Mã QR là gì?

Hiện tại, nhiều sản phẩm được bán ra trên thị trường đều có QR Code. Đó là ô vuông lớn bên trong có nhiều ô vuông xếp liên tiếp thành các kỹ tự lạ giống như ma trận. Nhưng mã QR có ý nghĩa gì? Tại sao người ta phải trang bị nó lên bao bì sản phẩm?

Mã QR

QR Code là gì?

QR Code được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Cha đẻ của  QR Code có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Hiện tại, loại mã này vẫn đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản.

Mã QR

QR Code là chữ viết tắt của chữ Quick response code (Mã phản hồi nhanh) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode). Nói chính xác hơn, nó là dạng mã vạch hai chiều (2D) thế hệ mới có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay các thiết bị có camera như smartphone, tablet… thông qua các ứng dụng chuyên để quét mã vạch.

Mã QR để làm gì?

Bên trong mã QR có thể chứa đựng nhiều thông tin như: chi tiết sản phẩm, trang web công ty, thông tin liên hệ…Khi bạn dùng các thiết bị quét mã QR (QR Code) thì thông tin này sẽ hiển thị lên màn hình ứng dụng (thông qua ứng dụng quét).

Mã QR

QR Code cũng có thể được sử dụng để trao đổi các thông tin và phương thức liên lạc. Người dùng chỉ cần quét mã và xem giới thiệu về một doanh nghiệp hoặc số điện thoại hay địa chỉ của một người nào đó.

Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Line,… một cách nhanh chóng thông qua QR Code mà các nhà phát triển nền tảng đó cung cấp cho bạn.

Ngoài ra, mã QR còn có thể sử dụng trong công tác bảo mật hoặc trong các con tem chống hàng giả.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận

Tìm mua iPhone 12 trên Amazon!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bill Nguyễn
Bill Nguyễnhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Xem thêm

Lộ diện ảnh render phiên bản Galaxy Tab S7 Lite 5G màu hồng

Galaxy Tab S7 Lite
0
Chiếc tablet Galaxy Tab S7 Lite 5G vừa lộ diện thêm ảnh render cho phiên bản màu hồng nữ tính. Theo GSMArena, Samsung dự kiến sẽ sớm ra mắt Galaxy Tab S7 Lite với ba biến thể - chỉ Wi-Fi (SM-T730), 4G (SM-T735) và 5G (SM-T736B/SM-T736N). Tháng trước, hình ảnh...

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo: iPhone mini sắp bị khai tử từ 2022?

0
Theo nhà phân tích chuyên về các sản phẩm công nghệ Apple Ming-Chi Kuo, Nhà Táo đang lên kế hoạch khai tử iPhone Mini màn hình nhỏ kích thước 5.4 inch từ 2022.

Grab Việt Nam khởi động Kỳ Lân Tập Sự 2021 Mùa 1

Grab Future Unicorn, Kỳ Lân Tập Sự 2021, Grab Việt Nam
0
Chương trình Grab Future Unicorn - Kỳ Lân Tập Sự trang bị cho các tài năng trẻ kiến thức chuyên sâu về hoạt động kinh doanh, năng lực công nghệ và văn hóa doanh nghiệp của Grab Việt Nam

Spotify Mixes: Bộ sưu tập cá nhân hoá danh sách phát theo sở thích

spotify mixes
0
Spotify Mixes bắt đầu với những bài hát yêu thích của từng người và liên tục cập nhật các bài hát được đề xuất mà Spotify nghĩ rằng bạn sẽ yêu thích.

Tem chống hàng giả là gì? Chống hàng giả như thế nào?

tem chống hàng giả, tem chống hàng giả là gì, tech news daily
0
Tem chống giả, hay gọi đủ là tem chống hàng giả là loại tem dán lên sản phẩm áp dụng các công nghệ chống hàng giả, được phát hành bởi công ty, tổ chức có chức năng in tem chống hàng giả theo pháp luật quy định.

Bài liên quan

Advertismentspot_img

Mới nhất

Lộ diện ảnh render phiên bản Galaxy Tab S7 Lite 5G màu hồng

Chiếc tablet Galaxy Tab S7 Lite 5G vừa lộ diện thêm ảnh render cho phiên bản màu hồng nữ tính. Theo GSMArena, Samsung dự kiến...

iMac 2021 dùng chip M1 giá bán từ 35 triệu đồng

Theo các nguồn tin công nghệ, giá iMac 2021 dùng chip M1 của Apple tại Việt Nam sẽ có giá bán từ 35 triệu đồng. Tuy dùng chip Apple, nhưng iMac M1 có giá rẻ hơn bản iMac chip Intel đến 10 triệu đồng.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo: iPhone mini sắp bị khai tử từ 2022?

Theo nhà phân tích chuyên về các sản phẩm công nghệ Apple Ming-Chi Kuo, Nhà Táo đang lên kế hoạch khai tử iPhone Mini màn hình nhỏ kích thước 5.4 inch từ 2022.

Group Tin tức công nghệ

Tin tức công nghệ

Cùng chuyên mục

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bình luận