Top những hủ tục hiến trinh kỳ lạ trên thế giới

Bạn sẽ khó có thể tin được “cái ngàn vàng” lại có thể được hiến tế theo những cách trời ơi đất hỡi thế này. Thế nhưng những tập tục hiến trinh kỳ lạ dưới đây đã từng xảy ra rất phổ biến ở thế giới cổ đại và thậm chí vẫn còn duy trì cho đến ngày nay ở một số nơi trên thế giới.

Bài liên quan:

JoJoSky
JoJoSkyhttps://technewsdaily.vn
JoJo Sky từng cộng tác cho các mạng xã hội như OFFB, Men TV và chuyên "săm xoi" về thị trường xe cộ, kinh doanh. Cô hiện đang "trợ giúp" cho Tech News Daily ở những mảng TechBiz và Xe.
- Advertisement -

1.  Hiến trinh tiết cho trâu

cungkimnguu 3b070374

Ai Cập cổ đại từng thịnh hành một mốt rất đặc biệt đó là chính là hiến tế trinh tiết của thiếu nữ cho trâu. Và bạn tự hỏi lại sao lại là con trâu mà không phải con gì khác?

Đó là vì người Ai Cập rất sùng bái thần Kim Ngưu theo tính ngưỡng của họ. Kim Ngưu là một loại trâu vằn đặc trưng tại Ai Cập. Người Ai Cập cổ cho rằng những chú trâu này là hóa thân bộ phận sinh dục của một vị thần.

Những con trâu vằn sau khi được sinh ra sẽ được đưa đến cho các thầy tư tế nuôi nấng vô cùng cẩn thận với chế độ chăm sóc, ăn uống đặc biệt. Khi những con trâu này được 4 tháng tuổi, chúng sẽ được đưa vào một ngôi miếu có tên là miếu Kim Ngưu.

Con trâu này sẽ ở đây trong 40 ngày. Và trong thời gian đó, một lễ hiến trinh kì lạ sẽ xảy ra trong chính ngôi đền Kim Ngưu.

Khi con trâu ở trong miếu Kim Ngưu thì sẽ không có một người đàn ông nào được phép bén mảng vào ngôi đền. Chỉ có những thiếu nữ con trong trắng mới được phép vào miếu và thực hiện lễ hiến trinh tiết này.  Các cô gái sẽ khỏa thân và đi vào trong miếu sau đó dâng hiến trinh tiết của mình cho con trâu.

Lần lượt từng người con gái sẽ làm điều này với một niềm tin sâu sắc rằng họ đang thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm tôn giáo của mình.

Bản thân các thiếu nữ Ai Cập cũng luôn coi tập tục hiến trinh này là một điều cao quý và thiêng liêng dành cho họ.

2. Hiến trinh tiết cho tầng lớp tăng lữ

1 1 e11ca01a

Ngay cả đến vua chúa thì có không thoát khỏi cảnh “bị đổ vỏ” theo nghĩa đen với tập tục kỳ quái này.

Tại Ấn Độ cổ đại, tầng lớptăng lữ, thầy cúng có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng. Họ được xem là những người đại diện cho thần linh, là cầu nối giữa các vị thần với những con người phàm tục.

Tăng lữ, thầy cúng sẽ có trách nhiệm lắng nghe và truyền đạt lại những yêu cầu của thần linh với con người. Và ngược lại, họ là những người sẽ dâng lên thần linh lời thỉnh cầu mà con người mong muốn. Vị trí của các tăng lữ, thầy cúng luôn được nhấn mạnh trong từng phong tục, tập quán của người Ấn.

Trong tục hiến trinh tiết của người con gái Ấn, tăng lữ và thầy cúng cũng chính là những người đứng ra, thay mặt cho thần linh để đón nhận sự dâng hiến trinh tiết của những người con gái trong trắng.

Sức mạnh của phong tục kì lạ này còn được thể hiện qua sự tác động của nó đối với tầng lớp quý tộc trong xã hội Ấn Độ. Thông thường, tầng lớp quý tộc vẫn được coi là một cấp cao hơn so với những thành phần khác trong xã hội Ấn Độ.

Tuy nhiên, trong phong tục hiến tế gái trinh cho các tăng lữ, thấy cúng thì tầng lớp quý tộc cũng không phải là ngoại lệ. Phong tục này còn được áp dụng luôn với cả các bậc vua chúa.

Theo tục lệ này, sau khi quốc vương tổ chức lễ cưới với hoàng hậu thì trong thời gian ba ngày đầu tiên, quốc vương không được tiếp xúc thân thể với hoàng hậu.

Vào ngày thứ ba, nhà vua sẽ phải tự nguyện dâng hiến đêm đầu tiên của hoàng hậu cho vị tăng lữ cao cấp nhất trong giới tăng lữ. Chỉ sau khi thực hiện nghi lễ tự nguyện này, nhà vua mới có thể chính thức có quan hệ thể xác với hoàng hậu.

3. Hiến trinh cho tộc trưởng tù trưởng

486343indianwomanbeauty c7709ab8

Được biết, phụ nữ tại Bengal (Ấn Độ) nếu như không trao trinh tiết cho người tù trưởng hoặc người có địa vị cao nhất trong bộ tộc của mình sẽ không được phép kết hôn. Việc trao trinh tiết được coi như một giấy phép trưởng thành của người phụ nữ ở những bộ tộc thuộc khu vực Bengal.

