Áp lực từ Google khiến YouTube Vanced phải đóng cửa

YouTube Vanced - ứng dụng chặng quảng cáo YouTube nổi tiếng – sắp phải ngừng hoạt động vì những rắc rối liên quan đến pháp lý.

YouTube Vanced, một ứng dụng đáng tin cậy để chặng quảng cáo mỗi khi xem YouTube sắp ngừng hoạt động. Các nhà phát triển đằng sau dự án đã xác nhận rằng họ đã ngừng tất cả các hoạt động phát triển tiếp theo của dự án và "Vanced" đã chính thức ngừng hoạt động.

Hiện tại, nhóm đang giữ cho các kênh liên lạc trên Discord, Telegram và Reddit luôn mở.

YouTube Vanced

YouTube luôn là một nền tảng hỗ trợ quảng cáo. Tất cả những người sáng tạo nội dung cũng như chủ sở hữu của YouTube, Google, kiếm tiền từ quảng cáo xuất hiện trước, trong và cuối gần như mọi video mà bất kỳ người xem nào cũng xem. YouTube Vanced là một nền tảng quản lý để loại bỏ các video quảng cáo. Và tất nhiên, 2 nền tảng này "đối chọi" về mục đích hoạt động với nhau.

Bên cạnh việc loại bỏ quảng cáo do YouTube phân phát, Vanced còn cho phép người xem bỏ qua các quảng cáo của nhà tài trợ được lồng ghép vào nội dung video. Nền tảng này cũng có thể vô hiệu hóa các banner quảng cáo hiển thị trên tab "Trang chủ" (Home) cũng như các biểu ngữ liên quan đến mua hàng hóa và phim/TV.

Về cơ bản, YouTube Vanced là một phiên bản sửa đổi của ứng dụng YouTube chính thức để triển khai trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các tính năng khác như phát trong nền và Ảnh trong ảnh (PiP) miễn phí, chỉ dành riêng cho người đăng ký YouTube Premium.

YouTube Vanced

Ứng dụng này thậm chí còn cải tiến ứng dụng YouTube chính thức bằng cách ung cấp chủ đề AMOLED Black, các cử chỉ để điều khiển độ sáng/âm lượng. Ứng dụng được sửa đổi cũng mang lại tính năng đếm số lượt "dislike" mà YouTube đã bỏ gần đây.

Cài đặt YouTube Vanced liên quan đến nhiều APK truyền tải. Nhưng quy trình đã được sắp xếp hợp lý và có hệ thống. Không cần phải nói thêm, sự dễ dàng và đơn giản của quy trình, kết hợp với khả năng loại bỏ quảng cáo khỏi tất cả các video YouTube, đã đặt ra nhiều vấn đề pháp lý cho sự tồn tại của YouTube Vanced.

Vanced đã cung cấp cho các chủ sở hữu điện thoại thông minh và máy tính bảng Android một phương pháp xem YouTube mà không cần phải quan tâm đến các quảng cáo. YouTube cho phép người dùng bỏ qua quảng cáo nhưng yêu cầu trả phí đăng ký hàng tháng. YouTube Premium cung cấp một khoản cắt giảm phí hàng tháng cho người sáng tạo để bù đắp cho khoản doanh thu quảng cáo bị mất.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?