Trang chủ Apps & Gadgets Microsoft sẽ cho thêm tên đồng tác giả vào file Excel được...

Microsoft sẽ cho thêm tên đồng tác giả vào file Excel được bảo vệ

Trong thời gian tới, Microsoft sẽ cho phép người dùng thêm tên đồng tác giả vào file Excel được bảo vệ.

Theo Neowin, Microsoft đang có kế hoạch thêm hỗ trợ cho các tập tin Excel được bảo vệ đồng tác giả. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng bảo vệ tệp Excel bằng mật khẩu và vẫn chia sẻ nó với những người khác có thể chỉnh sửa tệp mà không cần gỡ bỏ bảo vệ.

Tính năng này gần đây đã được thêm vào Microsoft Roadmap và sẽ có sẵn cho cả ứng dụng Microsoft Excel trực tuyến và ứng dụng Excel trên máy tính để bàn. Thật không may, không có thông tin nào về việc Microsoft có kế hoạch thêm tính năng này vào các ứng dụng Android và iOS ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, người dùng Excel có thể bảo vệ tệp nhưng họ sẽ cần phải xóa bảo vệ nếu muốn thêm đồng tác giả. Với tính năng mới, người dùng sẽ có thể thêm đồng tác giả mới mà không cần xóa bảo vệ. Tính năng này giúp chia sẻ thông tin bí mật hoặc nhạy cảm dễ dàng và an toàn hơn. Theo lộ trình của Microsoft, tính năng này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2021.

Cùng với đó, Microsoft cũng đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ Rich Text Formatting (RTF) cho các cell trong Excel. Tính năng này sẽ giúp người dùng định dạng tệp Excel tốt hơn và dự kiến phát hành vào tháng 1 năm 2021.

Microsoft đã và đang nỗ lực cải thiện Office cho người dùng. Công ty gần đây đã bổ sung nhiều tính năng cho Microsoft 365 cũng như phát hành các ứng dụng Office cho các thiết bị chạy chip mới của Apple. Công ty cũng được đồn đang phát triển 1 phiên bản Office cấp phép vĩnh viễn và phát hành vào năm tới.

 

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Exit mobile version