Gặp khó mảng di động, Nokia sa thải 11% nhân sự chỉ trong 2 năm

Theo Gizchina, chỉ trong 2 năm 2019 và 2020, Nokia đã sa thải hơn 11.000 nhân sự của mình, tức khoảng 11% tổng số nhân viên của hãng. Đặc biệt trong đó giảm nhiều nhất là nhân sự tại Trung Quốc.

Báo cáo cho thấy Nokia đã cắt giảm nhân sự tổng cộng là 11.044 người trong 2 năm qua. Tổng số nhân viên của Nokia trong năm 2020 chỉ còn 92.039 người.

nokia sa thải nhân sự, nokia

Nhân viên Nokia ở Trung Quốc là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ quá trình cắt giảm nhân sự của Nokia. Thống kê cho thấy từ 2018 đến nay, nhân sự Nokia ở Trung Quốc đã giảm gần 3.500 người, tức giảm 12%.

Hiện số nhân sự Nokia tại Trung Quốc chỉ còn 13.749 người. Còn tại Mỹ, Nokia cũng đã giảm hơn 2.800 nhân sự của hãng tại nước này kể từ 2018.

Nguyên nhân khiến Nokia giảm nhân sự số lượng lớn trong 2 năm qua là do kinh doanh không thuận lợi, cụ thể là mảng thiết bị di động.

Doanh số bán hàng của Nokia đầu 2020 đã giảm 6%, chỉ còn khoảng 26,1 tỷ USD. Trong 2 năm 2018 và 2019, Nokia cũng lỗ đến 70 triệu USD. Tuy giảm doanh số, nhưng lợi nhuận của Nokia 2020 đã tăng 2%, tức gấp đôi so với năm trước đó. Các báo cáo cho thấy Nokia đã đạt mức lợi nhuận ít nhất là 1,1 tỷ USD trong 2020.

Điều đáng lo ngại nhất là  kế hoạch tiết kiệm ngân sách của Nokia đã khiến chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển giảm đáng kể.

Pekka Lundmark, Pekka Lundmark ceo nokia
Pekka Lundmark, CEO mới của Nokia cho biết sẽ quyết tâm vực dậy mảng kinh doanh thiết bị di động. Ảnh: India TV News

Sau khi đầu tư khoảng 4,5 tỷ euro (5,4 tỷ USD) cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2019, Nokia đã cắt giảm ngân sách gần 450 triệu euro (540 triệu USD) vào năm ngoái.

Khoản đầu tư này vào năm 2018 là gần 4,8 tỷ euro (5,7 tỷ USD). Sau những sai lầm trên thị trường 5G, các cổ đông không hoàn toàn tin tưởng vào Nokia. Họ sợ rằng hãng có thể mất khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Giám đốc điều hành mới của Nokia, Pekka Lundmark, hứa sẽ vực dậy ngành kinh doanh điện thoại di động bằng bất kể giá nào.

Dưới sự lãnh đạo của Pekka Lundmark, Nokia đã liên tục cắt giảm chi phí hoạt động. Ông đã giảm đội ngũ lãnh đạo toàn cầu của Nokia từ 17 xuống 11 còn người.

“Trong những năm gần đây, khi chúng tôi đã điều chỉnh chiến lược của mình để đáp ứng các mục tiêu và hoạt động kinh doanh khiến cho lực lượng lao động của chúng tôi bị biến động”, đại diện Nokia cho biết.

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Zenhttps://technewsdaily.vn
Zen Nguyễn là người sáng lập nên Blog công nghệ Tech News Daily. Zen hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, marketing online và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc SEO Google, truyền thông số.

Xem thêm

Ra mắt nền tảng kết nối các Đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP.HCM

sài gòn bao dung
0
Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Vivo nộp bằng sáng chế cho điện thoại có thể ‘bay’

Vivo
0
Theo PhoneArena, Vivo đã nộp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có camera bay. Bạn đọc đúng như vậy, máy ảnh ngắt kết nối khỏi điện thoại và chuyển sang chế độ cho phép bạn có thể chụp ảnh và quay video trong tình huống đặc biệt. Camera bay...

Video 360 độ Samsung Galaxy Z Flip3 5G

Samsung Galaxy Z Flip3 5G
0
Theo GSMArena, tại thời điểm này, chúng ta đã thấy mọi góc độ của Galaxy Z Fold3 5G và Z Flip3 5G sắp tới của Samsung. Tuy nhiên, rò rỉ mới nhất thậm chí còn cho chúng ta hiểu rõ hơn về Samsung Galaxy Z Flip3 5G. Hình ảnh mới...

Samsung Galaxy Watch4 Classic rò rỉ chi tiết trước giờ “G”

Samsung Galaxy Watch4 Classic
0
Theo GSMArena, đầu ngày hôm nay, có thông tin tiết lộ rằng Galaxy Watch4 series sẽ có cả phiên bản Classic cùng với Watch4 và Watch4 Active. Hóa ra thiết bị trước đây được gọi là Watch4 Active có thể đơn giản được gọi là Watch4 và chúng ta...

Apple ra mắt bản iOS 14.7 public beta, iPadOS 14.7 public beta

iOS 14.7 public beta
0
Theo GSMArena, Apple đang hoàn thiện iOS 15 với Facetime và Maps được đại tu, nhưng chưa sẵn sàng để thử nghiệm công khai. Hôm nay, họ bắt đầu tung ra iOS 14.7 public beta và iPadOS 14.7 public beta cho người dùng thử nghiệm. Đây có thể là bản...
spot_img

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

Các ứng dụng tem chống hàng giả Qr code với doanh nghiệp

Tem chống hàng giả QR code có đặc điểm gì? Tem chống hàng giả qr code là loại tem sử dụng công nghệ truy xuất...

Mã qr code là gì?  Mã Qr code có vai trò gì đối với doanh nghiệp

Mã qr code là gì? Mã qr code là gì? QR Code là tên viết tắt của từ tiếng Anh Quick Response code hay còn...

Ra mắt nền tảng kết nối các Đơn vị thiện nguyện cứu trợ với người dân TP.HCM

Ra đời chỉ sau chưa đầy 72 giờ thai nghén, dự án Sài Gòn Bao Dung mong muốn kết nối các Mạnh thường quân, các đơn vị thiện nguyện đến với những người dân đang cần cứu trợ nhiều nhất tại Thành phố.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục