Apple đang phát triển phiên bản iPadOS đặc biệt

Một nguồn tin nói rằng Apple đang phát triển một phiên bản iPadOS đặc biệt dành cho những chiếc iPad màn hình 14 inch.

Thông tin được tiết lộ trên Twitter bởi chuyên gia rò rỉ @Analyst941 cho hay, Apple đang phát triển một phiên bản đặc biệt của hệ điều hành iPadOS 17 dành riêng cho các thiết bị iPad Pro, Ultra hoặc Studio có màn hình kích thước lớn.

Thông tin về ngày phát hành của phiên bản đặc biệt của iPadOS hiện vẫn chưa được xác định. Trong suốt một năm qua, nhiều tin đồn đã xuất hiện cho thấy Apple đang nghiên cứu việc sản xuất một mẫu iPad với kích thước màn hình lớn hơn 12,9 inch trên bản iPad Pro hiện tại.

iPadOS, Apple, iPad 14 inch

Mặc dù không tiết lộ chi tiết về giao diện hay tính năng của phiên bản iPadOS 17 trên màn hình lớn, nhưng @Analyst941 khẳng định rằng chiếc iPad sắp tới sẽ có kích thước lên đến 14 inch. Thiết bị có khả năng hỗ trợ đầu ra tới 2 màn hình 6K đồng thời, với tần số quét 60 Hz.

iPad Pro năm 2022 hiện đã được trang bị chip xử lý M2, cho phép kết nối một màn hình 6K với tốc độ làm mới 60 Hz. Ngoài ra, phiên bản M2 Pro còn được tích hợp cổng Thunderbolt để hỗ trợ xuất ra đồng thời tới 2 màn hình 6K.

Apple có thể sử dụng chip xử lý M2 Pro (hoặc M3 Pro) và trang bị cổng USB-C kiêm Thunderbolt cho mẫu iPad màn hình lớn sắp tới. Việc hỗ trợ nhiều màn hình ngoài sẽ làm giảm khoảng cách giữa iPad và máy tính Mac, đồng thời mở rộng khả năng sử dụng của Stage Manager - chế độ quản lý và chạy ứng dụng dưới dạng cửa sổ. Điều này cho thấy một bước tiến đáng kể của Apple trong việc tăng cường tính linh hoạt và khả năng thay thế của sản phẩm của họ.

Nobita
Nobita

Nobita là đồng sáng lập Tech News Daily. Anh từng cộng tác cho nhiều trang tin công nghệ, báo chí mảng tin tức công nghệ nổi tiếng ở Việt Nam. Tech News Daily được anh xem như 'ngôi nhà ở ẩn' sau một thời gian 'mải mê chinh chiến và yêu đương'.

Tech Biz

VNG đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa đạt giải thưởng quốc tế “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023) từ tạp chí uy tín Global Business Review.

Home Credit lên tiếng chuyện Công an TPHCM kiểm tra trụ sở ngày 28/3

Mới sáng qua 28/3, Home Credit Việt Nam (Home Credit) đã phối hợp cùng lực lượng Công an phường Thảo Điền, TP. Hồ Chí Minh trong đợt kiểm tra hành chính các công ty tài chính tiêu dùng trên địa bàn. Ngay sau đó, công ty đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc trên.

Cơ hội học bổng, tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand

Ngày 22/03/2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand.

Sản phẩm mua trước trả sau Home PayLater đạt giải thưởng quốc tế

Tạp chí phân tích kinh doanh và tài chính toàn cầu The Global Economics (TGE) vừa công bố giải thưởng Sản phẩm mua trước trả sau mới tốt nhất - Home PayLater được trao cho công ty tài chính số Home Credit.

Tech How

Cách khắc phục lỗi Google Messages trên Oppo Find N2

Oppo Find N2 bị báo lỗi "yêu cầu thanh toán" khi gửi tin nhắn qua Google Messages, làm sao để khắc phục?

Cách xóa nhanh email chưa đọc trong Gmail

Làm cách nào xóa nhanh email chưa đọc trong ứng dụng Gmail?

Làm sao để chặn tin nhắn rác trên iPhone?

Chặn tin nhắn rác trên iPhone là chủ đề quan tâm của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sở hữu sản phẩm này của Aple.

Làm gì nếu iPhone hết dung lượng?

Một ngày bạn phát hiện ra chiếc iPhone sắp hết dung lượng, làm gì đây?