Google Chat là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Chat

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tương tác miễn phí dành riêng cho doanh nghiệp, dự án của mình thì Google Chat là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Dù không nổi tiếng như Zalo hay Viber song Google Chat lại sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội  mà khi hiểu rõ bạn sẽ ước gì mình biết đến  ứng dụng này sớm hơn.

Bài liên quan:

JoJoSky
JoJoSkyhttps://technewsdaily.vn
JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

Để hiểu rõ về ứng dụng này cũng như cách sử dụng bạn hãy theo dõi kỹ bài viết sau nhé.

Google Chat là gì?

google chat 2

Google Chat là một ứng dụng nhắn tin tương tự như Zalo, Virber, Slack, … và ra đời thay thế cho Google Hangouts. Đây là một ứng dụng nhắn tin được xây dựng cho các nhóm người dùng, các đội ngũ và khả dụng trên cả các nền tảng máy tính để bàn, iPhone, iPad và Android.

Trước đó vào năm 2013, Google Hangouts đã được phát hành và được đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng người dùng vào thời điểm đó. Tuy nhiên theo thời gian, những yếu kém trong trải nghiệm và sự cạnh tranh gay gắt từ các dịch vụ đối thủ đã khiến Hangouts không còn được ưa chuộng, đến mức nhiều người dùng Google còn không biết đến sự tồn tại của dịch vụ này.

Chính vì thế mà một giải pháp thay thế sau đó đã ra đời đó là Google Chat và Google Meet. Trong khi Google Chat thiên về tương tác với văn bản và Google Meet tương tác chuyên video. Google hy vọng rằng với cách chuyên môn hóa này sẽ có thể mang lại nhũng trải nghiệm tối ưu cho người dùng hơn.

Google Chat với Google Hangouts như thế nào?

what is google hangouts

Google Chat thiên về ứng dụng hỗ trợ cho việc tương tác làm việc  nhóm phục vụ cho công việc hơn trong khi đó Hangouts thì thiên về ứng dụng dành riêng cho người dùng. Chính vì vậy nếu bạn là một doanh nghiệp và đang tìm một ứng dụng để tương tác đội nhóm hiệu quả thì tuyệt nhiên không nên bỏ qua ứng dụng này.

Ưu điểm nổi bật của Google Chat là gì?

 • Bạn có thể dễ dàng mời một ai đó tham gia trò chuyện chỉ với việc nhâp vào email của người đó thay vì số điện thoại.
 • Google Chat sở hữu rất nhiều tính năng tích hợp, tương thích tuyệt đối với các dịch vụ khác của Google. Chỉ cần nhấp vào hộp tin nhắn trả lời và bạn sẽ thấy các biểu tượng cho Google Drive, Docs, Calendar, và Meet. Menu thanh bên cũng có các phím tắt cho Google Calendar, Google Keep, và Google Tasks mà bạn có thể truy cập nhanh với một cú nhấp chuột.
 • Giả sử bạn muốn chia sẻ một tài liệu từ Google Docs với phòng chat trong Google Chat. Khi bạn dán liên kết truy cập Docs, Chat sẽ tự động cấp quyền cho mọi người trong phòng có thể xem và nhận xét về tài liệu đó – rất thông minh và tiện lợi.
 • Vì đây là một sản phẩm của Google nên tìm kiếm cũng là một điểm mạnh. Thanh tìm kiếm luôn hiện diện ở trên cùng cho phép bạn tìm thấy gần như bất cứ thứ gì bạn có thể cần từ máy chủ. Bao gồm các liên hệ, cuộc trò chuyện, tệp được chia sẻ, liên kết và hơn thế nữa.

Hướng dẫn sử dụng Google Chat A-Z dành cho người mới

 1. Mở Google Chat trong trình duyệt

Đăng nhập vào Gmail. Vào hộp ứng dụng và chọn biểu tượng Google Chat

google chat 1

2. Tạo một phòng chat trong Google Chat

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Chat.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng ‘+” tạo một phòng chat.
 • Bước 3: Nhập vào tên phòng chat.
 • Bước 4: Nhập tên hoặc địa chỉ email của những người và nhóm bạn muốn thêm. Bạn cũng có thể chọn từ danh sách đề xuất.
 • Bước 5: Nhấp vào Tạo.

3. Cách gửi tin nhắn cho một người hay một nhóm trong Google Chat

 • Gửi tin nhắn trực tiếp cho ai đó
 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 2: Ở bên trái, trong phần “Trò chuyện”, hãy nhấp vào tên của người bạn muốn nhắn tin. Nếu bạn không tìm thấy tên của người đó, hãy nhấp vào biểu tượng Bắt đầu cuộc trò chuyện  Sau đó nhập tên hoặc địa chỉ email.
 • Bước 3: Chọn người bạn muốn nhắn tin. Nhập tin nhắn. Sau đó Nhấp vào biểu tượng Gửi   gửi tin nhắn đi.
 • Gửi tin nhắn cho 1 nhóm
 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 2: Ở bên trái, trong phần “Trò chuyện”, hãy nhấp vào tên nhóm.
 • Bước 3: Nhập tin nhắn. Nhấp vào biểu tượng Gửi  .

4. Rời khỏi phòng

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn.

5. Cách xem và duyệt phòng chat

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 2: Bên cạnh “Phòng”, hãy nhấp vào biểu tượng Bắt đầu cuộc trò chuyện   Duyệt qua các phòng.
 • Bước 3: Các phòng bạn được mời vào sẽ nằm ở đầu danh sách.
 • Bước 4: Để tìm một phòng, hãy nhập tên phòng đó.
 • Bước 5: Để xem trước một phòng, hãy trỏ vào tên phòng rồi nhấp vào Xem trước.
 • Bước 6: Khi xem trước một phòng, bạn có thể đọc tin nhắn nhưng không thể gửi tin nhắn hay nhận thông báo.

6. Cách tải dữ liệu lên và chia sẻ tài liệu với nhóm chat

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 2: Nhập tin nhắn của bạn. Trong Gmail: Nhấp vào biểu tượng Thêm ‘+’. Chọn một tùy chọn để tải lên dữ liệu của bạn.

Để đính kèm một tệp trên máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng Tải lên (Tệp này nằm trên máy tính chưa được tải lên Google Drive).

Để đính kèm tệp trên Drive, hãy nhấp vào biểu tượng Google Drive .

Nếu ai đó trong phòng không có quyền truy cập vào tệp, bạn sẽ nhận được thông báo khi gửi tệp. Nếu bạn có quyền chỉnh sửa đối với tệp, bạn có thể cấp quyền truy cập.

Lưu ý: Nếu bạn cấp quyền truy cập vào một tệp cho các thành viên trong phòng thì quyền truy cập đó cũng sẽ áp dụng cho những người tham gia phòng sau này.

Nếu mọi người rời khỏi phòng, họ sẽ mất quyền truy cập vào tệp trừ khi bạn cấp riêng quyền truy cập cho họ.

7. Tìm kiếm tin nhắn trong Google Chat

 • Bước 1: Truy cập vào Google Chat hoặc tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 2:  Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp). Ở bên trái, hãy chọn một phòng hoặc nhấp vào Tất cả các phòng hay tin nhắn trực tiếp.
 • Bước 3: Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập cụm từ tìm kiếm. Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm, hãy loại nội dung, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video. Để mở kết quả, hãy nhấp vào Chuyển đến chuỗi cuộc trò chuyện.

8. Thêm in đậm, in nghiêng gạch ngang cho tin nhắn trong google chat

 • Văn bản in đậm: Thêm dấu hoa thị * vào trước và sau đoạn văn bản mà bạn muốn in đậm. Ví dụ: Nếu bạn nhập *thứ Ba* thì cuộc trò chuyện sẽ hiển thị thứ Ba.
 • In nghiêng văn bản: Thêm dấu gạch dưới _ vào trước và sau văn bản mà bạn muốn in nghiêng. Ví dụ: Nếu bạn nhập _hằng tuần_ thì cuộc trò chuyện sẽ hiển thị hằng tuần.
 • Văn bản gạch ngang: Thêm dấu ngã ~ vào trước và sau đoạn văn bản bạn muốn gạch ngang. Ví dụ: Nếu bạn nhập ~xong~ thì cuộc trò chuyện sẽ hiển thị xong.
 • Tạo khối mã cùng dòng: Thêm dấu phẩy ngược ` vào trước và sau đoạn văn bản mà bạn muốn đưa vào khối mã.
 • Tạo khối mã nhiều dòng: Thêm 3 dấu phẩy ngược “` vào trước và sau đoạn văn bản mà bạn muốn đưa vào khối mã.

Xem thêm:

Tham khảo thêm:

Home Credit đưa ‘Mua trước trả sau’ lên sàn Tiki

Ngày 15.7.2022, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam đã công bố việc ký kết hợp tác dự án Mua trước trả sau - Buy Now Pay Later, cho ra đời sản phẩm Home PayLater cùng Tiki - một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Spotify ra mắt ‘Jay Chou presents [Greatest Works of Art], the Enhanced Album’ nhân dịp album mới nhất vừa được phát hành của Châu Kiệt Luân

Sau sáu năm, người hâm mộ giờ đây có thể trải nghiệm album rất được mong đợi của ông vua của làng nhạc Hoa ngữ theo cách gần gũi hơn, chỉ có trên Spotify. Để chào mừng sự trở...

Home Credit Việt Nam hợp tác chiến lược với công ty bảo hiểm hàng đầu Nhật Bản

Mới đây Home Credit Việt Nam (HCVN) và MSIG tại thị trường Đông Nam Á đã bắt tay thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm đem đến những giải pháp bảo hiểm phù hợp và gia tăng các dịch vụ số mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực hiện mỗi năm, nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện,...

Khám phá

Video clip nhỏ nước cam khiến que test Covid lên 2 vạch

Đoạn video clip test nước cam khiến que thử Covid lên 2 vạch thu hút hàng triệu lượt view và tâm lý hoang mang với nhiều người. Sự thật đằng sau thử nghiệm này là gì?

Tại sao bạn vẫn tiếp tục làm điều gì đó ngay cả khi nó mang lại kết quả không mong muốn?

Chúng ta có thể thấy rằng những nỗ lực của chúng ta đang thất bại, nhưng đôi khi hành vi của chúng ta lại đi ngược lại với lý trí. Tất cả những hành vi này đều xuất phát...

‘Tủ lạnh’ thời cổ đại trông như thế nào?

Yakhchal có nghĩa là hố băng, là một công nghệ ứng dụng để tạo ra một loại tủ lạnh được xây dựng ở sa mạc thuộc nước Ba Tư (Ngày nay là Iran). Chiếc tủ lạnh này không...

Tinh tinh biết dùng côn trùng làm thuốc?

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy những con tinh tinh ở Gabon đã bôi côn trùng lên vết thương. Liệu có phải loài động vật này đã biết cách sử dụng côn trùng để trị bệnh cho mình hay không?

Đọc xong vọc liền

Làm thế nào để sử dụng những tính năng mới của HomePod Mini?

Apple vừa ra mắt phiên bản loa thông minh HomePod Mini với nhiều tính năng hấp dẫn. Làm sao để sử dụng, khai thác một cách tốt nhất các tính năng này? Theo Cnet, khi Apple công bố HomePod...

Cách đăng nhập zalo trên web A-Z

Hướng dẫn cách đăng nhập zalo trên nền tảng web A-Z Cách 1: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây. Hoặc bạn có thể vào Chorme gõ...

Hướng dẫn thiết lập hẹn giờ xóa tin nhắn trên Zalo

Tính năng có thể sử dụng trên cả 2 phiên bản Mobile và máy tính. Ngay sau khi thiết lập thành công, các tin nhắn mới của bạn sẽ có thể tự động bị xóa sau khoảng thời...

Làm thế nào để xóa cache trên các trình duyệt?

Có cần thiết phải xóa lịch sử truy cập không? Ở phạm vi nhỏ thì cũng nên lắm chứ. Chẳng hạn như bạn hay có thói quen xem vài bộ phim nóng chẳng hạn, chuyện gì sẽ xảy ra...
- Advertisement -

Mới nhất

Tăng trưởng kinh tế – định hướng phát triển bền vững của Home Credit

Gồm 6 trụ cột tập trung vào 3 khía cạnh chính - môi trường, xã hội và quản trị,...
- Advertisement -