dụng dịch vụ có tài khoản được liên kết trên ứng dụng Google hoặc thông qua trình duyệt để duy trì hoạt động.

Google cũng giải thích rằng thay đổi này sẽ không áp dụng cho người dùng Google One trả phí hàng tháng, cũng như không áp dụng cho Google Workspace (trước đây là GSuite cho doanh nghiệp), GSuite cho Giáo dục hoặc GSuite cho tổ chức phi lợi nhuận.

 

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version