Nikkei: Huawei sẽ cắt giảm hơn một nửa sản lượng điện thoại trong năm 2021

Nikkei vừa đưa ra dự đoán sản lượng smartphone của Huawei sẽ giảm một nửa trong năm nay (2021).

Theo GSMArena, Huawei quyết tâm không bán bộ phận kinh doanh điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, công ty đang lâm vào một tình thế hết sức khó khăn do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ. Nikkei cho biết Huawei đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện của mình rằng họ sẽ sản xuất ít điện thoại hơn so với năm 2020.

Smartphone Huawei, Điện thoại Huawei, , Huawei P50,

Huawei được cho là sẽ đặt hàng đủ linh kiện cho khoảng 70-80 triệu chiếc điện thoại trong năm nay. Con số này giảm 60% so với 189 triệu chiếc mà hãng đã xuất xưởng hồi năm ngoái và càng kém xa doanh số 240 triệu chiếc của năm 2019.

Do lệnh cấm từ Mỹ, Huawei không thể có đủ các thành phần cần thiết để sản xuất điện thoại 5G, vì vậy họ sẽ phải tập trung vào các thiết bị 4G. Tuy nhiên, một số rò rỉ gần đây cho thấy Huawei vẫn lên kế hoạch trang bị khả năng kết nối 5G cho chiếc điện thoại Huawei P50 cao cấp sắp tới.

Theo một số nhà cung cấp, điều này có thể dẫn đến việc giảm tổng số thiết bị cầm tay được sản xuất – xuống còn 50 triệu thiết bị. Trong khi đó, Honor không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm và được dự đoán sẽ phát triển vượt qua công ty mẹ cũ của mình.

Đầu tháng này, ứng cử viên Bộ trưởng Thương mại Mỹ, Gina Raimondo, cho biết bà “không có lý do gì” để dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Huawei. Theo bà, Huawei vẫn nằm trong danh sách các công ty có thể mang đến nguy cơ về an ninh quốc gia cho Mỹ.

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

Các ứng dụng tem chống hàng giả Qr code với doanh nghiệp

tem chống hàng giả qr code
0
Tem chống hàng giả QR code có đặc điểm gì? Tem chống hàng giả qr code là loại tem sử dụng công nghệ truy xuất mã QR code giúp kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thông qua một ứng dụng quét mã. Bên cạnh khả năng chống giả xác...

Ra mắt nền tảng kết nối các Đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP.HCM

sài gòn bao dung
0
Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Vivo nộp bằng sáng chế cho điện thoại có thể ‘bay’

Vivo
0
Theo PhoneArena, Vivo đã nộp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có camera bay. Bạn đọc đúng như vậy, máy ảnh ngắt kết nối khỏi điện thoại và chuyển sang chế độ cho phép bạn có thể chụp ảnh và quay video trong tình huống đặc biệt. Camera bay...

Video 360 độ Samsung Galaxy Z Flip3 5G

Samsung Galaxy Z Flip3 5G
0
Theo GSMArena, tại thời điểm này, chúng ta đã thấy mọi góc độ của Galaxy Z Fold3 5G và Z Flip3 5G sắp tới của Samsung. Tuy nhiên, rò rỉ mới nhất thậm chí còn cho chúng ta hiểu rõ hơn về Samsung Galaxy Z Flip3 5G. Hình ảnh mới...

Samsung Galaxy Watch4 Classic rò rỉ chi tiết trước giờ “G”

Samsung Galaxy Watch4 Classic
0
Theo GSMArena, đầu ngày hôm nay, có thông tin tiết lộ rằng Galaxy Watch4 series sẽ có cả phiên bản Classic cùng với Watch4 và Watch4 Active. Hóa ra thiết bị trước đây được gọi là Watch4 Active có thể đơn giản được gọi là Watch4 và chúng ta...
spot_img

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

Các ứng dụng tem chống hàng giả Qr code với doanh nghiệp

Tem chống hàng giả QR code có đặc điểm gì? Tem chống hàng giả qr code là loại tem sử dụng công nghệ truy xuất...

Mã qr code là gì?  Mã Qr code có vai trò gì đối với doanh nghiệp

Mã qr code là gì? Mã qr code là gì? QR Code là tên viết tắt của từ tiếng Anh Quick Response code hay còn...

Ra mắt nền tảng kết nối các Đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP.HCM

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục