Trang chủ Apps & Gadgets Việt Nam ra mắt trợ lí Kiki, hoạt động đa nền tảng

Việt Nam ra mắt trợ lí Kiki, hoạt động đa nền tảng

Trợ lí Kiki được xem là kết tinh của những thành tựu về trí tuệ nhân tạo của người Việt Nam trong những năm vừa qua.

Tại sự kiện Zalo AI Summit 2020 – Trợ lí ảo đầu tiên của Việt Nam là Kiki đã được ra mắt. Đại diện của Zalo cho biết sau 2 năm phát triển, trợ lí Kiki đã có mặt trên iOS, KaiOS, ôtô và loa thông minh.

Zalo AI Summit là sự kiện thường niên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Sự kiện này có sự tham gia của nhiều chuyên gia AI hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2017. Sứ mệnh mà Zalo AI Summit hướng đến là xây dựng và phát triển các giải pháp AI cho thị trường Việt Nam.

Trợ lí Tiki với trọng tâm là giao tiếp bằng giọng nói

Trọng tâm của sự kiện năm nay là “Ứng dụng của AI vào cuộc sống hàng ngày” và trợ lí Kiki là 1 giải pháp như vậy.

Giống như nhiều trợ lí khác, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để yêu cầu Kiki thực hiện nhiều tác vụ như phát nhạc, dự báo thời tiết…

Theo chia sẻ của đơn vị phát hành, để kích hoạt trợ lí này, người dùng chỉ cần nói “Kiki ơi”. Thử nghiệm cho thấy, với những câu lệnh bình thường như đặt báo thức, phát nhạc theo album, Kiki hoàn thành trong thời gian tương đối nhanh.

Tại sự kiện năm nay, ông Vương Quang Khải, lãnh đạo Zalo cho biết hệ sinh thái Zalo với 60 triệu người dùng hiện tại đang được phát triển theo hướng ưu tiên cho các ứng dụng có sự hỗ trợ của AI.

Trong hệ sinh thái này, giọng nói đóng 1 vai trò quan trọng vì nó có thể kết nối 1 cách nhanh chóng người dùng với hệ thống máy tính. Ông cho biết phương thức giao tiếp này hiệu quả gấp nhiều lần việc nhập liệu từ bàn phím. Ông nói: “Tiếng nói là công cụ để con người giao tiếp chính với máy tính trong thời gian 5-10 năm tới”.

Kiki được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 nhưng chỉ dành cho Android. Hiện tại, qua hơn 2 năm phát triển, trợ lí ảo này đã có mặt trên nhiều nền tảng khác như iOS, KaiOS, ôtô và loa thông minh.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version