Chỉ khi nào trao được trinh tiết cho người khác những cô gái sẽ được chứng minh rằng mình đủ độ trưởng thành để kết hôn với một người khác. Còn rất nhiều bộ tộc tại New Zealand, Nicaragua, Nam Mỹ, Brazil cũng duy trì tập tục nàY.

4. Hiến trinh cho bố chồng

Một trong những hủ tục kỳ lạ nhất về trinh tiết chính là việc phải dành đêm đầu tiên cho bố chồng trước khi “chung đụng”.Trước khi được chính thức chung giường với chồng thì cô dâu của dân tộc Ankole (Uganda) sẽ trải qua một lớp học về “chuyện giường chiếu” do người dì của chú rể dạy.

Sau khi trải qua quá trình huấn luyện, người bố của chú rể sẽ là người đầu tiên kiểm tra trình độ của cô dâu. Tập tục này cho phép người bố chồng được ngủ với cô dâu trước khi chú rể được làm chuyện đó.

Xem thêm:

Tham khảo thêm:

Home Credit đưa ‘Mua trước trả sau’ lên sàn Tiki

Ngày 15.7.2022, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam đã công bố việc ký kết hợp tác dự án Mua trước trả sau - Buy Now Pay Later, cho ra đời sản phẩm Home PayLater cùng Tiki - một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Spotify ra mắt ‘Jay Chou presents [Greatest Works of Art], the Enhanced Album’ nhân dịp album mới nhất vừa được phát hành của Châu Kiệt Luân

Sau sáu năm, người hâm mộ giờ đây có thể trải nghiệm album rất được mong đợi của ông vua của làng nhạc Hoa ngữ theo cách gần gũi hơn, chỉ có trên Spotify. Để chào mừng sự trở...

Home Credit Việt Nam hợp tác chiến lược với công ty bảo hiểm hàng đầu Nhật Bản

Mới đây Home Credit Việt Nam (HCVN) và MSIG tại thị trường Đông Nam Á đã bắt tay thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm đem đến những giải pháp bảo hiểm phù hợp và gia tăng các dịch vụ số mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Fahasa tổ chức đợt phát hành sách và hoạt động phục vụ hè 2022

Đây là chương trình có rất nhiều ý nghĩa mà FAHASA luôn chú trọng và đặt mục tiêu thực hiện mỗi năm, nhằm mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện,...

Khám phá

Thuyết đa vũ trụ: Vũ trụ của chúng ta không phải là duy nhất?

Liệu vũ trụ mà nơi chúng ta đang sống có phải là duy nhất? Từ bao giờ chúng ta hình thành thuật ngữ "đa vũ trụ"? Mời các bạn xem video dưới đây, một video khá thú vị sẽ chia sẻ cho chúng ta một vài cái nhìn và thông tin mới mẻ về vũ trụ và đa vũ trụ.

Mọi thứ bạn cần biết Axolotl, loài lưỡng cư đáng yêu nhất hành tinh

Con vật nhỏ bé này có nguồn gốc từ Mexico và tên của nó được đặt theo tên của một vị thần lửa và sét của người Aztec. Tại Việt Nam nó còn được biết đến với cái...

50 triệu con cua nhuộm đỏ đường mùa di cư

Hàng chục triệu con cua đỏ di chuyển ra bờ biển để đẻ trứng. Đợt di cư hàng năm này khiến đảo Giáng sinh ở Úc trở thành 1 bức tranh toàn màu đỏ.

Chúng ta sẽ ra sao nếu ở ngoài vũ trụ mà không có đồ bảo hộ?

Nổ tung thì không nhưng kinh dị thì cũng không kém Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải nổ tung như một quả cầu lửa hoặc giống như một đống bùi nhùi như trúng bom đạn nhưng những gì...

Đọc xong vọc liền

Mất điện thoại làm thế nào để lấy lại tài khoản Zalo?

Hãy bình tĩnh áp dụng ngay 2 cách sau nhé. Cách 1: Làm lại sim Trong trường hợp tài khoản Zalo của bạn kết nối với số điện thoại mà bạn hay dùng cho công việc và các liên hệ...

Làm thế nào sử dụng Zalo Connect để nhận hỗ trợ khó khăn mùa dịch?

Nếu chưa biết cách sử dụng thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé. Tính năng Zalo Connect đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 20 tỉnh/thành đang giãn cách như: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long...

Cách tạo khóa bảo vệ Facebook 2021 mới nhất | Block profile Facebook

Tạo khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook (block profile Facebook) là một hành động cần thiết để gia tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Bằng cách tạo khoá bảo vệ cho trang Facebook cá nhân, bạn có thể ẩn mọi hoạt động và thông tin của mình trên Facebook, và thoải mái đi bình luận các page hay group trên Facebook mà không sợ bị soi mói.

Tech How: Cách khắc phục lỗi Write Protect trên Windows 10

Bạn có gặp lỗi "đĩa được bảo vệ chống ghi" (disk is write protected) khi cố gắng sao chép tệp hoặc định dạng ổ đĩa (format) của mình không? Đây có thể là một vấn đề rắc rối....
- Advertisement -

Mới nhất

Tăng trưởng kinh tế – định hướng phát triển bền vững của Home Credit

Gồm 6 trụ cột tập trung vào 3 khía cạnh chính - môi trường, xã hội và quản trị,...
- Advertisement -